PGS Văn Như Cương: “Sự học lúc này chểnh mảng hơn xưa”

PGS Văn Như Cương: “Sự học lúc này chểnh mảng hơn xưa”

“Đúng là học sinh bây giờ có cơ hội được lựa chọn nhiều trường tốt hơn, thậm chí trường “ngoại”, nhưng một mặt, sự học lúc này xem ra lại chểnh mảng hơn xưa. Thế nên, trường tốt, cô tốt... cũng chỉ là một phần” - Nhà sư phạm nổi tiếng, PGS Văn Như Cương, Chủ tịch HĐQT Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) chia sẻ với “Buffet cuối tuần”, nhân mùa chạy trường, chạy lớp...
Việt Nam lập kỉ lục về thành tích tại Olympic Toán quốc tế

Việt Nam lập kỉ lục về thành tích tại Olympic Toán quốc tế

Đoàn Olympic Toán quốc tế của Việt Nam xuất sắc đoạt 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2017 (IMO 2017). Đây là kết quả cao nhất trong lịch sử 43 lần dự thi Olympic Toán quốc tế của Việt Nam.
Thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia” đỗ Đại học Kinh tế quốc dân

Thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia” đỗ Đại học Kinh tế quốc dân

ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố danh sách thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển kết hợp vào đại học chính quy 2017. Trong danh sách này có thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang (25,05 điểm) và Phan Tiến Tùng (24,85 điểm) - 2 thí sinh từng tham dự cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia".
Nguy cơ “Xóa sổ” ngôi trường liên cấp 25 tuổi: Sở GD&ĐT đề nghị tạm dừng, UBND tỉnh “ép” phải giải tán

Nguy cơ “Xóa sổ” ngôi trường liên cấp 25 tuổi: Sở GD&ĐT đề nghị tạm dừng, UBND tỉnh “ép” phải giải tán 14

Báo Lao Động Online đã có loạt bài về một ngôi trường có tuổi đời 25 năm với bề dày thành tích dạy và học, từng được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba sắp có nguy cơ bị “xóa sổ”. Để tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này phóng viên báo Lao Động đã có buổi trò chuyện với ông Trần Dũng Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ