Huyện Phú Quốc (Kiên Giang): 85% số dân đã được cấp thẻ BHYT theo diện xã đảo

GIA BẢO
Chia sẻ

Năm 2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định công nhận 17 xã đảo thuộc 4 đơn vị hành chính cấp huyện (Kiên Giang); riêng huyện Phú Quốc có 8 xã, 2 thị trấn.

Ngay sau khi có quyết định này, BHXH huyện Phú Quốc đã triển khai đến các xã, thị trấn lập danh sách cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo diện xã đảo cho người dân. Tính đến cuối tháng 9, huyện có khoảng 35.000 người được cấp thẻ BHYT (độ bao phủ toàn dân đạt 85%). Khoảng 15% số dân chưa được cấp do: Chưa kê khai thông tin, thông tin bị sai, một số đi khỏi địa bàn nhưng chưa cắt hộ khẩu.

Giám đốc BHXH huyện Phú Quốc Lê Ngọc Chiến cho biết, đối với hộ gia đình và học sinh đã mua BHYT trước đó sẽ được hoàn trả lại tiền (tính từ ngày 1.1.2016). Các năm học tới, học sinh trên địa bàn huyện sẽ không phải mua BHYT (được cấp cho tới khi nhà nước có quyết định ngừng cấp thẻ BHYT cho xã đảo). Học sinh, sinh viên học tập tại các tỉnh, thành phố trên cả nước có hộ khẩu tại huyện đảo cũng được cấp thẻ BHYT. 2 đối tượng được hoàn trả lại tiền đã mua thẻ BHYT là hộ gia đình và học sinh. Riêng công nhân, viên chức nhà nước vẫn phải tiếp tục tham gia BHYT bắt buộc. Tuy nhiên, sẽ được đổi mã quyền lợi (đổi sang mã 2), được hưởng 100% chi phí… Phú Quốc đang tiếp tục triển khai việc cấp thẻ BHYT theo diện xã đảo để đạt độ bao phủ 100% vào cuối năm 2016.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ