Đắk Lắk: Tuyển dụng giáo viên, bổ nhiệm lãnh đạo vô tội vạ

Đắk Lắk: Tuyển dụng giáo viên, bổ nhiệm lãnh đạo vô tội vạ 3

Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đã cho hợp đồng ngoài chỉ tiêu tới 526 giáo viên, bổ nhiệm thừa 32 phó hiệu trưởng, dẫn đến tình trạng lãnh đạo không đủ việc làm, giáo viên không đủ tiết dạy, còn ngân sách nhà nước… bội chi. Điều đáng nói, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã nhiều lần nhắc việc rà soát, tinh giản biên chế, nhưng UBND vẫn không thực hiện.
Giám đốc Sở GDĐT Nam Định lên tiếng vụ học sinh lớp 7 bị đánh dã man

Giám đốc Sở GDĐT Nam Định lên tiếng vụ học sinh lớp 7 bị đánh dã man 4

“Ngoài việc kỷ luật học sinh vi phạm, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Nam Định đang làm rõ trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường và những người có liên quan để có hình thức xử lý nghiêm minh. Bên cạnh đó, Sở GDĐT tỉnh cũng sẽ tổ chức rút kinh nghiệm và lấy đó làm bài học cho các địa phương”, ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Nam Định cho biết.
Chỉ tiêu tuyển sinh chính quy Đại học Thủy lợi năm 2017

Chỉ tiêu tuyển sinh chính quy Đại học Thủy lợi năm 2017

Trường ĐH Thủy Lợi vừa đưa ra thông tin tuyển sinh chính quy ĐH năm 2017. Năm nay trường tuyển sinh 3.700 chỉ tiêu cho cả hai cơ sở phía Nam và phía Bắc. Đặc biệt, năm nay, trường ĐH Thủy Lợi sẽ mở rộng đối tượng tuyển thẳng tối đa 20% tổng số chỉ tiêu.
Một huyện thừa hơn 500 giáo viên, 32 phó hiệu trưởng

Một huyện thừa hơn 500 giáo viên, 32 phó hiệu trưởng 3

Quyết định hợp đồng thừa hơn 500 giáo viên, bổ nhiệm thừa 32 phó hiệu trưởng. Do vậy các trường phải chia nhỏ số lớp, thậm chí có trường chỉ bố trí được 5 học sinh/lớp nhằm tăng số lớp, để có chỗ cho giáo viên dạy.
Khánh thành trường học mô hình toàn diện TH School

Khánh thành trường học mô hình toàn diện TH School

Ngày 15.2, tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức khánh thành Trường TH School. Đây là cơ sở đầu tiên trong Hệ thống trường TH School liên thông từ mầm non đến hết trung học phổ thông và chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề kết hợp trao đổi sinh viên cuối khóa.
Những lưu ý “vàng” cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

Những lưu ý “vàng” cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

Ngày 13.2, Bộ GDĐT công bố lịch thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 22-24.6.2017. Đây là sự kiện lớn nhận được sự quan tâm của hàng triệu học sinh và phụ huynh trên cả nước. Các thí sinh cần tập trung ôn luyện những gì và cần được phổ biến những thông tin ra sao về kỳ thi sắp tới?
Cận cảnh những ngôi nhà bán trú cho học sinh vùng cao bằng…container

Cận cảnh những ngôi nhà bán trú cho học sinh vùng cao bằng…container

“Trước đây, để đến được điểm trường, chúng em phải dậy từ rất sớm, cơm đùm gạo bới, vượt hàng chục cây số đường rừng. Chưa kể những lúc mưa gió, con đường đến trường trở nên lầy lội, trơn trượt nhưng các em cũng cố gắng đi thật nhanh để kịp giờ học. Nhiều bạn đến lớp rồi, ngồi học mà miệng run lập cập, chân tay tím tái đi sau mỗi đợt gió lùa vào. Nay được ở trong nhà bán trú này chúng em không còn sợ mưa, sợ gió nữa. Nơi đây được xem như là ngôi nhà thứ 2 của chúng em” - Hồ Thị May – học sinh lớp 8 – vui vẻ nói.
Hà Nội: Chỉ 70% học sinh vào lớp 10 có cơ hội học trường công lập

Hà Nội: Chỉ 70% học sinh vào lớp 10 có cơ hội học trường công lập

UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2017 – 2018. Năm học này, việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên vẫn tiến hành theo phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.
Lần đầu tiên, hiện thực hóa một mô hình học tập thú vị

Lần đầu tiên, hiện thực hóa một mô hình học tập thú vị

Tại trường Phổ thông liên cấp Olympia đang diễn ra triển lãm tương tác với chủ đề “Hình ảnh trẻ em giai đoạn 1930 – 1945” do học sinh khối 8 và khối 11 tổ chức trong khuôn khổ dự án học tập liên môn Ngữ Văn - Truyền thông & Văn hoá.
Không cần đến lò luyện thi, “học sinh lớp 13” vẫn có thể đỗ đại học

Không cần đến lò luyện thi, “học sinh lớp 13” vẫn có thể đỗ đại học

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, tất cả các môn thi trắc nghiệm, trừ môn ngữ văn. Những thay đổi đó khiến nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng về ngân hàng câu hỏi và đề thi phục vụ cho quá trình ôn luyện của học sinh. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh thích nghi với những thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Cổng luyện thi thiquocgia.vn đã bổ sung đầy đủ ngân hàng đề cho cả 8 môn trắc nghiệm với định dạng đề thi bám sát cấu trúc đề mẫu mà Bộ GDĐT đã công bố.
Trường công an xóa tuyển sinh khối C

Trường công an xóa tuyển sinh khối C

Thông tin trên được Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân đưa ra trong thông báo số 1100/X11-X14 về phương án tuyển sinh hệ chính quy tuyển mới năm 2017.

Video xem nhiều nhất

Samsung chính thức ra mắt Galaxy S8/S8 Plus với màn hình vô cực tuyệt đẹp