Hà Tĩnh: Xem xét hỗ trợ học phí cho học sinh vùng sự cố môi trường biển trong 2 năm học

Hà Tĩnh: Xem xét hỗ trợ học phí cho học sinh vùng sự cố môi trường biển trong 2 năm học

Tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII ngày 24.9, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có tờ trình 329 về việc xem xét ban hành nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển với dự kiến hỗ trợ học phí cho HSSV trong 2 năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018
Dự kiến phương án thi THPT quốc gia 2017: Còn rất nhiều băn khoăn

Dự kiến phương án thi THPT quốc gia 2017: Còn rất nhiều băn khoăn 3

Khi sát nhập hai kỳ thi THPT và đại học vào làm một đã có không ít sự xáo trộn đối với học sinh và phụ huynh. Mới đây, Bộ GDĐT lại công bố phương án dự kiến của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 môn toán thi trắc nghiệm, nhiều học sinh, phụ huynh lại cảm thấy thêm lo lắng.
Infographic: 9400 tỷ cho đề án ngoại ngữ và những con số biết nói

Infographic: 9400 tỷ cho đề án ngoại ngữ và những con số biết nói

Đề án Dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2008-2020 được phê duyệt năm 2008 với mục tiêu đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong các trường. Sau 8 năm đi vào thực hiện chúng ta đã làm được những gì? Hãy cùng báo Lao Động nhìn lại đề án này qua video Infographic dưới đây.
Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai của VN là khả thi

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai của VN là khả thi

Tính tới thời điểm hiện tại, ở Việt Nam cũng đã có nhiều trường áp dụng hệ thống dạy và học song ngữ, vậy qua thời gian, học sinh Việt Nam tiếp nhận việc học song ngữ như thế nào, những khó khăn và vướng mắc có thể gặp phải nếu chúng ta quyết tâm xây dựng tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam, hãy cùng báo Lao Động trò chuyện với ông Whalen Rutherford Trưởng Khối Quốc Tế của trường Song ngữ Quốc tế HN Academy, người đã kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam trong 8 năm qua.
Người lao động nghèo và ước mơ con chữ

Người lao động nghèo và ước mơ con chữ

Tháng 9, khi tiếng trống trường vang lên, cả nước hơn 22 triệu học sinh đến trường, thế nhưng ở xóm ngụ cư dưới gầm cầu Long Biên (thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn có những đứa trẻ dẫu đã lên 8, lên 9 tuổi chưa biết hết mặt chữ. Đối với những đứa trẻ đó, được đến trường, được quàng chiếc khăn quàng đỏ đúng nghĩa một học sinh là sự “xa xỉ”.
Cách “rao bán mình” với giá cao

Cách “rao bán mình” với giá cao

Thiếu định hướng nghề nghiệp, không biết định vị bản thân là một trong những nguyên nhân quan trọng của tình trạng nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm, chứ chưa nói đến việc có thể "rao bán mình" với mức lương cao.
Không chỉ toán, văn cũng có thể thi trắc nghiệm

Không chỉ toán, văn cũng có thể thi trắc nghiệm 11

Chiều 13.9, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam trao đổi về dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 của Bộ GDĐT. Trong cuộc trao đổi với báo chí, các chuyên gia đã đưa ra những dẫn chứng cho rằng việc đưa hình thức thi trắc nghiệm vào kỳ thi THPT quốc gia là phù hợp. Bên cạnh đó, đề thi môn toán và ngữ văn ngoài phần thi trắc nghiệm nên có thêm một câu tự luận ngắn để đánh giá kỹ năng, tư duy làm bài của học sinh.
Hội Toán học VN phản đối thi trắc nghiệm toán: Học sinh sẽ mất tư duy sáng tạo

Hội Toán học VN phản đối thi trắc nghiệm toán: Học sinh sẽ mất tư duy sáng tạo 8

Sau khi Bộ GDĐT công bố hình thức thi THPT quốc gia năm 2017 tất cả các môn thi trắc nghiệm, trừ môn ngữ văn thi tự luận, ngày 12.9, Hội Toán học Việt Nam đã có cuộc gặp với báo chí nhằm bày tỏ quan điểm. Ban Chấp hành Hội Toán học sẽ có kiến nghị bằng văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc phản đối thi trắc nghiệm môn toán, kỳ thi THPT quốc gia 2017.
Tuyển sinh 2017: Tỉ lệ hồ sơ ảo có khả năng tăng cao

Tuyển sinh 2017: Tỉ lệ hồ sơ ảo có khả năng tăng cao

Những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 như giao kỳ thi lại các Sở GD&ĐT địa phương phụ trách, thay đổi về phương án tổ chức thi, phương thức bài thi…và đặc biệt là các thí sinh có thể nộp nhiều nguyện vọng tại nhiều trường hơn. Tuy nhiên điều này lại làm tăng tỉ lệ hồ sơ ảo nộp vào các trường ĐH, CĐ. Đây cũng là nỗi lo lắng làm đau đầu các thí sinh và cả các trường xét tuyển.
Đừng im lặng: Phương án thi THPT Quốc gia thay đổi gây sốc

Đừng im lặng: Phương án thi THPT Quốc gia thay đổi gây sốc 25

Tòa soạn báo Lao Động vừa nhận được một lá thư của một học sinh, thông qua thầy giáo của mình – thầy Lê Phạm Thành, gửi đến. Lá thứ là những ý kiến tâm huyết về phương án thi THPT Quốc gia 2017 “gửi đến Bộ GD&ĐT, những người dự thi năm 2017, phụ huynh, các thầy cô giáo và những người có ảnh hưởng đến nền giáo dục dù chỉ một phần nhỏ”:
Khai trường Đại học Việt Nhật: Biểu tượng của mối quan hệ ngoại giao Việt Nam, Nhật Bản

Khai trường Đại học Việt Nhật: Biểu tượng của mối quan hệ ngoại giao Việt Nam, Nhật Bản

Ngày 9.9, Trường Đại học Việt Nhật-Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ khai trường và khai giảng các chương trình đào tạo đầu tiên. Đây cũng là hoạt động ra mắt chính thức và đánh dấu việc triển khai các hoạt động đào tạo của ngôi trường thành viên thứ 7 thuộc ĐHQGHN.
Lại đổi mới kỳ thi THPT quốc gia 2017: Học sinh có kịp trở tay?

Lại đổi mới kỳ thi THPT quốc gia 2017: Học sinh có kịp trở tay? 4

Những dự kiến về đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 đang làm đau đầu khá nhiều người. Nhiều phụ huynh, học sinh lớp 12 tại các trường THPT tỏ ra khá lo lắng, thậm chí “đứng ngồi không yên” trước những thay đổi. Khá nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn về kỳ thi đổi mới này.
Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Đổi mới nhằm giảm áp lực thi cử

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Đổi mới nhằm giảm áp lực thi cử

Ngày 8.9, buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phương án tuyển sinh năm 2017” đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều khách mời và đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ nhiều người.

Video xem nhiều nhất


Infographic: Nhìn lại 05 Hoa hậu Việt Nam dính vòng lao lý