Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam

LĐO M. K
Chia sẻ

Ngay khi còn nhỏ, Olivia đã mơ ước trở thành người mẫu, nhưng châu Phi không phải một môi trường phù hợp để cô phát triển, vì vậy cô đã lựa chọn Việt Nam để tiếp tục đam mê.  

Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 1
Yeannie Maya Aitkins (Olivia) sinh năm 1993, tại một quốc gia nghèo phía Tây châu Phi, trong gia đình có ba mẹ con.
Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 2
Gia đình Olivia thuộc hộ nghèo đặc biệt, vô cùng vất vả. Giống như nhiều phụ nữ trẻ châu Phi, mẹ cô là một người mẹ đơn thân, luôn phải oằn lưng với cuộc sống cơm áo gạo tiền.
Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 3
 Số phận đưa đẩy, Olivia tới Việt Nam từ 3 năm trước. Dù trải qua không ít cay đắng tủi nhục, cô vẫn luôn biết ơn mảnh đất này vì đã giúp cô được sống với ước mơ người mẫu.
Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 4
Olivia luôn mong muốn được hóa thân thành một cô gái thuần Việt. Đặc biệt, Olivia rất thích và cảm thấy mê mẩn khi xem những buổi diễn xướng hầu đồng trên phố cổ và ở các ngôi đền.
Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 5
Khá tình cờ, Olivia may mắn gặp NTK Phương Anh  – một người  tâm huyết và luôn đau đáu phục dựng lại những giá trị tinh hoa của cha ông đi trước, thể hiện điều đó trên tà áo dài.
Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 6
NTK Phương Anh đã biến mong ước của Olivia thành hiện thực, qua mẫu thiết kế áo dài truyền thống được lấy cảm hứng từ 36 giá đồng mà Olivia từng được xem trước đó. 
Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 7

Olivia cảm thấy vô cùng thích thú khi thật sự hoá thân thành một người phụ nữ Việt Nam cổ xưa được lưu truyền trong dân gian.

Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 8
Olivia cho biết: “Tôi thật sự ấn tượng, chưa bao giờ tôi cảm thấy thú vị như vậy khi chụp ảnh. Và rất hào hứng khi diện các trang phục cổ xưa gắn liền với giá trị truyền thống của Việt Nam”.
Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 9

Trước đó, NTK Phương Anh cũng gây ấn tượng khi tung ra BST áo dài cổ có tên “Mị” do người mẫu Hạ Vy và Phan Hà Phương thể hiện.

Người mẫu châu Phi Olivia chọn khởi nghiệp tại Việt Nam ảnh 10
Hiện Oliva sống ở Hà Nội, đang từng bước khẳng định mình bằng việc xuất hiện trong những chương trình thời trang lớn như Vietnam International Week, Tuần lễ thời trang Thu Đông - Xuân Hè cho tới Festival áo dài...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM