THE HUNGER GAMES 2016 VÀ BÀI HỌC VỀ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI TRẺ

Chia sẻ

Hanoi Food Rescue (HFR) – Biệt đội giải cứu đồ ăn, là một dự án xã hội được tổ chức và thực hiện bởi nhóm học sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mới đây, The Hunger Games 2016 (THG) –cuộc đua “Cứu trợ thực phẩm” được  xây dựng trên mô hình của show truyền hình thực tế The Amazing Race do HFR tổ chức vừa kết thúc thành công rực rỡ trong niềm hạnh phúc cùng không ít tiếc nuối.

Ngày 3/7, The Hunger Games mùa thứ 3 chính thức khởi động trở lại sau thành công vang dội của hai mùa trước. Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 lá đơn đến từ các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Ngày 13 và 14/7, các đội chơi đến với Vòng Đối Đầu – Vòng loại đầu tiên với những câu hỏi ở nhiều lĩnh vực như hóa học, văn hóa, lịch sử, địa lý, xã hội…25 đội chơi có số điểm cao nhất đã cùng nhau bước vào vòng chơi tiếp theo, Vòng Đo Ván.

THE HUNGER GAMES 2016 VÀ BÀI HỌC VỀ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI TRẺ ảnh 1

Các đội chơi tham gia trả lời câu hỏi ở Vòng Đối Đầu

 

Sáng chủ nhật ngày 17/7 , đến với Vòng Đo Ván, các đội chơi mang tâm trạng hồi hộp, hứng khởi xen lẫn chút lo lắng. Điều này khá dễ hiểu bởi năng lực mỗi đội đều ngang nhau và cơ hội đi tiếp của mỗi đội là không hề nhỏ. The Hunger Games các năm trước đã chứng kiến những trận chiến thực sự khi các đội đều tỏ rõ khát khao trở thành đội vô địch một cách vô cùng rõ ràng, khiến vòng chơi nhiều khó khăn nhất của THG đã nóng hơn bao giờ hết

Lúc vào đến top 5 thì đội quyết tâm lắm. Trước hôm chung kết mình còn ngồi học 200 cách giải đố (trúng tủ mấy câu thật) nói chung là máu lửa lắm. Lúc vô địch thì cực bất ngờ kiểu không thể tin nổi. Lần đầu tiên được trải nghiệm một ngày đưa đồ ăn, hiểu thêm công việc tình nguyện viên của HFR. Hè năm ngoái thì đây là kỉ niệm đáng nhớ nhất.” – Trâm Vũ, thành viên của đội Kjkj Team – nhà vô địch THG 2015 hào hứng chia sẻ.

Và năm nay cũng không phải ngoại lệ khi sức nóng lên tới 37 độ C ngoài trời vẫn không đọ nổi tinh thần của 25 đội chơi và ban tổ chức. Sau hai chuỗi trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội, sự khéo léo và kiên nhẫn, 5 đội chơi xuất sắc nhất đã lộ diện, chính thức bước vào Cuộc đua Cứu trợ thực phẩm.

THE HUNGER GAMES 2016 VÀ BÀI HỌC VỀ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI TRẺ ảnh 2
 
Các đội chơi tham gia Vòng Đo Ván tại sân bóng STCOM

Vòng Giao Lưu diễn ra vào sáng 24/7 có lẽ là vòng chơi được mong chờ nhất. Các đội chơi và ban tổ chức đã có một buổi gặp gỡ làm quen với nhau, không chỉ tham gia vào các thử thách của chương trình mà còn được dạo quanh phố cổ Hà Nội và thưởng thức những món ăn nổi tiếng như Xôi Yến, Café Giảng, Bánh tráng cô Toàn,..

THE HUNGER GAMES 2016 VÀ BÀI HỌC VỀ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI TRẺ ảnh 3
Các đội chơi đã cùng nhau kêu gọi mọi người kí tên vào bản cam kết không lãng phí đồ ăn 

Ở Vòng Về Đích, 5 đội chơi là THL, XXX, Trơn, Địa và Milk sẽ được trải nghiệm mô hình Cứu trợ thực phẩm. Đến mỗi chặng, các đội đều phải giải các mật mã, nhiệm vụ từ chương trình mới có thể tìm ra địa điểm tiếp theo. Đồng thời, THG cũng thử thách các đội ở mọi phương diện: thể lực, trí tuệ, kĩ năng sử dụng bản đồ sự phối hợp, tình đồng đội.

THE HUNGER GAMES 2016 VÀ BÀI HỌC VỀ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI TRẺ ảnh 4

Thử thách “Phất cờ” đòi hỏi trí nhớ và tập trung rất cao khi các đội phải học thuộc bảng mã Semaphore

 

Các đội chơi phải di chuyển bằng xe buýt giữa năm chốt chính của Vòng vế đích lần này là Khu đô thị Linh đàm – Xóm chay thận (Lê Thanh Nghị) – Phố Huế- Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hồ Gươm) - Trung tâm Việc làm Người khuyết tật Vì Ngày Mai – Toà nhà Keangnam. Đặc biệt, năm đội chơi sẽ trực tiếp đưa đồ ăn đến những người có hoàn cảnh khó khăn ở hai địa điểm Xóm chạy thận và Trung tâm Vì Ngày Mai.

THE HUNGER GAMES 2016 VÀ BÀI HỌC VỀ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI TRẺ ảnh 5
Tận tay trao đồ ăn cho các bác ở Xóm chạy thận 

Chiến thắng chung cuộc thuộc về Đội THL với ba thành viên đến từ Trường THPT Lương Thế Vinh. Với phong độ ổn định, cố gắng tự giải các mật mã mà không cần sự trợ giúp từ Ban tổ chức, các bạn chính là những người xứng đáng nhất với ngôi vị Quán quân The Hunger Games 2016.

 

THE HUNGER GAMES 2016 VÀ BÀI HỌC VỀ NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI TRẺ ảnh 6
 Nhà vô địch The Hunger Games 2016 – Đội THL

Vậy là, sau hơn hai tháng làm việc, Hanoi Food Rescue đã mang lại một mùa hè đầy ý nghĩa và trải nghiệm cho rất nhiều bạn trẻ. Sự ủng hộ của các bạn dành cho THG quả là một tín hiệu đáng mừng vì thế hệ trẻ không chỉ biết học và chơi, mà còn quan tâm đến các vấn đề xã hội như tiết kiệm thực phẩm. Đây là sân chơi vô cùng bổ ích mùa hè này, hứa hẹn những thành công, bước tiến mới cho The Hunger Games mùa 4 nói riêng và Hanoi Food Rescue nói chung. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ