LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp: Năm 2016 đạt nhiều kết quả nổi bật

ĐỨC TRUNG
Chia sẻ
Trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN cho 2 tập thể xuất sắc.

Ngày 10.1, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động CĐ năm 2016, đề ra nhiệm vụ năm 2017. Ông Phan Văn Anh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tài chính Tổng LĐLĐVN - và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng đến dự và chỉ đạo hội nghị. 

Năm 2016, LĐLĐ tỉnh đã ký kết phối hợp với TAND tỉnh về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ (nhất là việc thực hiện quyền khởi kiện ra tòa đối với các doanh nghiệp (DN) vi phạm pháp luật LĐ); tiếp và tư vấn pháp luật cho 1.231 đoàn viên (ĐV) và NLĐ về các chế độ, chính sách có liên quan; tổ chức 2.825 cuộc đối thoại định kỳ và đột xuất tại DN; tham gia với chính quyền, chủ DN tặng trên 16.000 phần quà tết (trên 7 tỉ đồng) cho ĐV và NLĐ hoàn cảnh khó khăn; vận động Quỹ “Mái ấm CĐ” 4,138 tỉ đồng (hỗ trợ xây mới 107 căn, sửa chữa 9 căn).

Các cấp CĐ phối hợp với người sử dụng LĐ phát động các phong trào thi đua trong ĐV và NLĐ ngay từ đầu năm. Kết quả có 483 công trình - sản phẩm và 13.900 sáng kiến được công nhận, giá trị làm lợi hơn 27,8 tỉ đồng. Thực hiện “Năm phát triển ĐV”, các cấp CĐ đã phát triển 10.155 ĐV (vượt 153% chỉ tiêu), thành lập 23 CĐCS (vượt 53% chỉ tiêu), giới thiệu 2.571 ĐV ưu tú cho Đảng (1.541 người đã được kết nạp). Thu kinh phí CĐ đạt và vượt chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN giao.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Anh nhấn mạnh: Năm 2017 các cấp CĐ tỉnh Đồng Tháp cần bám sát chủ đề “Năm vì lợi ích ĐV” đẩy mạnh chăm lo, bảo vệ quyền và lợi hợp pháp, chính đáng cho ĐV và NLĐ (trước mắt là tham gia với DN thực hiện tốt việc chi trả lương, thưởng tết); tập trung chỉ đạo và hướng dẫn tổ chức tốt đại hội CĐ các cấp, đồng thời phát động các cấp CĐ đăng ký công trình thi đua chào mừng đại hội... 

Hội nghị đã bầu bổ sung ủy viên BCH, ủy viên BTV và chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2013 - 2018) đối với bà Đặng Thị Kim Đang - cán bộ CĐ chuyên trách LĐLĐ tỉnh. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được Tổng LĐLĐVN và LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và bằng khen. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao