Vụ học sinh tố cô giáo chép bài thi ở Nghệ An: Đình chỉ thêm một giám thị

LĐO DOANH NHÂN
Chia sẻ
Một học sinh tố cô giáo gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ một học sinh “tố” giám thị chép bài cho người khác xem trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An đã đình chỉ thêm một giáo viên coi thi.

Chiều 15.3 ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An - cho biết: “Sở đã tiếp nhận thông tin đầy đủ về dư luận vụ học sinh tố giám thị chép bài, đồng thời yêu cầu 2 giám thị trong phòng thi số 26 tại Trường THPT Lê Viết Thuật, TP.Vinh viết bản tường trình. Ngoài ra, Sở cũng đã đình chỉ tư cách giám thị 2 cô giáo N. T. L. H. và H. T. H. vì liên quan đến sự việc trên”.

Cũng trong chiều cùng ngày, Hội đồng coi thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật đã họp để xem xét, về sự việc cán bộ coi thi ở phòng thi số 26 liên quan đến việc bị học sinh tố gian lận trong kỳ thi.

Trước đó, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và lớp 11, một học sinh đã lên Facebook và phản ánh việc cô giáo N. T. L. H. đã có nhiều vi phạm trong khi làm công tác giám thị của môn Tiếng Anh lớp 11 tại phòng thi số 26.

Cụ thể, đang trong giờ làm bài thi, cô đã công khai đến xem bài của học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh trường khác xem bài.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu học vững là có thể thi tốt