Cận cảnh đường ống xả thải của Cty Formosa Hà Tĩnh

Cận cảnh đường ống xả thải của Cty Formosa Hà Tĩnh

Liên quan đến thảm họa cá chết ở Miền Trung, dư luận nghi vấn nhiều đến việc xả thải của Cty Formosa Hà Tĩnh. PV báo Lao Động đã trực tiếp ghi nhận chùm ảnh về hệ thống xử lý nước thải của đơn vị này
Sở Tài nguyên và môi trường Hà Tĩnh: Chưa đấu nối kiểm tra xả thải tự động của Formosa

Sở Tài nguyên và môi trường Hà Tĩnh: Chưa đấu nối kiểm tra xả thải tự động của Formosa 4

Liên quan đến thảm họa cá chết ở miền Trung, dư luận quan tâm đến đường ống xả thải của Cty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) được giám sát thế nào. Thực tế, đến nay việc xả thải qua quan trắc tự động của FHS chưa được đấu nối với đơn vị giám sát là Sở TNMT Hà Tĩnh, hợp đồng kiểm tra của Trung tâm Quan trắc Hà Tĩnh với Cty này cũng chỉ kiểm tra 3 tháng/lần.
40 tấn cá chết vì “trúng độc” đã đi đâu?

40 tấn cá chết vì “trúng độc” đã đi đâu? 16

Theo Tổng cục Thủy sản - Bộ NNPTNT, đã có khoảng trên 40 tấn cá, tôm, hải sản các loại chết từ vùng biển Hà Tĩnh - Thừa Thiên-Huế. Trong đó, Quảng Trị là địa phương có số lượng hải sản chết nhiều nhất (trên 30 tấn). Việc quản lý số lượng hải sản bị chết này được thực hiện như thế nào? Liệu số cá chết này có bị “đưa lên bàn ăn” bởi những người dân thiếu hiểu biết hoặc… tham lam?
Trực tiếp: Người báo tin đường ống xả thải của Formosa có thực sự mất tích?

Trực tiếp: Người báo tin đường ống xả thải của Formosa có thực sự mất tích?

Anh Nguyễn Văn Thành (Kỳ Phương, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) là một trong số không ít ngư dân chứng kiến đường ống xả thải của Cty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, và đã thấy ống xả này xả thải rất nhiều ra môi trường. Ngày 4.4, anh báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng. Sau đó có thông tin anh bị mất tích sau khi báo cáo sự việc. Thực chất anh Thành có bị mất tích hay không, và câu chuyện anh và các thợ lặn địa phương đã chứng kiến điều gì từ những ống xả thải của Formosa dưới lòng biển? Xin mời quý độc giả/khán giả đón xem Lao Động Live Video trực tiếp vào lúc 18h30 chiều nay (25.4), đồng thời cũng phát trực tiếp trên Fanpage Báo Lao Động.
Quảng Bình: Cá mới chết vẫn dạt vào bờ biển

Quảng Bình: Cá mới chết vẫn dạt vào bờ biển

Sáng nay (25.4) trao đổi với báo Lao Động, ông Nguyễn Thanh Điệu - Trưởng thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình kiêm Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá xã Bảo Ninh – cho biết, người dân vẫn phát hiện một lượng lớn cá mới chết trôi dạt vào bờ sông Nhật Lệ từ ngày 24.4.
Bộ NNPTNT làm việc với 4 tỉnh có cá chết ở miền Trung

Bộ NNPTNT làm việc với 4 tỉnh có cá chết ở miền Trung

Chiều nay 23.4, Bộ NNPTNT và Bộ Tài nguyên Môi trường đã có cuộc làm việc với 4 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để thông tin về tình hình cá chết ở các địa phương này trong thời gian qua.
Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân hải sản chết bất thường

Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân hải sản chết bất thường 8

Cá biển chết ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã và đang gây ra sự hoang mang, khủng hoảng ở cấp độ rất cao trong nhân dân, dư luận xã hội và truyền thông. Thế nhưng, sự phản ứng của chính quyền và các cơ quan hữu trách cực kỳ chậm chạp, tắc trách, thậm chí là dửng dưng, vô trách nhiệm...