Thoái vốn đầu tư ngoài ngành:  Nhiều vướng mắc “hậu” tái cơ cấu

Thoái vốn đầu tư ngoài ngành: Nhiều vướng mắc “hậu” tái cơ cấu

Sau 1 năm thực hiện chủ trương tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN), trọng tâm là các tập đoàn kinh tế (TĐ), TCty nhà nước (TCty) theo chỉ đạo của Chính phủ, nhiều tập đoàn, TCty thuộc ngành công thương đang gặp phải khá nhiều vướng mắc thời “hậu” tái cơ cấu. Không ít TĐ, TCty như “gà mắc tóc” vì thoái không được, giữ không xong.
Trao học bổng Đạm Phú Mỹ niên khóa 2013 - 2014 khu vực phía bắc

Trao học bổng Đạm Phú Mỹ niên khóa 2013 - 2014 khu vực phía bắc

Tiếp theo chương trình trao học bổng Đạm Phú Mỹ niên khoá 2013-2014 cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, ngày 2.12, tại Hà Nội, TCty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) đã tổ chức lễ trao tặng học bổng cho sinh viên khu vực phía bắc.
Hàng trăm smartphone,  máy tính bị tấn công tê liệt

Hàng trăm smartphone, máy tính bị tấn công tê liệt

Gọi đến số điện thoại của chủ thuê bao giả vờ đặt mua hàng, hay hỏi về một số thông tin cá nhân bằng số điện thoại được mã hoá, sau khi kết thúc cuộc gọi số tài khoản trong máy của chủ thuê bao bị móc toàn bộ.
Công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Vietnam Report (Cty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam) vừa công bố danh sách và thứ hạng của 500 DN lớn nhất Việt Nam năm 2013 (bảng xếp hạng VNR500 năm 2013). Đây là lần thứ 7 liên tiếp VNR500 tôn vinh những thành quả của các DN lớn tiêu biểu đại diện cho cộng đồng DN Việt Nam đã đạt được trong năm tài chính 2012.
Thoái vốn đầu tư ngoài ngành: Nhiều vướng mắc “hậu” tái cơ cấu

Thoái vốn đầu tư ngoài ngành: Nhiều vướng mắc “hậu” tái cơ cấu

Sau 1 năm thực hiện chủ trương tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN), trọng tâm các tập đoàn kinh tế (TĐKT), TCty Nhà nước (TCtyNN) theo chỉ đạo của Chính phủ, nhiều tập đoàn, TCty thuộc ngành Công thương đang gặp phải khá nhiều vướng mắc thời “hậu” tái cơ cấu. Không ít TĐ, TCty như “gà mắc tóc” vì thoái không được, giữ không xong.
Johnson&Johnson trao tặng gần 4.000 mũ bảo hiểm

Johnson&Johnson trao tặng gần 4.000 mũ bảo hiểm

Johnson&Johnson vừa kết hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á trao tặng 3.848 mũ bảo hiểm cho học sinh khối lớp một của 32 trường thuộc Dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Hà Tĩnh, Quảng Bình và Đồng Nai.
Bức thiết nhu cầu đào tạo CTXH chuyên ngành

Bức thiết nhu cầu đào tạo CTXH chuyên ngành

Ở VN, các dịch vụ công tác xã hội (CTXH) đặc thù như: Chăm sóc người già, trẻ lang thang, bạo hành gia đình, tâm thần, sức khỏe sinh sản, người nhiễm HIV/AIDS đang có nhu cầu lớn và rất cần đội ngũ cán bộ làm CTXH chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khả năng đáp ứng về đào tạo trong các lĩnh vực này còn hạn chế.
Phát triển thủy điện:  Kiên quyết dừng các công trình vi phạm

Phát triển thủy điện: Kiên quyết dừng các công trình vi phạm

Trước việc dư luận đặt nhiều quan ngại về việc thuỷ điện xả lũ gây ngập lụt hạ du, ngày 25.11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình xả lũ của các nhà máy thủy điện tại miền Trung, cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo các địa phương bị ảnh hưởng do lũ, đại diện các chủ hồ chứa thuỷ điện cùng nhiều bộ, ngành liên quan.
Hoàn thành 55 ngày cải tạo ĐD 500kV Đắk Nông – Phú Lâm và Tân Định – Phú Lâm

Hoàn thành 55 ngày cải tạo ĐD 500kV Đắk Nông – Phú Lâm và Tân Định – Phú Lâm

Vào lúc 21h46 ngày 24.11, Tập đoàn Điện lực VN (EVN) đã đóng điện đưa vào vận hành an toàn đường dây (ĐD) 500kV Đắk Nông - Phú Lâm và Tân Định - Phú Lâm, hoàn thành việc gộp 7,1km của 2 tuyến đường dây này đi chung một tuyến cột trên địa bàn huyện Củ Chi, dành hành lang thi công đường dây (ĐD) 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông, kết thúc chiến dịch 55 ngày đêm thi công (từ ngày 1.10 đến ngày 24.11.2013) đúng theo kế hoạch.
Đừng dại làm thủ tục  giải thể doanh nghiệp!

Đừng dại làm thủ tục giải thể doanh nghiệp! 15

Trao đổi với GĐ một số Cty trong một cuộc vui tại Hà Nội, anh H, GĐ một Cty CP dõng dạc “hướng dẫn”: Nếu gặp khó khăn, mất hết vốn và không muốn tiếp tục kinh doanh nữa thì làm thông báo tạm ngừng kinh doanh, đừng dại làm thủ tục giải thể doanh nghiệp! Để chứng minh cho sức thuyết phục của “hướng dẫn” trên, anh H nêu hai trường hợp có thật ngay ở thủ đô Hà Nội.

Video xem nhiều nhất

Video: Hổ “bẽ mặt” vì thích “thể hiện” leo cây bắt khỉ