Lập bản đồ cấm khai thác cá biển tầng đáy tại 4 tỉnh miền Trung

Lập bản đồ cấm khai thác cá biển tầng đáy tại 4 tỉnh miền Trung

Việc lập bản đồ cấm khai thác cá tầng đáy là biện pháp quản lý, hạn chế việc đánh bắt cá ở vùng biển chưa an toàn thuộc 4 tỉnh miền Trung sau sự cố xả thải của Formosa. Hội nghề cá cho rằng, đề xuất này là giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung, để người dân biết rõ nguồn gốc hải sản khu vực khai thác. Dựa vào bản đồ này, Bộ Nông nghiệp sẽ tham gia vào quản lý việc đánh bắt cá của người dân quanh khu vực cấm. (Theo VTV)
Dịch vụ giải trí đìu hiu xung quanh Formosa Hà Tĩnh

Dịch vụ giải trí đìu hiu xung quanh Formosa Hà Tĩnh

Sau thảm họa môi trường do Formosa gây ra, hệ thống kinh doanh dịch vụ xung quanh dự án thép “khủng” này ngày càng đìu hiu, vắng lặng, trong đó có nhiều dịch vụ “nhạy cảm”. Nhiều cơ sở phải đóng cửa, chuyển đi nơi khác hoặc lâm vào cảnh cầm cự để tồn tại.
​Kinh tế 24h: Khoán xe công với mức giá xe taxi?; Bộ Tài chính lên tiếng không thu thuế của Formosa

​Kinh tế 24h: Khoán xe công với mức giá xe taxi?; Bộ Tài chính lên tiếng không thu thuế của Formosa

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh của Bộ KHCN; Thứ trưởng Bộ Tài chính được khoán xe công với mức giá taxi; Nâng cấp hệ thống, sân bay Tân Sơn Nhất lỗi mạng; Gian lận, chậm báo cáo, trạm BOT có thể bị dừng thu phí; Bộ Tài chính lên tiếng về việc không thu hàng trăm tỉ thuế nhà thầu Formosa...Sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.
Cá tầng đáy biển miền Trung vẫn chưa an toàn

Cá tầng đáy biển miền Trung vẫn chưa an toàn

Sáng nay 20.9, đại diện 3 Bộ là Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã báo cáo về môi trường biển và việc khai thác, sử dụng hải sản tại vùng biển Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế sau sự cố Formosa xả thải trực tiếp ra môi trường.
Yêu cầu Formosa khẩn trương khắc phục 21 lỗi về môi trường

Yêu cầu Formosa khẩn trương khắc phục 21 lỗi về môi trường

Trong 58 lỗi về bảo vệ môi trường, Cty Formosa Hà Tĩnh (FHS) đang còn tồn 21 lỗi chưa khắc phục xong. Tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Cty này khẩn trương hoàn thành việc khắc phục toàn bộ lỗi nhưng không được làm đối phó. Sau đó, mới được vận hành nhà máy.
Nóng việc để Formosa xả thải  ra biển hay ra sông?

Nóng việc để Formosa xả thải ra biển hay ra sông? 4

Chiều 8.9, tại TP.Hà Tĩnh, Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác Bộ TNMT, các nhà khoa học đã làm việc với tỉnh Hà Tĩnh bàn về công tác xử lý, giám sát xả thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh (FHS). Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đặt ra câu hỏi nên cho Formosa xả thải ra biển hay ra sông Quyền để giám sát tốt hơn?
Lo ngại ô nhiễm môi trường,  cạn kiệt nguồn nước ngọt

Lo ngại ô nhiễm môi trường, cạn kiệt nguồn nước ngọt

Trong khi Thủ tướng Chính phủ vừa có lời kêu gọi các bộ, ngành, các cấp, các đoàn thể, mỗi doanh nghiệp, mỗi gia đình, mỗi người dân cùng chung tay, góp sức bảo vệ môi trường từ mỗi hành động nhỏ nhất, vì sự phát triển bền vững đất nước, vì cuộc sống bình yên và sức khỏe của nhân dân, của mỗi gia đình và tương lai các thế hệ mai sau, thì “siêu dự án” “Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná” của Tập đoàn Hoa Sen lại mang đến sự lo lắng đối với người dân Ninh Thuận. Bài học Formosa Hà Tĩnh còn đó nhưng nỗi lo không chỉ đến từ việc môi trường sẽ bị ảnh hưởng nặng nề mà còn là vấn đề nước ngọt ở Ninh Thuận vốn đã cạn kiệt có nguy cơ bị “hút hết” bởi dự án này.
Trẻ em không thể bỏ học vì Formosa

Trẻ em không thể bỏ học vì Formosa 8

Chỉ riêng thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có gần 1.000 học sinh không được đến lớp do bố mẹ muốn địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ sau sự cố Formosa.
Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Hoa Sen Group: Chỉ mới có mỗi vụ Formosa mà đã lớn chuyện!

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Hoa Sen Group: Chỉ mới có mỗi vụ Formosa mà đã lớn chuyện! 62

"Hàng trăm tổ hợp thép trên thế giới đến nay vẫn nằm ngay giữa lòng các thành phố lớn, mặc dù các nước châu Âu có tiêu chuẩn môi trường khắt khe như thế nào. Chúng ta chỉ mới có mỗi vụ Formosa mà đã lớn chuyện! Tại sao chúng ta lại quá sợ sệt như thế? Đó là quan điểm của ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Hoa Sen Group tại ĐHCĐ bất thường ngày 6.9 về vấn đề triển khai dự án Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận với tổng vốn đăng ký 10,6 tỷ USD của Cty CP Tập đoàn Hoa Sen đang được dư luận quan tâm khá nhiều.
Tại sao cứ phải nhà máy thép bên biển xanh?

Tại sao cứ phải nhà máy thép bên biển xanh? 45

Với một bãi biển đẹp, nức tiếng xa gần, các vị sẽ làm gì? Ở đâu đồng thanh du lịch không biết, nhưng ngay tại Cà Ná (Ninh Thuận), người ta sẽ cho xây một liên hiệp Thép Hoa Sen 11,5 tỉ đô với rất nhiều ưu đãi ngang ngửa Formosa Hà Tĩnh. Chuyện mà nhiều người gọi là cực kỳ khó hiểu.
Cuối tháng 9 Thủ tướng ký quyết định phân bổ bồi thường vụ Formosa

Cuối tháng 9 Thủ tướng ký quyết định phân bổ bồi thường vụ Formosa

Về việc triển khai phương án bồi thường sau thiệt hại môi trường biển 4 tỉnh miền Trung do công ty thép Formosa gây ra, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám cho biết, Bộ đã phối hợp hướng dẫn địa phương kê khai thiệt hại, tính toán thiệt hại để bồi thường, hỗ trợ đối tượng bị thiệt hại trực tiếp.
Đã xây dựng xong phương án đền bù cho ngư dân  miền Trung

Đã xây dựng xong phương án đền bù cho ngư dân miền Trung

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Oai - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) - trao đổi riêng với PV Báo Lao Động chiều 30.8, về đề án bồi thường thiệt hại, khôi phục sản xuất và hỗ trợ chuyển đổi nghề cho ngư dân sau vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung. Ông Oai cũng khuyến cáo: Ngư dân không nên khai thác ở 3 khu vực biển Hòn Sơn Dương (Hà Tĩnh) cách bờ 1,5km có diện tích 300km2; cửa Nhật Lệ (Quảng Bình) cách bờ 1,5km, diện tích 330km2, hòn Sơn Chà (TT-Huế) cách bờ 1,5km, diện tích 160km2.
Xin một lần ghé thăm ngư dân, thưa bà Cục trưởng

Xin một lần ghé thăm ngư dân, thưa bà Cục trưởng

Có vẻ, đã có thêm một thành ngữ “thiệt hại vừa phải, thất nghiệp không nhiều”, được rút gọn từ phát ngôn của Cục trưởng Cục Việc làm khi bà đánh giá tình hình thiệt hại của ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố Formosa.