ERC Việt Nam trở thành thành viên của ĐH Gia Định

Lê Tuyết
ERC VN trở thành thành viên của ĐH Gia Định.

Sau khi Sở LĐTBXH TPHCM ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề của ERC Việt Nam (do chính sở này cấp), ngày 14.12, đơn vị này đã công bố tạm thời ngừng mọi hoạt động như quảng cáo, tuyển sinh, đào tạo và chính thức trở thành cổ đông (nắm 50% cổ phần) của ĐH Tư thục CNTT Gia Định (gọi tắt là ĐH Gia Định, thành lập năm 2007, chưa có cơ sở chính thức và đang phải đi thuê).

Vào đầu năm 2012, ERC Việt Nam (VN) đã tiến hành ký kết liên kết đào tạo với Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM. Tuy nhiên, việc liên kết đào tạo bị đổ vỡ. Ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc ERC VN - cho biết: Nguyên nhân của sự đổ vỡ này là do ERC là một công ty (Cty TNHH nghiên cứu và giáo dục VN) nên không có thẩm quyền ký liên kết đào tạo với một trường ĐH. Rút kinh nghiệm từ vụ việc trên, lần này ERC VN đã ký kết hợp tác đầu tư với ĐH Gia Định.

Theo đó, ERC VN trở thành đối tác chiến lược đầu tư tài chính trực tiếp vào ĐH Gia Định. Lãnh đạo của ERC VN cũng chính thức được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị và ban giám hiệu của Trường ĐH Gia Định, phụ trách hoạt động của Trung tâm Đào tạo tổng hợp và hợp tác quốc tế của ĐH này. Ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh cho rằng, đây chính là giải pháp dành cho học viên có nhu cầu tiếp tục theo học chương trình của ERC tại VN.

Như vậy, ERC đã giao quyền cho trường ĐH này. Với những chương trình giảng dạy do nước ngoài cấp bằng, các chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài, Trường ĐH Gia Định sẽ đứng ra xin phép.

Trả lời câu hỏi của PV, nếu học viên không muốn tiếp tục theo học sau khi ERC VN trở thành một trung tâm thuộc ĐH Gia Định, ông Tuấn Anh cho biết có 3 hướng giải quyết: Nếu học viên muốn chuyển sang học ở nước ngoài như Singapore, Anh, Australia... thì trường sẽ hỗ trợ thủ tục để đưa học viên đi. Nếu học viên muốn tiếp tục học ở VN thì tùy vào nhu cầu của học viên mà trường sẽ tìm các chương trình đào tạo liên kết tương thích ở các trường khác như ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM... để học viên tiếp tục theo học.

Học viên muốn rút lại học phí thì trường sẽ thỏa thuận với phụ huynh để hoàn trả lại. Bà Trần Thị Nhật Hoan - người đại diện theo pháp luật của ERC VN - cho biết, hiện nay có 23 học viên có đơn xin rút học phí, 14 học viên có mong muốn được chuyển tiếp sang học tại Singapore.

Hiện ERC VN có hơn 350 học viên, nhiều sinh viên cho biết, phương án học chuyển tiếp tại nước ngoài không phải ai cũng có điều kiện theo được. Việc nhận bồi hoàn học phí cũng chỉ là giải pháp bất đắc dĩ. Chỉ mong trường không để việc học của học viên bị “đứt gánh” giữa chừng mới là điều quan trọng.
SIBME cũng đổi vỏ

Liên quan đến việc hậu rút phép hoạt động các trường Melior, ERC VN, SIBME: Sau khi Cty TNHH đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh Singapore (SIBME) bị Sở LĐTBXH TPHCM thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề (Lao Động đã đưa tin) thì đơn vị này vẫn hoạt động, tiếp tục tuyển sinh. Trường còn gửi thông báo yêu cầu phụ huynh và học viên đến trường ký lại hợp đồng và đóng học phí với tên gọi mới: Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME, trực thuộc Trường ĐH tư thục quản lý và hữu nghị Hà Nội. Thông báo rằng đây chính là bước đệm để thành lập Trường ĐH SIBME VN..

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Ồ ạt mở bán vé tàu, đón đầu dịp cao điểm Tết

Xem tại đây

Theo Tổng công ty Đường sắt, để phục vụ khách hàng trong dịp Tết, ngành này sẽ tổ chức chạy thêm 15 đôi tàu khách cho 3 giai đoạn trước, trong và sau Tết từ ngày 15.1.2017 đến hết ngày 18.2.2017.

Trong đó, ở giai đoạn nghỉ Tết từ 28.01.2017 đến 05.02.2017, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thường xuyên 06 đôi tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14, TN1/TN2 giữa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và 01 đôi tàu SE21/SE22 giữa Sài Gòn – Vinh đồng thời cho phép các Công ty CP vận tải ĐS Hà Nội, Sài Gòn sử dụng các ram xe đình lưu để lập tàu khách khu đoạn nhằm tăng tải dịp Tết.

Đại diện Tổng công ty ĐSVN cho biết sẽ dành khoảng 20% tổng số vé các tàu khách Thống Nhất để bán cho các tập thể, các DN với giá ưu đãi từ ngày 25.09.2016 đến hết ngày 30.09.2016 trong đó tuỳ theo thoả thuận, tổng công ty có thể sẽ có các phương án hỗ trợ di chuyển thêm cho DN khi mua vé với số lượng lớn cho công nhân.

Thị trường Anh mở, hàng Việt vào chưa nhiều

Xem tại đây

Vương quốc Anh là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới và là nền kinh tế đứng thứ 5 toàn cầu, thứ 2 Châu Âu, cùng với đó, thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đã có những tăng trưởng không ngừng trong những năm qua. Năm 2015, kim ngạch hai chiều Việt - Anh tăng gấp đôi năm 2010. Năm 2016, dự kiến đạt khoảng 4,4 tỉ bảng Anh, Riêng về xuất khẩu, Anh là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở Châu Âu.

Tuy vậy, chưa thể hài lòng với kết quả trên vì hiện kim ngạch thương mại VN- Anh mới chiếm khoảng 0,5% tổng giá trị thương mại của Anh với toàn cầu. Một những nguyên nhân về phía xuất khẩu của Việt Nam là hàng của ta thương hiệu rất mờ nhạt. Nhiều mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, có vị thế cao trên thương trường thế giới, song ở Anh thì chưa được biết đến. Tồn tại đó tập trung ở ba điểm: Chất lượng chưa hấp dẫn - Mẫu mã đơn điệu - Chưa sành sỏi quảng bá. Điều này không mới nhưng giải mã thì khó, không chỉ với Anh mà cả với nhiều thị trường khác.

Nhưng chính con số thị phần 0,5% nói trên lại cho thấy dư địa của thị trường Anh còn nhiều. Là quốc gia thuộc nhóm nước công nghiệp phát triển, Anh tập trung vào chế tạo những sản phẩm công nghệ cao, máy móc thiết bị hiện đại… hơn là làm hàng tiêu dùng. Vì vậy, Anh có nhu cầu lớn về những mặt hàng mà Việt Nam có ưu thế như nông lâm thủy sản, dệt may, da giày và các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp. Sự “gặp gỡ” giữa cung và cầu của hai nền kinh tế tạo ra xông xênh cơ hội cho hàng Việt Nam.

Vạch trần thủ đoạn “hô biến” NOXH cho thuê… thành nhà để bán?

Xem tại đây

Từ trước đến nay, nhu cầu về NOXH, đặc biệt là NOXH cho thuê của người dân tại Hà Nội luôn “nóng”, trong khi đó, nguồn cung cho phân khúc này lại khá hạn chế và dè dặt. Nên ngay sau khi Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O công bố tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê cho 86/432 căn hộ tại dự án NOXH Bamboo Garden, ô đất CC-1 thuộc khu đô thị mới tại lô đất N1+N3, khu đô thị Quốc Oai vào cuối tháng 5/2015, thị trường hy vọng khởi sắc hơn. Nhưng tình hình thực tế lại trái ngược hoàn toàn hơn một năm trôi qua nhưng số lượng căn hộ đã cho thuê tại NOXH Bamboo Garden lại trong tình trạng “hết” bất thường. Theo thống kê từ C.E.O luôn là… 0/86 căn!

Trao đổi về vấn đề này GS.TSKH Đặng Hùng Võ phân tích: “Đây hoàn toàn có thể là “chiến thuật” của chủ đầu tư. Rõ ràng nếu cho thuê với giá như đã niêm yết thì thời gian hoàn vốn rất lâu, lại tốn công sức duy tu, bảo dưỡng và quản lý. Trong khi đó, trường hợp bán đứt đoạn lại “lợi cả đôi đường” do thu hồi vốn nhanh, lại “lách” được thuế sử dụng đất mà vẫn được hưởng ưu đãi từ nguồn vay vốn của các tổ chức tín dụng”.

Từ 5.10, hiệp định thương mại tự do VN - EAEU có hiệu lực

Xem tại đây

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu (FTA VN-EAEU) ký tại Burabai (Kazakhstan) ngày 29.5.2015 và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 5.10.2016. Bộ Công Thương cũng vừa ban hành Thông tư số 21/2016/TT-BCT hướng dẫn thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong FTA này.

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định FTA VN - EAEU FTA cho phép bên nhập khẩu tạm ngừng ưu đãi thuế quan nếu phát hiện có gian lận xuất xứ, hoặc nước xuất khẩu không hợp tác xác minh xuất xứ một cách có hệ thống. Trước khi áp dụng điều khoản, hai bên phải thực hiện quy trình tham vấn chặt chẽ để khắc phục vấn đề. Thời gian áp dụng tạm ngừng ưu đãi là 4 tháng và được phép gia hạn 3 tháng.

Thứ hai, đối với điều khoản Mua bán trực tiếp trong Hiệp định FTA VN - EAEU, điều khoản này cho phép áp dụng hoá đơn nước thứ ba ngoài Hiệp định nhưng loại trừ danh mục 30 quốc đảo phía Liên minh Kinh tế Á - Âu cho rằng có nguy cơ gian lận thương mại.

Bán tháo căn hộ cao cấp để cắt lỗ

Xem tại đây

Thị trường bất động sản (BĐS) phản ứng rất nhanh trước thông tin Bộ Xây dựng đề xuất kiểm soát tín dụng BĐS cao cấp. Trên các trang mạng mua bán, tràn ngập thông tin chào bán lại các căn hộ cao cấp với giá thấp hơn giá mua, hay nói cách khác là bán lỗ. Các chuyên gia dự báo, đến cuối năm 2016 đầu năm 2017, tình hình sẽ rất khó khăn cho phân khúc căn hộ cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng.

Cùng với các kiến nghị liên quan đến vốn cho thị trường BĐS, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời các chủ đầu tư dự án bán nhà khi chưa đủ điều kiện theo quy định; thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng về các dự án đã đủ điều kiện bán nhà cũng như các dự án đang bán nhưng chưa đủ điều kiện theo quy định để người dân biết, tránh rủi ro khi mua nhà.

Kinh tế 24h: “Hô biến” nhà ở XH cho thuê… thành nhà để bán; Ồ ạt mở bán vé tàu dịp Tết