Đừng im lặng: Hoa hậu, chân dài và hợp đồng tình ái 17 tỷ

LĐO Hà Phan
Hoa hậu Phương Nga.

Sáng nay, Hoa hậu Phương Nga ra tòa và lần đầu tiên cô lên tiếng từ khi vướng vào lao lý. Lời khai ấy thực hư, đúng sai tòa sẽ phán quyết, nhưng “hợp đồng tình ái” 17 tỷ mà cô ấy “phơi” ra tại tòa thì lần đầu tiên công chúng được nghe công khai từ một người đẹp.

Tôi không lên án và cũng chẳng chỉ trích đại gia hay người đẹp. Vì tôi mới nghe một phía và thông tin cũng chưa đầy đủ.

Cô ấy đẹp cô có quyền, đại gia có tiền lại càng có quyền hơn. Họ hợp đồng ra sao và dưới hình thức nào họ tự chịu trách nhiệm. Chân dài nào dám chắc họ vẫn giữ đạo đức sáng ngời dù 17 tỷ hay hơn thế nữa? Nam nhi nào vượt qua ải mỹ nhân, nhan sắc mỹ miều với túi rủng rỉnh vài chục tỷ? Từ từ mà quăng gạch ném đá hay buông lời phán xét vì em ấy, đại gia và chúng ta đều là người các bạn ạ!

Còn đây là câu chuyện có thật tại tòa sáng 21.9.2016.  Tôi xin trích: “Bị cáo Nga cho rằng, bà và ông C.T.M quen biết nhau nên đi đến quan hệ “tình cảm”, bằng hợp đồng “ký kết” với nhau là thời hạn quan hệ 7 năm, có giá trị gần 17 tỷ đồng. Hàng ngày ông Mỹ “ghé” nhà “thăm” bà Nga tại căn hộ ở quận 2. Với lịch trình rất cụ thể, vào thứ hai, tư và sáu là “ghé” buổi trưa, còn thứ ba, năm và bảy “ghé thăm” vào buổi chiều…”

Theo Nga và người bạn cùng đứng trước vành móng ngựa thì những điều trên được lập thành văn bản có dấu vân tay của Hoa hậu và ghi rõ “Nga phải duy trì mối quan hệ với anh M. ít nhất bảy năm. Nếu trong thời gian này phản bội đi theo người khác thì phải bồi thường lại toàn bộ số tiền này cho anh M”!

Không ngạc nhiên cũng chẳng choáng vì đã lâu lắm rồi Ngọc Trinh phang thẳng “không tiền cạp đất mà ăn”. Rất phũ nhưng nhiều chị em phải công nhận cô ấy thật và đúng. Còn chuyện người đẹp, chân dài cặp với đại gia dưới vỏ tình yêu ruột ngân lượng thì đếm mỏi mồm chưa hết.

Chỉ có điều chưa ai thấy và chẳng cô nào hé lộ hợp đồng tình ái. Nếu không đối diện tội cao án nặng tôi tin Phương Nga cũng chẳng bao giờ hở môi. Đại gia nào đó càng “sống khoe bạn chết mang theo” mà thôi.

Người ta chỉ lạ sao Nga lại chấp nhận im lặng cả năm rưỡi nay và dấu hỏi càng to hơn bởi cô ấy mưu cao kế sâu gì lại lừa được hàng chục tỉ của đại gia lõi đời dễ như vậy? Uẩn khúc ấy tòa sẽ làm rõ, nếu chưa sẽ còn những biện pháp tố tụng khác. Dù thế nào cũng quá cay đắng và phũ phàng cho nhan sắc Hoa hậu.

Những thị phi kiểu Hà Hồ vồ kim cương, Diễm Hương cưới nhầm tội pham truy nã, Angela Phương Trinh yêu đại gia dởm… và cả Mai Phương Thúy chua chát thừa nhận “thời nay đại gia ít mà “giả da” thì nhiều” cũng chẳng thấm tháp gì so với khung hình phạt lên đến chung thân mà Phương Nga bị truy tố.

Chưa chắc Nga oan và lời khai trên có thật, tuy nhiên “hợp đồng tình ái” ấy vẫn là câu chuyện cảnh giác cần chia sẻ.

Các Hoa hậu, chân dài và người đẹp ngoài vài ba lời ca thán, ngậm ngùi hầu hết đều im lặng sau khi ăn “quả lừa”. Họ không lên tiếng bởi danh xưng và tương lai nhưng vô tình kẻ trước người sau sa thêm vào vòng oan nghiệt. Có thể không vô can, có thể có lòng tham và mờ mắt với hào nhoáng của đại gia hay “giả da” nhưng bằng cách nào đó lên tiếng đi các người đẹp à!

Cả các cô gái trẻ, dù chưa đẹp cũng nên bảo vệ nhau tránh những cái bẫy trên đường đời và đừng im lặng buông xuôi…

BÌNH CHỌN
Bạn có tin rằng có một "hợp đồng tình ái" giữa bị cáo - "chân dài" Phương Nga và "đại gia" Cao Toàn Mỹ?
Kết quả

 

Đừng im lặng! Hãy cùng Lao Động bình luận về vấn đề này, cũng như các vấn đề bạn đọc quan tâm khác. Mời bạn đọc bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoc@laodong.com.vn, bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

Hoa hậu Phương Nga
Hoa hậu Phương Nga (trái)
Hoa hậu Phương Nga
Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trường Thanh
Chiến tranh Nga - Mỹ: - Mỹ dùng vũ khí "ngân lượng , Nga thua 0-1. - Nga dùng "khổ nhục kế", Mỹ hoà 1-1. - Mỹ đưa Nga ra Toà quốc tế: Mỹ thắng 2-1. - Nga công bố sách trắng "Hợp đồng tình yêu", hoà 2-2. - Hai bên tạm đình chiến, chờ Toà phán quyết. Muốn biết ai thắng ai, xem hồi sau sẽ rõ. (Trích Tam quốc chấy).
Trả lời - -
Đặng Hữu
Suy cho cùng số tiền 16,5 tỷ nguồn gốc vẫn là tiền thuế của dân cần phải thu hồi bổ sung công quỹ. Vị "đại gia" và cô hoa hậu Phương Nga có những thỏa thuận không đúng pháp luật và đạo lý của Việt Nam thì cần lên án và xử phạt răn đe khỏi mất nhiều thời gian và chi phí điều tra, xét xử.
Trả lời - -
phuong dong
PN và M mỗi người 2 năm tù giam vì vi phạm Luật hôn nhân và gia đình, còn tiền thì tự quyết toán vì có hợp đồng dân sự giữa hai bên.
Trả lời - -
Chí Tài
Thôi thì chớ có chì chiết lời với nàng... Có chăng là các gã lủng lẳng túi tiền bỏ đâu cho hết! dù con vợ nhà xin chút đi chợ khó gì đâu!. Vậy thì luật có nên chỉnh sửa chăng? Gạt lừa gì ở đây, đều là tự nguyện. Đọc mãi không tìm ra câu đáp: vì đâu đưa tới đoạn cuối hợp đồng này? vì noàng hay choàng?..
Trả lời - -
vinh phan the
Đại gia này không bằng "đại gia chân đất", đem tiền cho gái rồi, no xôi chán chè rồi còn đòi lại. Thử hỏi ông không được "tí nào" liệu có đủ lòng tin để đưa tiền cho cho gái không, được cái nọ mất cái kia... đại gia này chắc "đong lọ nước mắm đếm củ dưa hành" hổ danh đại gia đất việt...
Trả lời - -
Anh 2
Hà Phan đừng mơ, còn lâu có chuyện các Hậu, các Khôi với Đẹp dám và chịu lên tiếng theo kiểu hiệu ứng như bên Tây. Thế có mà loạn à?! ;)
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Bất động sản Đà Nẵng: Những thương vụ chuyển nhượng ngàn tỷ và 0 đồng tiền thuế

Xem tại đây

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đã và đang chứng kiến những thương vụ chuyển nhượng có quy mô lớn, với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng sau những vụ chuyển nhượng đình đám ấy, chỉ duy nhất 1 thương vụ thực hiện nghĩa vụ thuế.    

Thương vụ ngàn tỷ đáng chú ý nhất thời gian qua tại TP. Đà Nẵng được cho là Dự án Hyatt Regency, với quy mô 400 biệt thự, phòng khách sạn và căn hộ được Tập đoàn Indochina Land bán cho Gaw Capital. Một thương vụ đình đám khác được nhắc đến “con đường dịch chuyển dích dắc” của Khách sạn One Poera Danang (tiêu chuẩn 5 sao, quy mô 200 phòng tiêu chuẩn), xuất phát từ Hoàng Anh Gia Lai, sau đó qua tay một đại gia với giá 31,4 triệu USD. Khách sạn này có điểm đến mới là nhà đầu tư Success Dragon. Ngoài ra, mới đây, cao ốc Indochina Riverside (74 - đường Bạch Đằng) cũng được VinaIndochina sang tên cho nhà đầu tư Kajima.

Theo thống kê của cơ quan thuế TP. Đà Nẵng, một số đơn vị đã nộp thuế như Công ty TNHH Sân golf VinaCapital nộp thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chuyển nhượng vốn là 178,6 tỷ đồng; tiền thuê đất nộp một lần của Công ty TNHH Sân golf VinaCapital và Công ty TNHH Mega Assets là 103,6 tỷ đồng… Tuy nhiên, có những dự án được nhà đầu tư chuyển nhượng, nhưng cơ quan thuế không thu được đồng nào.

Đơn cử, Dự án Hyatt Regency được thực hiện chuyển nhượng qua giao dịch của công ty mẹ (có trụ sở ở nước ngoài) với đối tác cũng không có trụ sở tại Việt Nam, cho nên, dù giá chuyển nhượng của dự án lên tới 1.000 tỷ đồng, song cơ quan thuế Việt Nam không thể thu thuế. Ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho rằng: “Đây là lỗ hổng rất lớn của luật pháp. Chúng tôi kiến nghị, khi doanh nghiệp thay đổi cổ đông thì buộc phải thực hiện nghĩa vụ thuế”.

Nhà đầu tư nước ngoài rót 1 tỉ USD vào bất động sản Việt Nam

Xem tại đây

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố số liệu thu hút FDI 9 tháng đầu năm. Theo đó, cả nước có 1.820 dự án mới được cấp phép với tổng vốn đăng ký là 11,02 tỉ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ. Có 851 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn với giá trị tăng thêm là 5,3 tỉ USD, giảm 13,9% so với cùng kỳ.

Trong 9 tháng, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 16,4 tỉ USD, giảm 4,2% so với cùng kỳ 2015.

Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19 lĩnh vực, trong đó tổng số vốn cấp mới (767 dự án) và tăng thêm vào công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 12,15 tỉ USD.

Đứng thứ 2 là lĩnh vực bất động sản với 34 dự án cấp mới, tổng vốn 1 tỉ USD. Kế đến là lĩnh vực khoa học công nghệ với 649 triệu USD…

Hàn Quốc vẫn giữ vững ngôi vị quán quân với gần 5,6 tỉ USD đầu tư vào Việt Nam. Tháng thứ 2 liên tiếp Singapore giữ vị trí thứ 2 sau Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư là 1,84 tỉ USD.

Về địa phương thu hút vốn FDI, Hải Phòng dẫn đầu với 37 dự án cấp mới, 28 lượt dự án điều chỉnh vốn, tương ứng 2,74 tỉ USD. Tiếp theo là Hà Nội và Đồng Nai với tổng số vốn đầu tư lần lượt là 1,97 và 1,89 tỉ USD.

Dân chơi Việt thi “phá xe” trong mưa

Xem tại đây

Đến hẹn lại lên, giải đua xe ôtô địa hình (VOC) lần thứ 8 tiếp tục là sân chơi gây nghiện cho các tay đua mê “phá xe”. Với sự góp mặt của các mạnh thường quân như PV Oil, Nissan, giải đua năm nay có phần xôm tụ hơn và diễn ra trong 2 ngày 24 và 25.9.2016.

Như thường lệ, ngày thi đầu tiên diễn ra trong thời tiết xấu với mưa to gió lớn. Điều này có thể gây khó cho ban tổ chức nhưng lại là thử thách mà nhiều tay đua thích thú dù trời mưa khiến các đường đua ngập nước sâu hơn, trơn trượt hơn.

Trên thực tế, thú vui bùn đất có phần khác người này thực chất giúp những tay lái luyện công để có thể xông pha vào những khu vực khó khăn và đóng góp cho các hoạt động cộng đồng tại những nơi vùng sâu vùng xa hoặc gặp khó vì thiên tai bão lũ.

Giải năm nay vẫn bao gồm 3 hạng thi đấu: Vua bán tải Việt nam (tối đa 25 đội), Cơ bản (tối đa 20 đội), và Nâng cao (tối đa 20 đội) và mỗi xe chỉ được đăng kí tham gia một hạng thi đấu. Các tay đua có tổng cộng 9 bài thi trong đó hạng Vua bán tải Việt Nam thi đấu 4 bài, hạng Cơ bản thi đấu 6 bài, hạng Nâng cao thi đấu 8 bài và 1 bài vượt rừng trong đêm dành riêng cho những đội đăng kí.

Hỗ trợ hơn 750.000 EUR ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Xem tại đây

Theo Bộ khoa học và công nghệ (KHCN), Ban Quản lý Dự án hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp (BIPP) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ thực hiện dự án. Thông qua việc ký kết này, Dự án BIPP sẽ triển khai các hoạt động tập trung vào việc hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp (KHCN) và thí điểm vận hành quỹ hỗ trợ cho hoạt động ươm tạo, góp phần phát triển lực lượng doanh nghiệp KHCN có năng lực đổi mới, sáng tạo cao.

Cụ thể, BIPP đã ký 3 hợp đồng tài trợ với: Trung tâm Thiết kế, Chế tạo và Thử nghiệm (SATI-TECH) trị giá 495.000 EUR thực hiện việc triển khai Quỹ InnoFund nhằm đẩy khoa học kinh doanh và đổi mới công nghệ và hỗ trợ tổ chức; Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ - Viện Ứng dụng Công nghệ (NTBIC) trị giá 170,000 EUR thực hiện triển khai các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp KHCN tại Hà Nội; Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Đại học Bách khoa TPHCM (HCMUT-TBI) trị giá 100.000 EUR thực hiện triển khai các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp KHCN tại TPHCM.

Thị trường bất động sản: Khách ngoại vẫn còn e ngại!

Xem tại đây

Tỷ lệ sở hữu của khối khách ngoại tại nhiều dự án chung cư đắt hàng vẫn khá khiêm tốn. Nguyên nhân được xác định chủ yếu đến từ tâm lý e ngại rào cản pháp lý, chính sách giải quyết tranh chấp khi gặp vướng mắc phát sinh, thanh toán, bất đồng ngôn ngữ,... giữa các bên tham gia.

Khảo sát tại nhiều dự án khác tại quận 2, quận 7, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận,... cho thấy tỷ lệ khách hàng nước ngoài sở hữu căn hộ chung cư tại Việt Nam chưa nhiều.

Ngay đối với những dự án của nhiều chủ đầu tư uy tín khác như VinGroup với Vinhomes Golden River, Novaland với Sunrise City, Sala do Đại Quang Minh phát triển, Khang Điền, Hưng Thịnh,...  nổi đình nổi đám thời gian qua, song tỷ lệ khách hàng đến hỏi mua và tiến tới giao dịch thành công không nhiều, trung bình chỉ 5 – 7%.

Ông Marc Towsend, Giám đốc điều hành CBRE nhận định, không phải người nước ngoài không quan tâm đến BĐS Việt Nam, hay những dự án của các chủ đầu tư đang triển khai thiếu hấp dẫn mà bởi lý do là phần lớn người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống, làm việc, trong khoảng thời gian nhất định, rồi họ về nước nên thường không có ý định mua nhà đất định cư lâu dài. Trong khi để sở hữu BĐS tại Việt Nam, bên cạnh việc giá cả không hề rẻ, thủ tục mua nhà đối với người nước ngoài hiện cũng chưa thực sự dễ dàng.

Về vấn đề này, Tổng giám đốc JLL Việt Nam Stephen Wyatt cho rằng, một trong những trở ngại chính mà người nước ngoài gặp phải khi có ý định mua BĐS tại Việt Nam chính là lo ngại về tính minh bạch và yếu tố pháp lý của dự án.

Kinh tế 24h: Dân chơi Việt thi “phá xe”; chuyển nhượng ngàn tỉ và 0 đồng tiền thuế