Nguyễn Huy Hoàng giành huy chương vàng Vật lí quốc tế

Chia sẻ

Em Nguyễn Huy Hoàng (SN 1993), học sinh lớp 12A3 - trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) vừa đạt Huy chương Vàng quốc tế môn Vật lí, được tổ chức thi tại Thái Lan.

Đứng sau Hoàng là em Nguyễn Đình Hội học cùng lớp, cùng trường với Hoàng đạt Huy chương Bạc. Ngoài ra, đội tuyển Vật lí của Việt Nam còn dành được 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Nguyễn Huy Hoàng tại cuộc thi Olimpic Vật lí quốc tế ở Israel.
Nguyễn Huy Hoàng tại cuộc thi Olimpic Vật lí quốc tế ở Israel.

Trước khi đạt giải vàng quốc tế, Hoàng đã dành được huy chương Đồng cuộc thi Olimpic Vật lí Châu Á, tổ chức tại Israel. Trước đó, Hoàng đạt các danh hiệu học sinh giỏi quốc gia môn Vật lí, cụ thể giải Nhì năm học lớp 11, giải Nhất năm học lớp 12.

Hoàng còn là một trong 10 gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Nghệ An năm 2010. Bố mẹ Hoàng là ông Nguyễn Đức Long và bà Phan Thị Quỳnh Hoa, cho biết, công lao của thầy giáo chủ nhiệm Trần Văn Nga là rất lớn. Thầy là giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là người bồi dưỡng Hoàng suốt 3 năm qua.

Trước kỳ thi hàng tháng trời, Hoàng và các bạn ở hẳn nhà thầy. Mẹ thầy, từ quê tự nguyện vào Vinh để làm "cấp dưỡng" cho các cháu.

Bà Hoa cho biết, Hoàng và đội tuyển sẽ về tới Hà Nội vào trưa 18.7.

Việt Thắng

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn