Tháng 4: Thép xây dựng Hòa Phát tiêu thụ hơn 163.000 tấn

LĐ - 108 PV
Chia sẻ
Ảnh: T.L

Trong 4 tháng đầu năm, thép Hòa Phát đã tiêu thụ ra thị trường 668.400 tấn, tương ứng đạt 33,4% kế hoạch năm 2017. Ở miền Bắc, sức mua của thị trường dân dụng luôn ở mức cao so với các năm trước, sản lượng tiêu thụ vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ.

Tỉ lệ bán hàng giữa khu vực dân dụng và khu vực dự án tại miền Bắc và miền Trung đang ở mức 60% - 40%. Đối với thị trường phía Nam, 4 tháng đầu năm, chi nhánh thép Hòa Phát tại TPHCM đạt 66.800 tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Cơ cấu sản lượng bán hàng của khu vực dân dụng cũng đang tăng lên so với những tháng cuối năm 2016.

Nếu trong quý IV/2016, sản lượng tiêu thụ khu vực dân dụng chỉ chiếm khoảng 15-20%, nhưng con số này đã tăng lên xấp xỉ 30% tùy từng thời điểm. Theo đánh giá của lãnh đạo công ty, trong khoảng 2 tháng tới, thị trường trong nước khả năng sẽ hấp thụ thép tốt hơn do các đại lý đã dần giải phóng hết hàng tồn kho trước đây.

Về xuất khẩu, trong 4 tháng vừa qua, thép Hòa Phát đã xuất khẩu hơn 63.000 tấn thép thanh và thép cuộn sang các nước Mỹ, Canada, Úc, Campuchia, Lào. Trong đó, thị trường Úc rất ưa chuộng nhập sản phẩm thép cuộn của Hòa Phát để làm thép rút dây, thép hàn...

Hiện tại, Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát đang tìm kiếm thêm một số đối tác nhằm từng bước mở rộng thị trường xuất khẩu. Trong mảng thép xây dựng, Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ giai đoạn 1, dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất công suất 2 triệu tấn/năm, trong đó ưu tiên hạng mục nhà máy cán thép thanh, thép cuộn chất lượng cao để nâng cao khả năng cung ứng sản phẩm cho thị trường trong và ngoài nước ngay từ năm 2018.

Trong tháng 4, Tập đoàn đã liên tục chốt hợp đồng với các đối tác cung cấp dây chuyền thiết bị, khí công nghiệp hàng đầu thế giới như Danieli (Italia), Messer (Đức) và đang đàm phán với rất nhiều đối tác khác nhằm mục tiêu hoàn thành lựa chọn các đối tác cung cấp thiết bị, công nghệ chính trong tháng 5.2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"