Thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia” đỗ Đại học Kinh tế quốc dân

Thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia” đỗ Đại học Kinh tế quốc dân

ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố danh sách thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển kết hợp vào đại học chính quy 2017. Trong danh sách này có thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang (25,05 điểm) và Phan Tiến Tùng (24,85 điểm) - 2 thí sinh từng tham dự cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia".
Nguy cơ “Xóa sổ” ngôi trường liên cấp 25 tuổi: Sở GD&ĐT đề nghị tạm dừng, UBND tỉnh “ép” phải giải tán

Nguy cơ “Xóa sổ” ngôi trường liên cấp 25 tuổi: Sở GD&ĐT đề nghị tạm dừng, UBND tỉnh “ép” phải giải tán 16

Báo Lao Động Online đã có loạt bài về một ngôi trường có tuổi đời 25 năm với bề dày thành tích dạy và học, từng được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba sắp có nguy cơ bị “xóa sổ”. Để tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này phóng viên báo Lao Động đã có buổi trò chuyện với ông Trần Dũng Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.
Du học sinh Lào: “Đà Nẵng là quê hương thứ 2 của chúng tôi”

Du học sinh Lào: “Đà Nẵng là quê hương thứ 2 của chúng tôi”

Rời xa gia đình, đến Việt Nam với ước mơ của chính bản thân và trách nhiệm học tập để trở về xây dựng địa phương, các du học sinh Lào gặp không ít khó khăn từ ngôn ngữ, văn hoá. Thế nhưng cũng chính từ mảnh đất Đà Nẵng, nơi mỗi năm đón hơn 400 du học sinh Lào theo học ở các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng, các sinh viên Lào đã được các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Việt Nam giúp đỡ nhiệt tình. Từ đó, “Chúng tôi xem Đà Nẵng là quê hương thứ 2 của mình”, Lattanabouavone Butdy, Chủ nhiệm Hội sinh viên Lào tại TP. Đà Nẵng chia sẻ.
Làm thế nào để người lớn bớt ngại học?

Làm thế nào để người lớn bớt ngại học?

Rào cản tâm lý ngại học do một thời gian dài mưu sinh khiến nhiều người lớn cho rằng học tập là phù phiếm, điều kiện học tập của người lớn khá khó khăn. Đặc biệt người cao tuổi tự ti, ngại khó, ỷ lại tuổi tác và kinh nghiệm để biện minh cho sự ngại học. Bên cạnh đó, việc học của người lớn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của cơ quan hoạch định chính sách.

Video xem nhiều nhất

Những kỳ kiến tập hãi hùng: Hiệu trưởng không hề biết học sinh gửi đơn kiến nghị