Kia Optima, tự tin và phong cách

Kia Optima, tự tin và phong cách

Là một trong 5 mẫu xe thành công nhất trong nhóm sản phẩm chiến lược toàn cầu của tập đoàn Kia Motors, Kia Optima mới vừa được Thaco ra mắt trong tháng 10/2016. Đây là sự lựa chọn hàng đầu, phù hợp với nhu cầu về một chiếc xe sang trọng, tiện nghi hiện đại với giá bán hợp lý.
Bài toán nhân sự của Vietjet khi mạnh tay sắm máy bay

Bài toán nhân sự của Vietjet khi mạnh tay sắm máy bay

Trong thời gian qua, các hãng hàng không Việt Nam đã đặt mua thêm rất nhiều máy bay. Việc tăng trưởng mạnh đội bay khiến nhiều người lo ngại về tình trạng thiếu hụt nhân sự chất lượng cho ngành này. Để giải đáp vấn đề này, báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Đức Khánh- Giám đốc điều hành công ty Vietjet, một trong những hãng hàng không mạnh tay đầu tư nhất trong thời gian qua.
Thư mời quan tâm

Thư mời quan tâm

Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dự định dành một phần của khoản tín dụng số: 4951-VN của Hiệp hội Phát triển Quốc tế IDA (Ngân hàng Thế giới) cho Dự án Quản lý thủy lợi phục vụ phát triển nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (WB6) để thanh toán cho các khoản chi hợp lệ của Hợp đồng tư vấn thực hiện gói thầu số: CPMU-HP2-07: Tuyên truyền chương trình IPM trên đài truyền hình và báo.
TNGT liên quan đến trẻ em, những con số không thể bỏ qua

TNGT liên quan đến trẻ em, những con số không thể bỏ qua

Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 1.900 trẻ em tử vong vì TNGT trong đó trẻ em đang học Cấp 3 là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Những con số rút ra từ nghiên cứu về tình hình TNGT ở TP HCM của TS. Vũ Anh Tuấn, Trung tâm Nghiên cứu GTVT Việt Đức, Trường Đại học Việt Đức cho thấy nhiều điều đáng lưu tâm.
Đầu tư BOT, không thể kiếm lời bằng mọi giá

Đầu tư BOT, không thể kiếm lời bằng mọi giá

Với thực trạng ngân sách hạn hẹp, nguồn vốn tư nhân trở thành cứu cánh cho các dự án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và nhiều nhà đầu tư, ngân hàng đã đổ hàng trăm ngàn tỉ đồng vào các dự án BOT từ cải tạo nâng cấp đường tới xây dựng hệ thống đường cao tốc.
Mở rộng kết nối giao thông ra khu vực, còn vướng gì?

Mở rộng kết nối giao thông ra khu vực, còn vướng gì?

Sau 5 năm đẩy mạnh hoạt động hội nhập quốc tế trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, hàng hải, đường thuỷ nội địa, ngành giao thông đã có những khởi sắc nhưng vẫn còn đó không ít khó khăn.
VEC đẩy mạnh công tác an toàn trên cao tốc

VEC đẩy mạnh công tác an toàn trên cao tốc

Được Chính phủ thành lập với nhiệm vụ chính là đầu tư phát triển hệ thống đường cao tốc quốc gia, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc hiện là Chủ đầu tư 6 tuyến đường cao tốc với tổng chiều dài 350km.
VIDIFI sẵn sàng đón nhận những công trình trọng điểm mới

VIDIFI sẵn sàng đón nhận những công trình trọng điểm mới

Thành công của Dự án đường ôtô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là động lực để Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) sẵn sàng đón nhận những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trong tương lai.
TPHCM: Phát triển giao thông thông minh để xóa kẹt xe

TPHCM: Phát triển giao thông thông minh để xóa kẹt xe

Dân số và phương tiện tham gia giao thông tăng mạnh trong khi diện tích đất dành cho giao thông thấp dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông ngày càng diễn biến phức tạp ở TPHCM. Thực tế đó, đòi hỏi ngoài việc phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông theo quy hoạch thì TPHCM phải sớm triển khai một hệ thống giao thông thông minh (ITS) để từng bước giải quyết các vấn đề giao thông của TP.
Đào tạo lái xe an toàn cho hàng nghìn tài xế trẻ

Đào tạo lái xe an toàn cho hàng nghìn tài xế trẻ

Ngày 29.6, Ford Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc Gia và Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á khởi động chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện môi trường lần thứ 9 với mục tiêu đào tạo hơn 1.500 tài xế trong năm nay trong đó tập trung vào nhóm các tài xế trẻ tại Hà Nội và TP HCM.
Nỗ lực "xoá sổ" vấn nạn ném đá trên cao tốc

Nỗ lực "xoá sổ" vấn nạn ném đá trên cao tốc

Bằng nhiều hình thức và hoạt động tuyên truyền khác nhau, Tổng Công ty phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đang đẩy mạnh cuộc chiến xoá sổ những bất cập trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Tổng lực đẩy lùi tai nạn giao thông đường bộ

Tổng lực đẩy lùi tai nạn giao thông đường bộ

Ngày 22.6, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam (WHO) tổ chức họp báo công bố Nghị quyết của LHQ về cải thiện ATGT Đường bộ toàn cầu và kế hoạch hành động của Việt Nam.

Video xem nhiều nhất


Xăng sẽ “chạm” mức 17.000 đồng/lít vào ngày 20.10?

Xem tại đây

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 5.10, thì vào chiều mai 20.10 sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương – Tài chính để tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu. Nhiều dự báo cho rằng giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Một số đơn vị kinh doanh xăng dầu cho biết, hiện kinh doanh xăng dầu các doanh nghiệp đang lỗ khoảng 600-700 đồng/lít xăng và 700-800 đồng/lít dầu. Như vậy, nếu giá xăng, dầu ngày tới không biến động nhiều, giá bán lẻ các mặt hàng này trong nước sẽ tăng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, lần tăng đợt này sẽ rất mạnh, kéo giá bán xăng khoáng chạm mốc 17.000 đồng/lít.

Thay chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo điều chỉnh một số dự án nhà máy nhiệt điện trong các trung tâm điện lực Quảng Trạch và Quỳnh Lập.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập I, công suất 2x600MW tại Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập, tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam thay thế Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I, công suất 2x600MW tại Trung tâm điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Thu hồi chủ trương giao Tập đoàn Inter RAO (Liên bang Nga) nghiên cứu phát triển dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch II, công suất 2x600 MW tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư dự án này.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công thương hướng dẫn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện phương án xử lý các thủ tục chuyển giao dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I theo đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tiến độ, tránh lãng phí và thất thoát trong quá trình chuyển giao chủ đầu tư dự án.

Cần hơn 7.500 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở với người có công giai đoạn 2

Xem tại đây

Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng tại phiên giải trình việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng do Ủy ban về các vấn đề xã hội tổ chức ngày 19.10.

Theo đề nghị thêm của các địa phương, tổng số hộ được hỗ trợ trong giai đoạn 1 được nâng lên thành 80.000 hộ. Đến khi triển khai Quyết định 22 của Chính phủ, đến tháng 7/2014, theo kê khai của các địa phương, số lượng lên tới trên 300.000 hộ, tăng gấp… 4,6 lần so với số lượng dự kiến năm 2012!

Do đó, tại phiên giải trình, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề nghị Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 để thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công với cách mạng với tổng số tiền là 7.540 tỉ đồng. Trong đó, bao gồm 7.300 tỉ đồng cho số hộ được tổng hợp đến tháng 8.2016; 240 tỉ đồng cho số hộ phát sinh thêm từ tháng 8.2016 đến tháng 9.2016.

Đối với các trường hợp phát sinh thêm sau ngày 30.9.2016 thì các địa phương có trách nhiệm chủ động bố trí từ nguồn ngân sách hàng năm của địa phương để thực hiện hỗ trợ.

“COPY” MÔ HÌNH QUẢN LÝ CỦA HÀNG KHÔNG:

Đường sắt sẽ “cất cánh”?

Xem tại đây

“Học” hàng không, ngành đường sắt mới đỡ ỳ" Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã nhận định như vậy khi trao đổi với báo Lao Động về Luật Đường sắt mới cũng như hướng đi sắp tới của ngành vận tải này.

Theo ông Đông, một trong những lý do quan trọng để sửa đổi luật đường sắt sớm là tạo cơ chế mới để đường sắt học và áp dụng mô hình của hàng không. Cụ thể, nếu luật đường sắt mới được thông qua, TCty Đường sắt sẽ tiếp nối con đường của TCty Cảng hàng không (ACV) khi chịu trách nhiệm quản lý, kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt mà không được kinh doanh vận tải như hiện nay đồng thời việc định đoạt quyền sở hữu hạ tầng đất đai ngành đường sắt được trả về nhà nước mà cụ thể là Bộ GTVT.

Lý giải cụ thể về những thay đổi mang tính cơ bản này, ông Đông cho biết, hai Cty vận tải đã cổ phần đang trực thuộc TCty Đường sắt sẽ tách ra hoàn toàn, phần vốn nhà nước do TCty Đường sắt nắm giữ sẽ chuyển cho SCIC quản lý và TCty Đường sắt vốn đang quản lý toàn bộ ngành sẽ vận hành như một đơn vị hành chính trực thuộc bộ với trách nhiệm quản lý, kinh doanh, duy tu bảo dưỡng kết cấu hạ tầng đường sắt và điều độ chạy tàu. Dù được giao tự chủ kinh doanh hạ tầng đường sắt (nhà ga, bến bãi…) nhưng giá thuê, lịch chạy tàu lại do Bộ GTVT quản lý và nếu cần bộ có thể cắt một số đoạn tuyến, nhà ga bến để cho DN tư nhân thuê nếu thấy hiệu quả.

Nhận định về việc áp mô hình hàng không vào đường sắt, chuyên gia Vương Đình Khánh cho rằng, đó là quan niệm sai lầm vì các nhà ga hàng không có thể vận hành độc lập hoàn toàn với nhau nên có thể tách bạch mảng vận tải và hạ tầng (nhà ga) nhưng ngành đường sắt lại có đặc thù về tính thống nhất rất cao với quy trình công nghệ khai thác hoàn toàn khác. Do đó, nếu tách bạch, cơ chế điều hành tập trung và thống nhất sẽ không còn và điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu lạc quan về thị trường Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý III/2016. Theo đó, chỉ số quý này đạt mức 84, tăng 10 điểm so với quý trước. Đánh giá của các doanh nghiệp (DN) thành viên tham gia khảo sát về các điều kiện kinh doanh tại thị trường Việt Nam trong quý III nhìn chung rất tích cực.

Theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) vừa được EuroCham công bố, 71,5% đại diện DN tham gia khảo sát mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc" và "tốt". Chỉ có 5,5% phản hồi tình trạng hiện tại của thị trường là "không tốt", rất ít phản hồi "rất xấu".

Kinh tế 24h: Xăng có thể “chạm” mức 17.000 đồng/lít; Copy mô hình của hàng không, đường sắt sẽ “cất cánh”?