EVNNPC phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

LĐ - 249 M.P
Chia sẻ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Tổng LĐLĐ VN về việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt, ngày 21.10.2016, TCty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã phát động toàn thể cán bộ, CNV, người lao động trong toàn TCty tham gia dành ít nhất một ngày lương ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.  

Ngay trong sáng 21.10, ông Thiều Kim Quỳnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN NPC cùng ban lãnh đạo TCty, lãnh đạo các ban và đơn vị thành viên tham gia hội nghị đã khuyên góp được 60.370.000 đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC chia sẻ: Những ngày vừa qua, mưa lớn trên diện rộng trong hai ngày giữa tháng 10 đã làm ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân các tỉnh Miền Trung từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, khiến hàng chục người bị chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà, công trình, cơ sở hạ tầng bị ngập lụt, hư hại nhiều tài sản, gia súc, hoa màu, cây công nghiệp của người dân. Hiện nay, đời sống của người dân địa phương tại các tỉnh miền Trung hiện tại đang gặp rất nhiều.

Để kịp thời chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại to lớn của đồng bào và các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPC đã phát động đến toàn thể cán bộ- CNV, người lao động tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung với mức ít nhất một ngày lương cơ bản/CBCNV.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc, việc ủng hộ đồng bào gặp lũ lụt không đơn giản chỉ là nghĩa vụ của toàn thể cán bộ, CNV người lao động mà còn là hành động thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái trong khó khăn, hoạn nạn. Số tiền ủng hộ của TCty sẽ chung tay góp sức cùng các cơ quan đoàn thể và đồng bào cả nước giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Công đoàn TCty cũng cho biết: Tổng số tiền quyên góp trong đợt phát động này của TCty được gần 2,2 tỉ đồng sẽ được trao trực tiếp cho đồng bào bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra ở một số tỉnh miền Trung và gia đình cán bộ công nhân viên người lao động thuộc các Công ty Điện lực Nghệ An, Hà Tĩnh bị thiệt hại trong những ngày vừa qua do mưa lũ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước