Bitcoin rớt giá thảm hại sau vụ hacker tấn công

LĐO H.M
Chia sẻ

Đây là vụ đánh cắp tiền ảo Bitcoin lớn thứ hai trong lịch sử. Các giao dịch đã ngừng sau khi sàn chứng khoán Hồng Kông Bitfinex phát hiện hacker tấn công vào hệ thống an ninh mạng. 

 

Bitfinex cho biết công ty đang tiến hành điều tra chi tiết cùng với cảnh sát tư pháp, và thừa nhận rằng “Có khoảng 119.756 Bitcoin đã bị đánh cắp, tương đương khoảng 65 triệu USD với giá hiện tại”, Zane Tackett – giám đốc của sàn Bitfinex thông báo. 

Ngay lập tức, giá Bitcoin tụt dốc xuống còn 530 USD/bitcoin, giảm hơn 20%.  Sàn Bitfinex cho biết sàn đang làm việc với các nhà hành pháp để xử lý vấn đề này. Một bitcoin có giá khoảng 527,25 USD vào thời điểm báo cáo. Bitfinex cũng được sử dụng để giao dịch các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, bao gồm ether và litecoin, nhưng theo thông tin thì chỉ Bitcoins bị ảnh hưởng. “Chúng tôi sẽ xem xét các lựa chọn khác nhau để giải quyết thiệt hại của khách hàng sau cuộc điều tra. Ngoài ra, chúng tôi cũng kêu gọi sự kiên nhẫn của cộng đồng để làm sáng tỏ nguyên nhân và hậu quả của việc xâm phạm lần này”, Bitfinex cho biết.  

Đây không phải là sàn đầu tiên mất tiền do bị hack trong năm nay. Vào tháng 4, sàn Shapeshift đã bị hack và thông tin về vụ việc này vẫn được giữ bí mật. Một tháng sau, Gatecoin cũng báo cáo là đã bị hack với số tiền khoảng 2 triệu USD. Trước đó, vào năm 2014, sàn giao dịch tiền ảo tại Tokyo đã phải đóng cửa sau khi mất số bitcoin trị giá gần 500 triệu USD.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Mưa lớn, nước cống, rác rưởi bủa vây hàng trăm ngôi nhà ở Yên Hòa