Lắp đặt thành công rotor tổ máy phát điện nhà máy thủy điện Thác Mơ mở rộng

LĐO Q.T
Chia sẻ
Rotor máy phát điện công suất 75MW của thủy điện Thác Mơ mở rộng đã được lắp đặt vào vị trí.

Đúng 11h30 ngày 14.3, rotor máy phát với trọng lượng 204 tấn, đường kính rotor là 6,412m của nhà máy thuỷ điện Thác Mơ (mở rộng) đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lắp đặt đúng vào vị trí thành công, sau hơn 2 giờ dịch chuyển vào vị trí.

Dự án Thác Mơ mở rộng do EVN làm chủ đầu tư được thực hiện bằng 85% nguồn vốn vay ODA do Chính phủ Nhật bản tài trợ, 15% vốn đối ứng trong nước. Dự án có công suất 75MW (1 tổ máy), được xây dựng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập và huyện Phước Long tỉnh Bình Phước được khởi công từ ngày 1.7.2014.

Đơn vị xây dựng dự án là liên danh nhà thầu Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và Công ty cổ phần xây dựng công trình ngầm Vinavico. Liên doanh nhà thầu J-Power - Nippon Koei Nhật Bản là tư vấn giám sát, tư vấn phụ là Công ty tư vấn xây dựng điện 2. Lô thiết bị cơ điện của dự án được thực hiện bởi nhà thầu Alstom India (nay là nhà thầu GE), nhà thầu phụ là Lilama 10.

Trước khi lắp đặt rotor, các nhà thầu đã hoàn thành việc lắp đặt tuabin, stato, cầu trục… Đây là mốc tiến độ quan trọng để tiến tới chạy thử và phát điện tổ máy vào tháng 7 năm nay.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1