Đưa ngành Viễn thông, CNTT của Việt Nam vươn tầm ra thế giới

Đưa ngành Viễn thông, CNTT của Việt Nam vươn tầm ra thế giới

"Chúng ta cần đẩy nhanh, mạnh việc phát triển các dịch vụ viễn thông, CNTT có tính sáng tạo, đặc trưng của Việt Nam để có thể đón đầu xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tạo ra nền tảng để đưa ngành Viễn thông, CNTT của Việt Nam vươn tầm ra thế giới” - đó là mong muốn của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trong cuộc trả phỏng vấn các cơ quan báo chí vừa diễn ra tại Hà Nội.
Hơn 23.000 tỉ đồng đầu tư vào Tuyên Quang

Hơn 23.000 tỉ đồng đầu tư vào Tuyên Quang

Sáng 27.2, tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương cùng các nhà đầu tư đã tham dự, chứng kiến đại diện tỉnh Tuyên Quang và các nhà đầu tư ký cam kết thỏa thuận đầu tư 6 dự án với tổng mức vốn trên 18.600 tỉ đồng, cũng như lãnh đạo tỉnh trao chủ trương đầu tư cho 6 nhà đầu tư với tổng vốn 3.700 tỉ đồng.
Phát triển đồng bộ ngành Công nghiệp Khí đáp ứng yêu cầu nền kinh tế

Phát triển đồng bộ ngành Công nghiệp Khí đáp ứng yêu cầu nền kinh tế

Chính phủ vừa công bố Quyết định số 60/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp Khí Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Quyết định này đã mở ra quy hoạch đồng bộ đối với ngành công nghiệp khí nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của nền kinh tế.
“Cú hích” mới cho nông nghiệp công nghệ cao

“Cú hích” mới cho nông nghiệp công nghệ cao

Nếu như trước đây, không ít DN khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao (NN CNC) loay hoay tìm nguồn vốn thì gần đây, tín hiệu đáng mừng là các tập đoàn lớn cũng đang hướng dòng tiền vào lĩnh vực này. Đặc biệt để thúc đẩy NN CNC, mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất ngành ngân hàng dành riêng gói tín dụng trị giá 100.000 tỉ đồng để hỗ trợ cho vay các doanh nghiệp (DN) NNCNC. Đây thực sự là “cú hích” đối với thị trường thực phẩm sạch tại Việt Nam.
Còn tới 86.000 căn hộ trên thị trường: Cạnh tranh khốc liệt, chủ đầu tư đua khuyến mại khủng

Còn tới 86.000 căn hộ trên thị trường: Cạnh tranh khốc liệt, chủ đầu tư đua khuyến mại khủng

Thông tin từ các Sở Xây dựng Hà Nội và TPHCM cho biết, tính đến thời điểm cuối tháng 2.2017, thị trường BĐS 2 thành phố lớn có trên 86.000 căn hộ đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. Với lượng hàng nhiều, cuộc cạnh tranh giành khách vì lẽ đó đang trở nên ngày một quyết liệt khi nhiều doanh nghiệp BĐS đã nhanh nhạy tung chiến lược khuyến mại khủng kích cầu sau tết.
FED sẽ nâng lãi suất trong tương lai gần

FED sẽ nâng lãi suất trong tương lai gần

Chủ tịch FED, bà Yellen mới đây cho biết “Sẽ là thiếu khôn ngoan nếu chờ đợi quá lâu mới nâng lãi suất”, tín hiệu cho thấy Ngân hàng Trung Ương Mỹ đang xem xét một cách nghiêm túc việc nâng lãi suất ngay trong cuộc họp tháng 3 này.
Xu hướng kinh doanh trực tuyến:  Cơ hội giúp doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh

Xu hướng kinh doanh trực tuyến: Cơ hội giúp doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh

“Thương mại điện tử (TMĐT) với phương thức bán hàng đa kênh đã phát triển và trở thành hình thức phổ biến trên thế giới hỗ trợ các DNVVN tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Tại Việt Nam, bán lẻ trực tuyến sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới khi các DN bán lẻ trong và ngoài nước đều hướng đến mô hình bán lẻ đa kênh với khoản đầu tư không nhỏ vào kênh bán lẻ trực tuyến”, đây là lời khẳng định của Phó Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) - ông Nguyễn Ngọc Dũng tại Diễn đàn Toàn cảnh TMĐT Việt Nam 2017 - VOBF diễn ra tại Hà Nội ngày 24.2.
Chuyên gia kinh tế của ANZ:  Không TPP, Việt Nam vẫn tăng trưởng 6,4%

Chuyên gia kinh tế của ANZ: Không TPP, Việt Nam vẫn tăng trưởng 6,4%

Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2017 được các chuyên gia kinh tế của ANZ dự báo sẽ chạm mốc 6,4%. Cánh cửa TPP đóng lại, nhưng cơ hội cho Việt Nam không phải đã hết bởi “Việt Nam đã dạng hóa được thị trường xuất khẩu và không quá phụ thuộc vào một thị trường nào. Điều đó tạo bước đệm tốt cho VN tránh những cú sốc khi một thị trường đóng cửa thì toàn bộ nền xuất khẩu của VN không bị tổn thương”, bà Eugenia F. Victorino - Chuyên gia kinh tế ASEAN của ANZ cho biết.
Ngân hàng rục rịch lên sàn

Ngân hàng rục rịch lên sàn

Sau một thời gian dài chờ đợi, chuyện lên sàn của các ngân hàng nhằm nâng cao tính minh bạch trong các giao dịch mua bán cổ phiếu cũng như minh bạch về các báo cáo tài chính đã bắt đầu có chuyển động mạnh mẽ.
Tiêu thụ 1,8 triệu tấn xi măng nửa đầu tháng 2.2017

Tiêu thụ 1,8 triệu tấn xi măng nửa đầu tháng 2.2017

Theo Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam, do đầu tháng 2.2017 trùng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán nên nhu cầu tiêu thụ xi măng cho xây dựng thấp. Cụ thể, ước lượng sản xuất của toàn ngành xi măng 15 ngày đầu tháng 2.2017 giảm so với cùng kỳ tháng trước, đạt khoảng 2,9 triệu tấn, giảm khoảng 0,2 triệu tấn.
Kinh tế 24h: Chủ đầu tư e dè với phân khúc nhà ở xã hội

Kinh tế 24h: Chủ đầu tư e dè với phân khúc nhà ở xã hội

Giả mạo người thân trên Facebook để rút tiền từ ngân hàng, Vốn điều lệ 100 triệu đồng, Platinum “tay không bắt giặc” mở 5 cụm rạp?, Vì sao chủ đầu tư e dè với phân khúc nhà ở xã hội?, Hạ bậc lương Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu đi lễ chùa trong giờ hành chính, Lập đoàn giám sát việc cấp sổ đỏ trên địa bàn Hà Nội, Làm nhà 100-200 triệu đồng tại TP.HCM: Hiến kế biến việc “khó như lên trời” thành có thể... sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.
Ký kết hợp đồng cung cấp nước cho Formosa Hà Tĩnh

Ký kết hợp đồng cung cấp nước cho Formosa Hà Tĩnh

Chiều 25.2, tại TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vũng Áng và Cty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức ký kết hợp đồng nguyên tắc cung cấp, sử dụng nước.

Video xem nhiều nhất

Tập đoàn Hàn Quốc đổi đất với chính phủ để đặt hệ thống tên lửa nóng nhất hôm nay