VIDEO NÓNG NHẤT NGÀY 8.5: Lợn chết vì ăn cá, mặc bikini bán hàng phạt 40 triệu

VIDEO NÓNG NHẤT NGÀY 8.5: Lợn chết vì ăn cá, mặc bikini bán hàng phạt 40 triệu

Mời quý vị và các bạn cùng điểm lại những tin tức đáng chú ý nhất ngày 8.5: Cá chết trên sông Bưởi (Thanh Hoá): Lợn ăn cá lăn ra chết, người ăn cá đau bụng, Siêu thị Trần Anh bị phạt 40 triệu đồng vì cho nhân viên mặc bikini bán hàng, Du lịch vịnh Hạ Long: 7 năm, 10 tàu du lịch cháy, Trung Quốc siết thanh trừng mạnh tay hơn vào quân đội...
Trực tiếp: Gặp thợ lặn của Cty Formosa kể chuyện phát hiện cá chết

Trực tiếp: Gặp thợ lặn của Cty Formosa kể chuyện phát hiện cá chết

Chiều 5.7, phóng viên Báo Lao Động đã trực tiếp trao đổi với ông Chu Văn Đại (52 tuổi, thôn Hải Phong 2, xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh), thợ lặn chuyên nghiệp của Cty Formosa Hà Tĩnh. Ông Đại kể lại quá trình lặn gần vị trí xả thải của Formosa, phát hiện cá chết, nước có màu khác lạ, người mệt mỏi. Ông và 15 thợ lặn khác đã có ý kiến xin tạm nghỉ một thời gian...
Vụ cá chết hàng loạt tại biển miền Trung: Vẫn chưa phát hiện bất thường

Vụ cá chết hàng loạt tại biển miền Trung: Vẫn chưa phát hiện bất thường

Ngày 6.5, trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tái khẳng định, Bộ Công Thương đã cử đoàn kiểm tra về việc nhập khẩu và sử dụng hoá chất tại Cty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (KCN Vũng Áng, Hà Tĩnh), kết quả không phát hiện dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, Formosa có tuân thủ đúng những quy định về môi trường hay không, hàm lượng và số lượng hóa chất Formosa thải ra môi trường ở mức độ nào, kết luận cuối cùng lại phụ thuộc Bộ Tài nguyên - Môi trường.
Cá chết trên sông Bưởi (Thanh Hoá):  Lợn ăn cá lăn ra chết, người ăn cá đau bụng

Cá chết trên sông Bưởi (Thanh Hoá): Lợn ăn cá lăn ra chết, người ăn cá đau bụng 10

Sáng 7.5, hiện tượng cá chết trên sông Bưởi không những không dừng mà còn có chiều hướng gia tăng. Hàng chục tấn cá nuôi lồng bè và cá tự nhiên tiếp tục chết trắng sông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá có mặt tại hiện trường, chỉ đạo nhanh chóng hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại, ngăn chặn việc sử dụng cá, nước sông và củng cố hồ sơ, xử lý hình sự hành vi xả thải đầu độc nguồn nước.
Bộ Công thương chuyển thông điệp “Giúp dân tiêu thụ cá là yêu nước”

Bộ Công thương chuyển thông điệp “Giúp dân tiêu thụ cá là yêu nước” 7

Cùng với nhiều chỉ đạo quyết liệt cũng như những biện pháp thiết thực nhằm hỗ trợ ngư dân miền Trung trong thảm họa cá chết hàng loạt diễn ra vừa qua, Bộ công thương cũng đã gửi đến người dân Việt Nam thông điệp “người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, giúp dân tiêu thụ cá là yêu nước” như một lời kêu gọi sự chung tay giúp sức của toàn xã hội góp phần san sẻ thiệt hại cho ngư dân.
Formosa nhập 400 tấn hóa chất: Bộ Công thương “đá” trách nhiệm cho Bộ Tài nguyên Môi trường!?

Formosa nhập 400 tấn hóa chất: Bộ Công thương “đá” trách nhiệm cho Bộ Tài nguyên Môi trường!? 4

Chiều ngày 6.5, tại cuộc họp báo do Bộ Công Thương chủ trì, trả lời câu hỏi về trách nhiệm của Bộ Công Thương liên quan đến sự cố cá chết bất thường tại bờ biển miền Trung, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương đã vào cuộc quyết liệt, chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường các địa phương khẩn trương phối hợp, ngăn chặn việc tiêu thụ cá không rõ nguồn gốc.
Vụ cá chết trắng biển miền Trung: Mâu thuẫn trong cấp chứng nhận hải sản an toàn

Vụ cá chết trắng biển miền Trung: Mâu thuẫn trong cấp chứng nhận hải sản an toàn 3

Cho đến nay, vẫn chưa có đáp án chính thức cho câu hỏi nguyên nhân làm cá biển chết hàng loạt từ nam Hà Tĩnh đến Huế, làm ngư dân và người tiêu dùng hoang mang. Nhiều ngư dân lâm vào khó khăn. Trong khi đó, việc cấp chứng nhận an toàn cho hải sản khai thác từ 20 hải lý trở ra còn bất cập, mâu thuẫn.
Ngư dân miền Trung: Những ngày khốn khó đang ở trước mặt

Ngư dân miền Trung: Những ngày khốn khó đang ở trước mặt

Đến thời điểm này, những con tàu xa bờ bắt đầu vươn khơi. Nhưng tại các xã vùng biển bãi ngang thuộc vùng “thủ phủ” cá chết trong đợt thảm họa biển vừa qua từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế, tàu khai thác gần bờ hầu như đều nằm bờ. PV Báo Lao Động đi qua những làng chài bãi ngang của Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, ở đâu ngư dân cũng lo lắng vì nguồn thu sụt giảm nghiêm trọng.
Hội An: Liên tục lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước biển

Hội An: Liên tục lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước biển

Sau thông tin cá chết bất thường xuất hiện hàng loạt ven biển Bắc Trung bộ, dù không nằm trong phạm vi bị ảnh hưởng, nhưng chính quyền Hội An đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành có liên quan, lấy mẫu nước biển khu vực đảo Cù Lao Chàm và những vùng biển lân cận.
Nghịch lý hải sản gần bờ có giá hơn

Nghịch lý hải sản gần bờ có giá hơn

Theo quy định của Bộ NNPTNT, vùng biển cách 20 hải lý tính từ bờ cho kết quả các chỉ số sinh học an toàn, được coi là vùng đánh bắt an toàn trong khi gần bờ là vùng có nguy cơ cao. Điều trái ngược là tại Hà Tĩnh, một số hải sản đánh bắt gần bờ đang có giá hơn đánh bắt xa bờ.
Tổng kiểm tra xả thải tại Khu kinh tế Vũng Áng

Tổng kiểm tra xả thải tại Khu kinh tế Vũng Áng

Chiều 4.5, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ TNMT chủ trì do ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TNMT) - làm trưởng đoàn có cuộc làm việc việc với Cty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) để mở đầu cho đợt tổng kiểm tra, rà soát việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của nhiều Cty ở Vũng Áng, trong đó có Formosa.
Trực tiếp: Bến cá sớm và không khí thu mua, lấy mẫu kiểm nghiệm hải sản

Trực tiếp: Bến cá sớm và không khí thu mua, lấy mẫu kiểm nghiệm hải sản

Sáng nay (5.5), phóng viên Báo Lao Động trực tiếp cảnh tàu cá cập bờ, cảnh doanh nghiệp thu mua cá cho bà con và cảnh cơ quan chức năng lấy mẫu hải sản gửi đi xét nghiệm các chỉ số kim loại nặng. Bạn đọc sẽ chứng kiến cảnh tượng sôi động và rộn rã tại cảng cá Kỳ Lợi (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cùng chia sẻ niềm vui của bà con ngư dân.
Ngư dân vững tin vươn khơi bám biển

Ngư dân vững tin vươn khơi bám biển

Rạng sáng 4.5, tại Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), từng toàn tàu của các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế… nối đuôi nhau cập cảng với đầy khoang tôm cá.
Đìu hiu vịnh Lăng Cô

Đìu hiu vịnh Lăng Cô

Dù đã được cơ quan chức năng công bố nước biển tại Vịnh Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) an toàn nhưng đa phần người dân và du khách vẫn còn lo lắng. Hệ quả hàng trăm ngư dân phải bỏ biển, ngành du lịch bị thiệt hại.
Thừa Thiên - Huế: Cá nuôi lồng chết hàng loạt

Thừa Thiên - Huế: Cá nuôi lồng chết hàng loạt

Sáng ngày 4.5, tại thôn Hải Tiến (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế), người dân tiếp tục thu gom hàng tạ cá lồng bị chết để chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy.
Formosa Hà Tĩnh từ chối trả lời về “ống xả thải ngầm” ở đáy biển Vũng Áng

Formosa Hà Tĩnh từ chối trả lời về “ống xả thải ngầm” ở đáy biển Vũng Áng 18

Ngay sau khi Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà có chuyến thị sát hệ thống xả thải của Formosa Hà Tĩnh và phát biểu khẳng định pháp luật Việt Nam không cho phép xả thải ngầm, Báo Lao Động đã nỗ lực liên hệ với Cty Formosa Hà Tĩnh và đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh "vấn đề nóng" dư luận rất quan tâm này, nhưng Cty này đã từ chối trả lời
Miền Trung: Thị trường hải sản đang “ấm” trở lại

Miền Trung: Thị trường hải sản đang “ấm” trở lại

Tại Hà Tĩnh và một số vùng ven biển miền Trung, đến thời điểm này, lượng tàu thuyền ra khơi đã tăng lên, nhiều người tiêu dùng cũng đã trở lại tiêu thụ hải sản. Điều này giúp cho thị trường hải sản ở miền Trung đang “ấm” dần lên.
Dân nóng lòng chờ câu trả lời

Dân nóng lòng chờ câu trả lời 11

Nhiều ý kiến tranh luận về việc lãnh đạo các địa phương ăn cá, tắm biển và tổ chức thu mua cá của ngư dân. Người ủng hộ cho rằng hoạt động của các địa phương là cần thiết, bởi vì không nên cực đoan cho rằng biển bị đầu độc, đến mức tẩy chay cá, tẩy chay du lịch. Quan điểm ngược lại là, một khi chưa có kết luận khách quan, khoa học về nguyên nhân cá chết, thì làm như vậy là vội vàng, nếu dân ăn phải cá nhiễm độc thì rất nguy hiểm.