Năm học mới 2016 - 2017 tại Cà Mau: Chăm lo cho con người lao động nghèo

HOÀNG TÂN
Chia sẻ
Những lúc được nghỉ phép về thăm nhà, anh Trần Minh Sầy tranh thủ dạy con học.

Năm học mới 2016 - 2017, nhiều tổ chức, cá nhân ở Cà Mau - trong đó có tổ chức CĐ - đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho con NLĐ nghèo để các em được cùng các bạn cắp sách đến trường…

Bộn bề khó khăn

Là đoàn viên (ĐV) Nghiệp đoàn (NĐ) Honda khách bến xe Cà Mau, hàng ngày ông Huỳnh Lộc - ngụ khóm 4, phường 6, TP.Cà Mau - trông mong từng lượt khách để có thu nhập nuôi con ăn học.

Ông Lộc (đã hơn 50 tuổi) cho biết: “Gia đình tôi có 2 đứa con, thằng lớn 24 tuổi nghỉ học đi làm hồ ở Bạc Liêu, còn đứa con gái 14 tuổi đang học lớp 6. Vợ tôi vừa mất cách đây 2 tháng vì bị hư thận. Từ khi vợ tôi bệnh, hàng tuần phải chạy thận nhân tạo 3 lần, chạy xe không đủ tiền lo thuốc men cho vợ và lo cho con ăn học, tôi phải đem cầm căn nhà đang ở được 60 triệu đồng, sau đó thuê lại để ở. Năm học mới này, tôi chưa mua được sách vở, quần áo mới cho con. Thấy cha chạy xe cực khổ, con gái tôi cứ đòi nghỉ học để đi bán vé số phụ lo cuộc sống cùng cha...”.

Anh Trần Minh Sầy - ngụ khóm 4, phường 8, TP.Cà Mau - là cán bộ công tác ở đảo Hòn Khoai, vài tháng mới về nhà 1 lần. Với đồng lương khoảng 3 triệu đồng/tháng, vợ làm LĐ tự do, công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh nên lo cho 2 đứa con đi học trở thành gánh nặng đối với gia đình anh. Anh Sầy bộc bạch: “Gia đình tôi không có nhà ở, phải ở tạm trong nhà kho của cơ quan cũ. Tôi đi làm xa, con gái lớn năm nay 8 tuổi, con gái nhỏ mới vào lớp 1. Năm học mới này, tôi và vợ tôi phải vay mượn khắp nơi được vài triệu đồng để mua sắm cho 2 cháu quần áo, giày dép, cặp sách... Sắp tới, phải đóng học phí, tiền quỹ các loại, tiền bảo hiểm… tổng cộng vài triệu đồng tôi không biết xoay sở ra sao...”.

Chủ tịch NĐ Honda khách bến xe Cà Mau Đỗ Viết Ninh cho biết, năm học mới 2016 - 2017, Ban Chấp hành (BCH) NĐ đã vận động anh em trong NĐ, các nhà hảo tâm đóng góp được vài triệu đồng để mua tập, sách cho con ĐV. Thông qua nguồn quỹ này, BCH xét hỗ trợ cho học sinh (HS) là con ĐV vượt khó học giỏi”.

Chăm lo cho con người lao động nghèo

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Cà Mau Nguyễn Thành Đương cho biết: “Chăm lo cho HS gia đình nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức CĐ thành phố. Nhân dịp “Tháng Công nhân” năm 2016 vừa qua, LĐLĐ thành phố tổ chức trao 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho HS vượt khó học giỏi. Các CĐCS cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên các em…”.

Còn theo Chủ tịch CĐ ngành GDĐT tỉnh Cà Mau Dương Chí Tâm: “CĐ ngành đã vận động, kêu gọi sự góp sức của tất cả cán bộ, đảng viên, ĐV trong ngành và các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm… để giúp đỡ giáo viên, HS hoàn cảnh khó khăn. Qua vận động, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần. Đó cũng là cái tình, cái nghĩa đồng nghiệp dành cho nhau và của cộng đồng xã hội dành cho giáo viên và HS. Năm học vừa qua, CĐ ngành đã vận động nhân dân hiến 17.260 mét vuông đất để xây dựng trường học, trên 2,2 tỉ đồng, 1.802 suất học bổng (1,9 tỉ đồng), 474 bộ đồng phục HS, hàng ngàn tập - sách giáo khoa và 986 chiếc xe đạp…”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Hổ “bẽ mặt” vì thích “thể hiện” leo cây bắt khỉ