LĐLĐ tỉnh An Giang: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động vì lợi ích đoàn viên

TUYẾT NHƯ
Chia sẻ
Trao cờ thi đua cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016.

Ngày 28.12, LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2016, đề ra nhiệm vụ năm 2017 và ký kết chương trình phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp (DN) thực hiện chính sách ưu đãi cho đoàn viên (ĐV). 

Nhiều kết quả nổi bật

Năm 2016 hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ ở An Giang có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ĐV, NLĐ được triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực: Chương trình “Tết Sum vầy” (thăm, tặng 21.120 suất quà tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng, ĐV, NLĐ hoàn cảnh khó khăn); ký kết với các đơn vị, DN thực hiện chính sách ưu đãi, giảm giá sản phẩm, dịch vụ, mua nhà ở xã hội… cho ĐV; tặng 30.000 “Sim công nhân” (trị giá trên 1 tỉ đồng) cho CNLĐ tại các DN; phối hợp tổ chức tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 2.453 CNLĐ; vận động Quỹ “Mái ấm CĐ” trên 9,65 tỉ đồng (hỗ trợ cất mới 194 căn, sửa chữa 76 căn, xây dựng 3 nhà tập thể giáo viên). Đặc biệt, đề xuất Tổng LĐLĐVN thực hiện thí điểm 2 mô hình mới: Tổ chức khám tầm soát sức khỏe cho gần 300 ĐV và tổ chức tập huấn kết hợp học tập, tham quan cho 180 ĐV thuộc 161 CĐCS trực thuộc với kinh phí 700 triệu đồng (6 LĐLĐ huyện cấp huyện tiếp tục triển khai mô hình với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng).

Trong năm, các cấp CĐ triển mới 6.240 ĐV, vượt 124,8% chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN giao trong “Năm phát triển đoàn viên”, đạt cao nhất trong 3 năm qua; thành lập 8 CĐCS. Kết quả thu kinh phí CĐ, đoàn phí CĐ vượt dự toán và đạt cao nhất so các năm với số tiền trên 102 tỉ đồng; trong đó khu vực sản xuất - kinh doanh thu vượt 140% so kế hoạch. 

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2017

Tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú nhấn mạnh: Bám sát chủ đề “2017 - năm vì lợi ích ĐV”, các cấp CĐ cần tiếp tục đẩy mạnh chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho ĐV và NLĐ. Hoạt động này phải thiết thực, hiệu quả (ký kết hợp đồng LĐ, TƯLĐTT, bữa ăn ca, đối thoại, ATVSLĐ, các hoạt động xã hội…). Lập thành tích chào mừng đại hội CĐ các cấp, năm 2017 các cấp CĐ cần ra sức thi đua, thực hiện ít nhất 1 công trình hoặc 1 chương trình trong năm hoặc cả nhiệm kỳ…

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo, các cấp CĐ cần tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo quyền, lợi ích cho NLĐ và là chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy của ĐV, CNVCLĐ; xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho NLĐ; rà soát, nắm tình hình thực hiện các chế độ chăm lo tết cho NLĐ; có biện pháp phòng ngừa tranh chấp LĐ dẫn đến đình công, ngừng việc tập thể… 

Dịp này, LĐLĐ tỉnh trao tặng 9 cờ thi đua cho các tập thể đạt thành tích dẫn đầu phong trào thi đua và xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh năm 2016, nhiều bằng khen toàn diện và chuyên đề năm 2016 cho các tập thể và cá nhân; đồng thời ký kết với 11 đơn vị, DN thực hiện các chương trình, chính sách ưu đãi dành cho đoàn viên từ năm 2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?