Tcty Điện lực TPHCM: Đáp ứng đủ nhu cầu về điện của doanh nghiệp, người dân

LĐO Nam Dương
Chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Lý: Ngành điện TPHCM không được nói không với nhu cầu của khách hàng. Ảnh Nam Dương

“Chúng tôi không được nói không, đồng thời sẵn sàng đáp ứng đủ nhu cầu về điện với tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn TPHCM”.  Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Tcty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), đã khẳng định như trên tại Hội nghị “Trao đổi và lắng nghe ý kiến góp ý của khách hàng, đối tác trong việc cải tiến nâng cao chỉ số tiếp cận điện năng” do EVNHCMC tổ chức sáng 17.3.

 

Theo báo cáo của EVNHCM, các chỉ số SAIFI (số lần mất điện trong năm), SAIDI (số phút mất điện trong năm) trong năm 2016 đã giảm 23% (so với năm 2015), vượt chỉ tiêu Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề ra. Trong năm 2017, EVNHCMC sẽ tiếp tục thỏa thuận, phối hợp với Sở Công thương, Sở GTVT TPHCM, bãi bỏ một số tủ tục để rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng cho doanh nghiệp, người dân.

Tcty Điện lực TPHCM: Đáp ứng đủ nhu cầu về điện của doanh nghiệp, người dân ảnh 1
Các khách hàng tham gia hội nghị. Ảnh Nam Dương

 

Đặc biệt, từ 1.3.2017, nếu khách hàng sử dụng điện qua lưới hạ áp gắn điện kế 1 pha hoặc 3 pha có công suất không quá 160 kVA, thời hạn giải quyết không quá 3 ngày làm việc và hoàn toàn miễn phí các dịch vụ cấp điện cho khách hàng. Đối với nhu cầu trên 160 kVA thì thời gian giải quyết từ 8 ngày làm việc (do khách hàng tự đầu tư) và không quá 13 ngày làm việc nếu EVNHCMC chịu toàn bộ chi phí đầu tư.

Đánh giá cao những nỗ lực cải tiến phục vụ khách hàng của EVNHCMC, một số đại diện của các KCX-KCN ở TPHCM bày tỏ mong muốn ngành điện cần nâng cao chất lượng điện, xem xét giảm giá thành điện và hỗ trợ các doanh nghiệp trong các KCX-KCN tận dụng mái nhà xưởng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời, góp phần giảm nhu cầu từ điện lưới và bảo vệ môi trường.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ