93% độc giả tin rằng có “hợp đồng tình ái” giữa hoa hậu Phương Nga và “đại gia” Toàn Mỹ

LĐO NGÔ CHUYÊN (TỔNG HỢP)

Tuần qua, nhiều người không khỏi sốc khi nghe lời khai của Hoa hậu Phương Nga về hợp đồng tình ái trị giá 16,5 tỷ trong vòng 7 năm với "đại gia" Cao Toàn Mỹ. Trước những lời khai đó, báo Lao Động đã có cuộc thăm dò ý kiến của bạn đọc và kết quả như sau: 93% bạn đọc tin rằng có cái gọi là "hợp đồng tình ái" giữa đại gia Cao Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga, 5% cho rằng không có và 2% có ý kiến khác.

Độc giả ủng hộ giảm nhẹ hình phạt cho Hoa hậu Phương Nga

Bạn đọc Minh Châu viết: “Xét một cách công bằng thì ông đại gia cũng vi phạm luật hôn nhân và gia đình. Ông ta là người có tiền cặp bồ, cho quà - đến lúc chia tay thì đòi quà. Còn cô hoa hậu kia đáng thương hơn là đánh trách, cô ấy không gian manh, không có kế hoạch lừa lọc nên để lại nhiều chứng cứ. Tôi ủng hộ giảm nhẹ hình phạt cho cô gái này, ngoài ra cơ quan chức năng cần truy xét yếu tố vi phạm luật của ông đại gia”.

Nhiều độc giả cũng đồng cảm với nghịch cảnh mà người đẹp Phương Nga gặp phải. Bạn Hoa Minh viết: “Khi người con gái mà là gái nổi tiếng, có học buộc lòng phải khai ra những điều đó thì là đường cùng phải thế. Cho nên ai cũng tin lời cô và không ai tin một người tự cho mình là doanh nhân thành đạt lại có thể “dại”, "khờ" đến mức bỏ ra một núi tiền nhờ một người lạ mua nhà giữa Sài Gòn đông đúc phải không mọi người?”.

Tuy nhiên, nhiều độc giả cũng đưa ra lập luận khách quan nhất. Bạn Vinh Phan The nói: “Tôi không bênh gì cô hoa hậu nhưng đừng trách cô ấy, ở đời "hoa thơm thì bướm lượn", "mật ngọt thì ruồi bâu". Người thích tình mà thừa tiền, người thích tiền mà thừa tình thì dẫn đến quan hệ cung - cầu thì trao đổi thế thôi. Còn quy cho cô ấy phá nát gia đình người khác là không hợp lý. Ông đại gia kia không cô hoa hậu này thì có cô á hậu khác... loại có tiền thích gái đẹp thì thế giới này đầy rẫy và tồn tại từ cổ chí kim. Ông tán tỉnh lừa phỉnh người ta, ông tự phá nát hoa hậu, gia đình mình rồi lại kiện người ta...”.

Bạn Vinh Phan The nói thêm: “Đại gia này không bằng "đại gia chân đất", đem tiền cho gái rồi, no xôi chán chè rồi còn đòi lại. Thử hỏi ông không được "tí nào" liệu có đủ lòng tin để đưa tiền cho cho gái không, được cái nọ mất cái kia... đại gia này chắc "đong lọ nước mắm đếm củ dưa hành" hổ danh đại gia đất Việt...”

“Hoa hậu Phương Nga không đủ tuổi để lừa được một người như Cao Toàn Mỹ đâu, ở đây đơn thuần là ông bỏ tiền để bao người đẹp, nhưng đến khi cảm thấy có vấn đề gì đấy vừa tiếc tiền lại vừa không được người đẹp cung phụng nữa cho nên bày trò để ép người đẹp vào tù”, đó là bình luận của bạn Lý Trọc.

Tuy nhiên nhiều độc giả cũng nghi ngờ về những lời khai của Phương Nga. Bạn Trọng Thiệp viết: “Cái này gọi là hợp đồng bán dâm, trong khi pháp luật Việt Nam không công nhân nghề bán dâm, vậy nên cái hợp đồng này có gia trị gì trước pháp luật không nhỉ? Hơn nữa đã là hợp đồng thì phải có văn bản, chữ ký, người làm chứng đàng hoàng, nếu chỉ là vài câu nói hay một vài cái mail thì cũng không nói lên điều gì cả? Không có giá trị gì trước tòa, trước pháp luật cả?”.

Mong muốn làm rõ vụ án này để chống oan sai

Bên cạnh đó bạn đọc cũng lên án hành động thiếu fairplay đối với đại gia Cao Toàn Mỹ bạn Trần Xuân Tĩnh viết: “Đúng là một kẻ "giả da". Cao Toàn Mỹ quá hèn mọn, lòng lang, dạ sói; chúng tôi đồng ý "Đừng im lặng" rằng: chỉ có một nguyên tắc đạo đức người và người - thứ phân biệt giữa lương thiện và bất lương, thứ mà những con vật không thể có dù cũng mồm ngang mũi dọc như người”.

Trước những lời khai của đại gia Toàn Mỹ tại phiên tòa khiến không ít độc giả bức xúc. Bạn Nguyễn Văn Thường viết: “Lời khai của đại gia tại tòa thấy thật phi lý với thực tế. Tầm cỡ của một đại gia có số má ở một thành phố lớn giả da chứ chẳng phải đại gia. Sự ấu trĩ trong việc nhờ gái đẹp mua nhà”.

Nhiều độc giả cũng mong muốn tòa làm sáng tỏ sự việc này. Bạn Nguyễn Thị Loan viết: “Theo tôi cần làm rõ hợp đồng 16,5 tỷ , bởi ông đại gia kia không khờ mà đưa nhiều tiền đến thế để cho cô này mua nhà? Trong khi cô hoa hậu này chỉ là "bồ" của ông ta, đằng sau còn ẩn chứa nhiều điều mà các nhà điều tra cần phải làm sáng tỏ”. Bạn Trần Bá Múc viết: “Tôi mong tòa đưa được hợp đồng tình dục giữa Nga và đại gia kia ra, thì tòa có thể xử theo hướng đại gia kia tội vu khống - tôi tin hoa hậu khai thật lòng dẫu sao tôi vẫn muốn bênh vực hoa hậu”.

Nhiều bạn đọc cũng sợ sẽ có một cái án oan sai. Bạn Phạm Ngũ Hành mong muốn: “Báo ơi, vụ này nếu như đi tới tận cùng tức là án oan hơn vụ anh Huỳnh Văn Nén hay vụ quán cà phê Xin chào vì đại gia ngụy tạo chứng cứ lừa đảo cơ quan pháp luật 1 cách tinh vi. Chúng ta không bào chữa cho hành vi bậy bạ của hoa hậu Phương Nga, nhưng cũng ko để oan người vô tội!”.

Mời bạn đọc bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoàng Bình
Tôi không cho rằng bản hợp đồng tình cảm có nghĩa là hợp đông bán dâm ! Ngôn ngữ tiếng Việt phân biệt rõ 2 từ này , không lẫn lộn ! Ngoài ra pháp luật cũng khẳng định hợp đồng miệng có giá trị như hợp đồng văn bản . Đấy là sự lừa lọc tráo trở của 1 ông già dặn lõi đời với 1 con bé ngây thơ trong trắng . Tôi khinh bỉ hành xử trơ trẽn và khốn nạn của CTM . Đã là tình phí lạ còn tiếc của giời !
Trả lời - -
Lê Anh Phương
Tôi nghĩ một đại gia có tầm cỡ như ông Mỹ bao giờ cũng có một đội ngũ tham mưu, trợ lý giúp việc. Nếu ông Mỹ muốn mua nhà hay biệt thự thì cần gì phải nhờ người đẹp mua giúp rồi để phải chờ đợi ngày nọ qua tháng kia, kêu đưa bao nhiêu tiền cũng đưa mà không cần kiểm tra. Nghe thật khó lọt lỗ tai quá.
Trả lời - -
Huy
Tôi ủng hộ cô Phương Nga tôi tin có hợp đồng tình ái.
Trả lời - -
Vuong Nu Hoang
Hãy cho cô ấy một cơ hội để làm lại cuộc đời. Tôi tin là có một bản hợp đồng tình ái như cô ấy đã khai. Rất nhục nhã khi nói ra sự thật ô úê này nhưng cô ấy đã quyết định đúng khi vạch trần bộ mặt thật của gã đàn ông đê tiện này. Một bài học đắt giá cho các cánh mày râu ấp ủ lừa đảo phái yếu.
Trả lời - -
Toni Chien
Bắc thang lên hỏi ông trời, lấy tiền cho gái có đòi được không?
Trả lời - -
anh ko doi qua
Mình tin phận gái chân yếu tay mền hon tay gia da kia.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Xăng sẽ “chạm” mức 17.000 đồng/lít vào ngày 20.10?

Xem tại đây

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 5.10, thì vào chiều mai 20.10 sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương – Tài chính để tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu. Nhiều dự báo cho rằng giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Một số đơn vị kinh doanh xăng dầu cho biết, hiện kinh doanh xăng dầu các doanh nghiệp đang lỗ khoảng 600-700 đồng/lít xăng và 700-800 đồng/lít dầu. Như vậy, nếu giá xăng, dầu ngày tới không biến động nhiều, giá bán lẻ các mặt hàng này trong nước sẽ tăng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, lần tăng đợt này sẽ rất mạnh, kéo giá bán xăng khoáng chạm mốc 17.000 đồng/lít.

Thay chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo điều chỉnh một số dự án nhà máy nhiệt điện trong các trung tâm điện lực Quảng Trạch và Quỳnh Lập.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập I, công suất 2x600MW tại Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập, tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam thay thế Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I, công suất 2x600MW tại Trung tâm điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Thu hồi chủ trương giao Tập đoàn Inter RAO (Liên bang Nga) nghiên cứu phát triển dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch II, công suất 2x600 MW tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư dự án này.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công thương hướng dẫn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện phương án xử lý các thủ tục chuyển giao dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I theo đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tiến độ, tránh lãng phí và thất thoát trong quá trình chuyển giao chủ đầu tư dự án.

Cần hơn 7.500 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở với người có công giai đoạn 2

Xem tại đây

Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng tại phiên giải trình việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng do Ủy ban về các vấn đề xã hội tổ chức ngày 19.10.

Theo đề nghị thêm của các địa phương, tổng số hộ được hỗ trợ trong giai đoạn 1 được nâng lên thành 80.000 hộ. Đến khi triển khai Quyết định 22 của Chính phủ, đến tháng 7/2014, theo kê khai của các địa phương, số lượng lên tới trên 300.000 hộ, tăng gấp… 4,6 lần so với số lượng dự kiến năm 2012!

Do đó, tại phiên giải trình, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề nghị Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 để thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công với cách mạng với tổng số tiền là 7.540 tỉ đồng. Trong đó, bao gồm 7.300 tỉ đồng cho số hộ được tổng hợp đến tháng 8.2016; 240 tỉ đồng cho số hộ phát sinh thêm từ tháng 8.2016 đến tháng 9.2016.

Đối với các trường hợp phát sinh thêm sau ngày 30.9.2016 thì các địa phương có trách nhiệm chủ động bố trí từ nguồn ngân sách hàng năm của địa phương để thực hiện hỗ trợ.

“COPY” MÔ HÌNH QUẢN LÝ CỦA HÀNG KHÔNG:

Đường sắt sẽ “cất cánh”?

Xem tại đây

“Học” hàng không, ngành đường sắt mới đỡ ỳ" Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã nhận định như vậy khi trao đổi với báo Lao Động về Luật Đường sắt mới cũng như hướng đi sắp tới của ngành vận tải này.

Theo ông Đông, một trong những lý do quan trọng để sửa đổi luật đường sắt sớm là tạo cơ chế mới để đường sắt học và áp dụng mô hình của hàng không. Cụ thể, nếu luật đường sắt mới được thông qua, TCty Đường sắt sẽ tiếp nối con đường của TCty Cảng hàng không (ACV) khi chịu trách nhiệm quản lý, kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt mà không được kinh doanh vận tải như hiện nay đồng thời việc định đoạt quyền sở hữu hạ tầng đất đai ngành đường sắt được trả về nhà nước mà cụ thể là Bộ GTVT.

Lý giải cụ thể về những thay đổi mang tính cơ bản này, ông Đông cho biết, hai Cty vận tải đã cổ phần đang trực thuộc TCty Đường sắt sẽ tách ra hoàn toàn, phần vốn nhà nước do TCty Đường sắt nắm giữ sẽ chuyển cho SCIC quản lý và TCty Đường sắt vốn đang quản lý toàn bộ ngành sẽ vận hành như một đơn vị hành chính trực thuộc bộ với trách nhiệm quản lý, kinh doanh, duy tu bảo dưỡng kết cấu hạ tầng đường sắt và điều độ chạy tàu. Dù được giao tự chủ kinh doanh hạ tầng đường sắt (nhà ga, bến bãi…) nhưng giá thuê, lịch chạy tàu lại do Bộ GTVT quản lý và nếu cần bộ có thể cắt một số đoạn tuyến, nhà ga bến để cho DN tư nhân thuê nếu thấy hiệu quả.

Nhận định về việc áp mô hình hàng không vào đường sắt, chuyên gia Vương Đình Khánh cho rằng, đó là quan niệm sai lầm vì các nhà ga hàng không có thể vận hành độc lập hoàn toàn với nhau nên có thể tách bạch mảng vận tải và hạ tầng (nhà ga) nhưng ngành đường sắt lại có đặc thù về tính thống nhất rất cao với quy trình công nghệ khai thác hoàn toàn khác. Do đó, nếu tách bạch, cơ chế điều hành tập trung và thống nhất sẽ không còn và điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu lạc quan về thị trường Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý III/2016. Theo đó, chỉ số quý này đạt mức 84, tăng 10 điểm so với quý trước. Đánh giá của các doanh nghiệp (DN) thành viên tham gia khảo sát về các điều kiện kinh doanh tại thị trường Việt Nam trong quý III nhìn chung rất tích cực.

Theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) vừa được EuroCham công bố, 71,5% đại diện DN tham gia khảo sát mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc" và "tốt". Chỉ có 5,5% phản hồi tình trạng hiện tại của thị trường là "không tốt", rất ít phản hồi "rất xấu".

Kinh tế 24h: Xăng có thể “chạm” mức 17.000 đồng/lít; Copy mô hình của hàng không, đường sắt sẽ “cất cánh”?