Kiên Giang: Tăng thu nhập từ trồng khóm kiểng chưng tết

LÊ SEN
Chia sẻ
Trái khóm phụng trong vườn khóm của gia đình bà Cẩm.

Gia đình bà Lý Kim Cẩm - chủ vựa kiểng Diệu Hương ở xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao - cho biết, năm nay gia đình bà vẫn trồng khóm phụng như mọi năm vào dịp đón Tết Nguyên đán. 

Trái khóm phụng có hình dáng như chim phượng hoàng xòe cánh rất đẹp mắt, được nhiều người chọn mua để chưng trong những ngày tết cổ truyền. Cũng theo bà Cẩm, gia đình bà đã trồng khóm kiểng trên 20 năm, lúc đầu chưa phổ biến ít người biết nên giá bán thấp.

Vài năm trở lại đây, nhiều người mua nên giá bán cao hơn. Khóm kiểng chăm sóc không quá khó, nhưng để tạo dáng như mong muốn cần có nhiều kinh nghiệm và phải trồng cả năm mới cho thu hoạch. Chính vì vậy, để trái phát triển đồng đều, to và có dáng độc đáo người trồng phải cố gắng chăm sóc, uốn nắn thường xuyên. 

Hiện đã có nhiều khách đến đặt hàng khóm kiểng của bà Cẩm để chưng tết. Nhiều thương lái cũng đến đặt mua với số lượng lớn để chở lên TPHCM tiêu thụ. Trung bình mỗi năm bà Cẩm thu về vài chục triệu đồng từ vườn khóm kiểng dịp Tết Nguyên đán.

Bà Cẩm cho biết, năm nay vườn khóm kiểng của bà có khoảng 500 trái - đạt tỉ lệ thành công khoảng 50% - nhưng nhờ giá bán cao nên thu về vài chục triệu đồng. Tết Nguyên đán là thời điểm lúa đông xuân chưa thu hoạch nên bán khóm kiểng có tiền xài tết… 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng