Giải pháp canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu

CÔNG VŨ
Chia sẻ

Tại Sóc Trăng và Trà Vinh, TCty Phân bón - hóa chất dầu Khí (PVFCCo), Cty CP Phân bón - hóa chất dầu khí Tây Nam Bộ (PSW) và Viện Lúa ĐBSCL vừa phối hợp tổ chức tọa đàm “Các giải pháp canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL” (ảnh). Trên 600 nông dân 2 tỉnh tham dự. 

Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, canh tác cho nông dân, các nông trường, hợp tác xã tại các khu vực bị ảnh hưởng xâm nhập mặn, các buổi tọa đàm nêu ra một số giải pháp canh tác thích ứng với BĐKH (sử dụng giống, phân bón phù hợp với cây lúa trong điều kiện hạn - mặn đối với một số địa phương vùng ĐBSCL trong vụ đông xuân 2016 - 2017 và vụ hè thu 2017). Đây là những giải pháp dựa trên các cơ sở khoa học và thực tiễn để nông dân ứng dụng trên đồng ruộng.

Theo TS Chu Văn Hách - Trưởng Bộ môn Phân bón và kỹ thuật canh tác, Viện Lúa ĐBSCL, - nông dân trồng lúa phải cạnh tranh với thị trường thế giới, sản xuất trong điều kiện ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, vì vậy trước tiên cần nâng cao hiệu quả sản xuất; trong đó có việc giảm chi phí “đầu vào” (giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật). 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính phủ và Tổng Liên đoàn LĐVN sẽ tiếp tục phối hợp chăm lo cho người lao động