ERC Việt Nam trở thành thành viên của ĐH Gia Định

Lê Tuyết
Chia sẻ
ERC VN trở thành thành viên của ĐH Gia Định.

Sau khi Sở LĐTBXH TPHCM ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề của ERC Việt Nam (do chính sở này cấp), ngày 14.12, đơn vị này đã công bố tạm thời ngừng mọi hoạt động như quảng cáo, tuyển sinh, đào tạo và chính thức trở thành cổ đông (nắm 50% cổ phần) của ĐH Tư thục CNTT Gia Định (gọi tắt là ĐH Gia Định, thành lập năm 2007, chưa có cơ sở chính thức và đang phải đi thuê).

Vào đầu năm 2012, ERC Việt Nam (VN) đã tiến hành ký kết liên kết đào tạo với Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM. Tuy nhiên, việc liên kết đào tạo bị đổ vỡ. Ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc ERC VN - cho biết: Nguyên nhân của sự đổ vỡ này là do ERC là một công ty (Cty TNHH nghiên cứu và giáo dục VN) nên không có thẩm quyền ký liên kết đào tạo với một trường ĐH. Rút kinh nghiệm từ vụ việc trên, lần này ERC VN đã ký kết hợp tác đầu tư với ĐH Gia Định.

Theo đó, ERC VN trở thành đối tác chiến lược đầu tư tài chính trực tiếp vào ĐH Gia Định. Lãnh đạo của ERC VN cũng chính thức được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị và ban giám hiệu của Trường ĐH Gia Định, phụ trách hoạt động của Trung tâm Đào tạo tổng hợp và hợp tác quốc tế của ĐH này. Ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh cho rằng, đây chính là giải pháp dành cho học viên có nhu cầu tiếp tục theo học chương trình của ERC tại VN.

Như vậy, ERC đã giao quyền cho trường ĐH này. Với những chương trình giảng dạy do nước ngoài cấp bằng, các chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài, Trường ĐH Gia Định sẽ đứng ra xin phép.

Trả lời câu hỏi của PV, nếu học viên không muốn tiếp tục theo học sau khi ERC VN trở thành một trung tâm thuộc ĐH Gia Định, ông Tuấn Anh cho biết có 3 hướng giải quyết: Nếu học viên muốn chuyển sang học ở nước ngoài như Singapore, Anh, Australia... thì trường sẽ hỗ trợ thủ tục để đưa học viên đi. Nếu học viên muốn tiếp tục học ở VN thì tùy vào nhu cầu của học viên mà trường sẽ tìm các chương trình đào tạo liên kết tương thích ở các trường khác như ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM... để học viên tiếp tục theo học.

Học viên muốn rút lại học phí thì trường sẽ thỏa thuận với phụ huynh để hoàn trả lại. Bà Trần Thị Nhật Hoan - người đại diện theo pháp luật của ERC VN - cho biết, hiện nay có 23 học viên có đơn xin rút học phí, 14 học viên có mong muốn được chuyển tiếp sang học tại Singapore.

Hiện ERC VN có hơn 350 học viên, nhiều sinh viên cho biết, phương án học chuyển tiếp tại nước ngoài không phải ai cũng có điều kiện theo được. Việc nhận bồi hoàn học phí cũng chỉ là giải pháp bất đắc dĩ. Chỉ mong trường không để việc học của học viên bị “đứt gánh” giữa chừng mới là điều quan trọng.
SIBME cũng đổi vỏ

Liên quan đến việc hậu rút phép hoạt động các trường Melior, ERC VN, SIBME: Sau khi Cty TNHH đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh Singapore (SIBME) bị Sở LĐTBXH TPHCM thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề (Lao Động đã đưa tin) thì đơn vị này vẫn hoạt động, tiếp tục tuyển sinh. Trường còn gửi thông báo yêu cầu phụ huynh và học viên đến trường ký lại hợp đồng và đóng học phí với tên gọi mới: Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME, trực thuộc Trường ĐH tư thục quản lý và hữu nghị Hà Nội. Thông báo rằng đây chính là bước đệm để thành lập Trường ĐH SIBME VN..

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp