Học sinh nghỉ Tết: Nơi chỉ hơn tuần, nơi dài nửa tháng

LĐO Vương Trần (T.H)
Chia sẻ
Lịch nghỉ Tết của các cơ sở giáo dục do các Sở GD-ĐT địa phương ban hành. Ảnh Mai Anh

Hiện nay, nhiều Sở GD-ĐT địa phương đã ban hành lịch nghỉ Tết Đinh Dậu cho học sinh. Tuy nhiên lịch nghỉ Tết của các địa phương tương đối khác nhau, nơi nghỉ chỉ hơn tuần, có nơi học sinh lại được nghỉ hơn nửa tháng.

Theo lịch nghỉ Tết Đinh Dậu đối với cán bộ, viên chức do Bộ LĐ,TB-XH ban hành, công chức, viên chức sẽ nghỉ Tết Âm lịch từ thứ 5, ngày 26.1 đến hết thứ 2, ngày 30.1 (tức từ 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mùng 3 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Công chức, viên chức được nghỉ bù vào ngày 31.1 và ngày 1.2 (4 và 5 Tết Âm lịch) do trùng vào ngày thứ bảy và chủ nhật.

Như vậy dịp Tết Âm lịch, công chức, viên chức được nghỉ 7 ngày liên tiếp, từ 26.1-1.2 (tức từ 29 Tết đến hết mùng 5 Tết).

Còn theo khung kế hoạch thời gian năm học 2016 - 2017 do Bộ GD-ĐT ban hành áp dụng chung cho giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong toàn quốc, lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh cả nước ít nhất là 7 ngày và thời gian nghỉ cụ thể như thế nào sẽ do các sở GD-ĐT quy định.

Hiện nay, nhiều Sở GD-ĐT địa phương đã ban hành lịch nghỉ Tết Đinh Dậu cho học sinh.

Tại Hà Nội, lịch nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của học sinh các trường Mầm mon, Tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục nghề và giáo dục thường xuyên sẽ nghỉ Tết từ ngày 25.1 đến hết ngày 1.2 (từ 28 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Tổng cộng được nghỉ 8 ngày.

Cán bộ, công chức của Sở, phòng GD-ĐT; cán bộ nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Trung tâm giáo dục thường xuyên ở thủ đô có thời gian nghỉ Tết 1 tuần.

Còn tại TPHCM, học sinh được nghỉ Tết 2017 kéo dài hơn nửa tháng. Tính số ngày nghỉ thực tế, học sinh sẽ nghỉ tổng cộng 16 ngày (bao gồm các ngày cuối tuần). Cụ thể, đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm GDTX, học sinh bắt đầu nghỉ từ ngày 23.1 (tức ngày 26 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 5.2 (tức mùng 9 tháng 1 âm lịch) và đi học lại bình thường vào ngày 6.2.

Đối với các trường khối CĐ, TCCN, căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học, hiệu trưởng các trường quyết định thời gian nghỉ Tết cho học sinh, sinh viên.

Tại Đà Nẵng, theo kế hoạch được xây dựng và áp dụng cho năm học 2016-2017, học sinh sẽ được nghỉ Tết nguyên đán ít nhất một tuần và sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè. Tuy nhiên, kế hoạch này cũng nhấn mạnh, học sinh sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng hè (từ 1.6 đến 31.8) nên nhiều khả năng kỳ nghỉ Tết sẽ không quá dài thì mới có thể đảm bảo được các tuần thực học của từng bậc học.

Tại Thanh Hóa, học sinh được nghỉ Tết 10 ngày. Đối với các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, TTGDTX được nghỉ từ ngày 23.1 đến ngày 1.2 (tức từ ngày 26 tháng Chạp năm Bính Thân đến ngày 5 tháng Giêng ). Đối với cơ quan Sở GD-ĐT được nghỉ từ ngày 25.1 đến ngày 1.2 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Bính Thân đến ngày 5 tháng Giêng). Đối với các Phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố (Phòng GD-ĐT) thực hiện thời gian nghỉ Tết theo hướng dẫn của UBND huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hà Tĩnh, học sinh được nghỉ Tết 14 ngày, bắt đầu từ 23.1 ( tức 26.12 năm Bính Thân) đến hết 5.2 (tức 9.1 năm Đinh Dậu).

Tại Phú Yên, thời gian nghỉ tết của học sinh là 14 ngày. Các giáo viên, học sinh các cấp mầm non, tiểu học nghỉ từ ngày 23.1 đến hết ngày 5.2 (từ 26 tháng Chạp đến hết mùng 9 tháng Giêng). Đối với giáo viên, học sinh cấp THCS, THPT và hệ giáo dục thường xuyên nghỉ từ ngày 25.1 đến hết ngày 5.2 (từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 9 tháng Giêng).

Tại Bình Dương, các trường mầm non, tiểu học nghỉ 14 ngày liên tục, từ ngày 23.01 đến hết ngày 05.02 (tức 26 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mùng 9 Tết Nguyên đán Đinh Dậu), thêm hai ngày nghỉ là 16 ngày. Cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động và học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ nghỉ Tết từ 10 đến 14 ngày, tùy từng cấp học.

Tại Cần Thơ, học sinh được nghỉ tết 14 ngày. Cụ thể, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT được nghỉ từ ngày 23.1 (tức ngày 26 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 5.2 (nhằm mùng 9 tháng giêng âm lịch). Cộng thêm hai ngày nghỉ cuối tuần tổng số ngày nghỉ của học sinh tỉnh này là 16 ngày.

Đến thời điểm này, theo ghi nhận học sinh ở các tỉnh thành ở phía Nam có thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài hơn. Thời gian nghỉ tết của học sinh ở Cần Thơ có 14 ngày nghỉ, bắt đầu từ ngày 23.1 (nhằm ngày 26 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 5.2 (nhằm mùng 9 tháng giêng âm lịch).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ