Một linh mục ở Kiên Giang: Tích cực đóng góp phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

GIA BẢO
Chia sẻ
Trao tặng giấy khen cho Linh mục Trần Thành Thái (bên phải).

Đại tá Phạm Hoàng Kiệt - Trưởng Công an huyện U Minh Thượng - vừa đến thăm, trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho Linh mục Trần Thành Thái - nguyên Chánh xứ nhà thờ Giáo xứ Minh Châu (xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng) về thành tích đóng góp trong tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, giữ gìn tốt an ninh trật tự tại địa phương.

Trước khi được thuyên chuyển về làm Chánh xứ nhà thờ Giáo xứ Truyền Tin (xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp), trong 12 năm tại vị (từ năm 2004 - 2016), Linh mục Trần Thành Thái đã cùng Ban hành giáo nhà thờ Giáo xứ Minh Châu đã có nhiều hoạt động thiết thực vận động bà con lương - giáo tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo”.

Trong việc thực hiện Pháp lệnh Tín ngưỡng - tôn giáo, được sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền và các ban, ngành, Linh mục Trần Thành Thái đã cùng bà con giáo dân tổ chức các sinh hoạt tôn giáo diễn ra đúng tôn chỉ, mục đích; cơ sở thờ tự được tu sửa nâng cấp ngày càng khang trang. Trong hoạt động tôn giáo, linh mục cũng đã lồng ghép tuyên truyền, vận động người dân trong giáo xứ chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương; tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...

Linh mục Trần Thành Thái đã vận động bà con giáo dân đóng góp xây dựng một số tuyến đường nông thôn, mô hình “Ánh sáng giữ gìn an ninh trật tự”. Người dân tự giác mua dây điện kéo từ nguồn điện tiêu dùng của gia đình và mắc bóng đèn chiếu sáng đoạn đường trước nhà để mọi người đi lại dễ dàng; đồng thời hạn chế tội phạm lợi dụng bóng tối để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Tại địa bàn Giáo xứ Minh Châu, 5 năm qua không xảy ra trọng án, không có tín đồ Công giáo hoạt động phạm pháp bị xử lý hình sự hoặc xử lý hành chính.

Đại tá Phạm Hoàng Kiệt cho biết, Linh mục Trần Thành Thái là người luôn giữ mối quan hệ chân thành, cởi mở với chính quyền và ban, ngành các cấp; tạo nên sự hài hòa trong quan hệ giữa đạo và đời theo tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, qua đó góp phần tạo điều kiện để bà con giáo dân phát huy những giá trị tinh thần đạo giáo của mình và đóng góp xây dựng quê hương… 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!