Loạn cấp phó dự SEA Games 29: Phản ứng, sai thì ta sửa thôi!

LĐO Thủy Lâm
Chia sẻ
Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 với số VĐV kỷ lục là 476, còn tổng số thành viên là 693 (Ảnh: Thethaovietnam.vn)

Dư luận đã, đang có phản ứng mạnh khi biết danh sách đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 có đến 10 phó đoàn, chưa kể nhiều cán bộ của ngành thể thao đi cùng. Người dân nghĩ gì về hiện tượng trên?

Được biết, tổng số thành viên tham dự SEA Games 29 là 693 người, trong đó số VĐV là 476. Trao đổi về lí do vì sao lại có nhiều phó đoàn như vậy, ông Vương Bích Thắng (Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT) cho biết, điều này đã có tiền lệ: “ Năm 2013, chúng ta có 8 phó đoàn. Năm 2015, có 7 phó đoàn. Trên tinh thần đó, lãnh đạo Bộ VHTTDL đồng ý 10 phó trưởng đoàn. Tuy nhiên, theo quy định, chúng tôi chỉ đăng ký 2 phó trưởng đoàn là 2 vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao”.

Như vậy nghĩa là không chỉ đợt thi đấu này mà cả các đợt trước đều có số lượng đông như vậy. Lần này xui hơn là bị báo chí nhòm ngó mà thôi. Nếu xét tương quan hai con số 476/693 sẽ cho ra số lượng những ban bệ đi theo đoàn thi đấu là quá cao (khoảng 1 người quản lý 1,4 người). Câu hỏi người dân đặt ra ở đây là: Cần nhiều lãnh đạo như vậy có phải do năng lực lãnh đạo quá yếu kém hay không, trong khi theo điều lệ, BTC chỉ cho mỗi đoàn 2 phó trưởng đoàn mà thôi? Nếu do năng lực quản lí kém mà cần huy động nhiều người thì liệu có nên đặt ra ở đây vấn đề lựa chọn người quản lý đảm bảo đúng các tiêu chí hay không?

Sau khi dư luận phản ứng, một số phó đoàn đã xin rút khỏi danh sách tham dự Sea Games 29. Không biết vị trí quan trọng và “không thể thiếu” của các phó đoàn này sẽ được trưởng đoàn xử lý như thế nào nhỉ?

Thời gian vừa qua, không chỉ danh sách tham dự thi đấu Sea Games 29 mà chúng ta còn thấy nhiều văn bản của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch lãnh đạo ký hôm trước, hôm sau đã bị thu hồi hoặc thay đổi nội dung. Những bài hát vừa ban hành lệnh cấm lưu hành hôm trước, hôm sau dư luận phản đối dữ quá lại cho phép lưu hành. 

Vẫn biết làm việc không ai tránh khỏi sai sót, vẫn biết nhận ra lỗi sai và sửa sai cũng là điều tốt, tích cực. Song, một nhà quản lý đứng đầu một bộ ngành mà cứ làm sai rồi sửa, lại tiếp tục làm sai và sửa hoài như vậy thì khác gì trò chơi của con trẻ. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Hải Đăng
Cấp bộ rồi khi đã ký văn bản phải hết sức chuẩn mực, có trách nhiệm . Ký đi ký lại như trò chơi vậy đâu được.
Trả lời - -
Quang Vinh
Buồn cho sự trơ tráo!
Mustang
Ôi giời, cán bộ tranh thủ đi nghỉ mát, coi thi đấu miễn phí vài tuần , các bác làm gì la ó dữ vậy. 90 triệu dân đóng thêm mỗi người tý tiền thôi mà . Hic hic
Trả lời - -
Tâm Đức
Một cái "lệ rất tệ" đã được lưu truyền qua nhiều năm ở TCTDTT, có điều "cái lệ" ấy năm nay lại được phát huy "vượt ngưỡng" chấp nhận của dư luận. Nó chẳng khác gì sự "trêu ngươi" của các vị lãnh đạo TCTDTT với dư luận, khi mà dư luận đang "dị ứng" với tình trạng "loạn cấp phó" ở nhiều cấp, nhiều nơi. Và cũng chả khác gì chuyện "vỗ ngực" tự cho rằng, ở Bộ VHTT&DL không thiếu những chuyện "khuỳnh" do những người "khùng" tạo ra. Vẫn biết sai thì phải sửa, nhưng cái sự "sửa" ấy ở TCTDTT vẫn có cái gì đó "khác thường", miễn cưỡng, chưa xuất phát từ thực tâm!?
Trả lời - -
Đức Lợi
Người đi là tiền đi theo. Mà tiền ở đây là tiền thuế của Dân.
Trả lời - -
dangxuandien.ccb.e749mt379bd678.csvbkhn
Theo tôi, các tư lệnh ngành và bộ phận tham mưu nên có tâm, có tầm và tính quyết đoán với cấp trung gian và những ông bà quan vô liêm...cần thiết loại họ ra khỏi bộ máy công quyền...chứ cứ chờ dư luận và truyền thông phát hiện sai phạm để xử lý và sửa sai thì vai trò của các cơ quoan chức năng sinh ra dể làm gì....
Trả lời - -
danden
Đề nghị xem lại vấn đề này thật sự nghiêm túc!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1