20 năm, Khu công nghiệp VSIP thu hút được 9 tỷ USD vốn đầu tư

LĐO CAO HÙNG
Chia sẻ
Khu công nghiệp VSIP 1 tại tỉnh Bình Dương.

Ngày 13.9, tại buổi họp báo chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển chuỗi Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (liên doanh giữa Tổng Cty đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex – tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Sembcorp Development – Singapore, viết tắt VSIP), đại diện lãnh đạo của VSIP cho biết đã thu hút được 9 tỷ USD vốn đầu tư…

Theo ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT VSIP – kể từ tháng 5.1996 khởi công xây dựng Khu công nghiệp VSIP đầu tiên tại tỉnh Bình Dương (500 ha), đến nay, có thêm 6 khu VSIP được hình thành tại nhiều địa phương trên cả nước gồm: VSIP 2 Bình Dương, VSIP Bắc Ninh, VSIP Hải Phòng, VSIP Quảng Ngãi, VSIP Hải Dương và VSIP Nghệ An. Tổng diện tích của 7 VSIP trên hơn 4.000 ha.

Trong đó, riêng VSIP 1 thuộc tỉnh Bình Dương, được coi là một trong các khu công nghiệp thành công nhất Việt Nam, khi tạo lập môi trường thuận lợi thu hút các dự án đầu tư dài hạn từ khắp nơi trên thế giới.

Trong khi đó, ông Kelvin Teo – đồng Chủ tịch HĐQT VSIP – cho biết: Giá trị xuất khẩu từ các doanh nghiệp đầu tư vào VSIP trong thời gian qua đạt trên 32 tỷ USD. Với 630 khách hàng và đối tác của 30 quốc gia  đầu tư vào VSIP đã tạo công ăn việc làm cho 166.000 người.

Dự kiến tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập VSIP được tổ chức vào ngày mai (14.9), VSIP sẽ chính thức công bố sẽ mở rộng VSIP 2 ở tỉnh Bình Dương thêm 1.000 ha và VSIP Bắc Ninh thêm 500 ha.

* Giới thiệu VSIP 1 ở tỉnh Bình Dương20 năm, Khu công nghiệp VSIP thu hút được 9 tỷ USD vốn đầu tư ảnh 1
Khu công nghiệp VSIP 1 tại tỉnh Bình Dương.
20 năm, Khu công nghiệp VSIP thu hút được 9 tỷ USD vốn đầu tư ảnh 2
Toàn cảnh KCN Việt Nam - Singapore 1.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu