Bộ Công Thương sẽ làm rõ khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

LĐO H.Q
Chia sẻ
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa được cho là đã tìm cách thâu tóm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang để sở hữu khối tài sản lớn.

Chiều muộn ngày 16.2, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, đã nhận được ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư yêu cầu làm rõ thông tin báo nêu về khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Ban cán sự đảng Bộ Công Thương cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan hữu quan để thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư.

Trong thông cáo báo chí gửi đến các cơ quan truyền thông, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, sẽ tiến hành xác minh nghiêm túc, kịp thời thông tin cho báo chí và dư luận về khối tài sản lên đến hàng trăm tỉ đồng được nhiều tờ báo đăng tải thời gian qua của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, được cho là sở hữu tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Cũng chiều cùng ngày, trả lời báo chí, ông Hoàng Quốc Vượng – Thứ trưởng Bộ Công Thương, người được Bộ trưởng giao nhiệm vụ là người phát ngôn của Bộ - cũng khẳng định: “Bộ Công Thương sẽ thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư”.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết, Bộ sẽ phối hợp với các bên liên quan thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư; báo cáo Ban Bí thư, Chính phủ khi có kết quả kiểm tra. Trong quá trình thực hiện chỉ đạo, Bộ Công Thương sẽ làm rõ việc hình thành và sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng của Thứ trưởng Kim Thoa có vi phạm pháp luật hay không. “Đây là một trong những nội dung cần làm rõ theo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư. Căn cứ vào các kết quả kiểm tra sau này, nếu phát hiện sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”, người phát ngôn Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Trước đó, Văn phòng Trung ương Đảng đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban cán sự đảng các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu liên quan đến khối tài sản khổng lồ lên đến cả trăm tỉ của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sở hữu tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, yêu cầu sớm báo cáo kết quả với Ban bí thư.

Tổng Bí thư cũng yêu cầu Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát quy định của pháp luật để hoàn thiện, khắc phục hạn chế trong công tác quản lý; phòng, chống thất thoát tài sản Nhà nước; ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước.

Theo thông tin được đăng tải trên các báo nhiều ngày qua, thì năm 2016, các thành viên gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã sở hữu gần 35% vốn điều lệ tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (Mã CK: DQC), tương đương 700 tỉ đồng tính theo thị giá hiện tại. Trong đó, riêng bà Thoa nắm gần 1,7 triệu cổ phiếu, tương đương 100 tỉ đồng.

Tin bài liên quan

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

su
Chỉ cần làm rõ: Nguồn tiền đâu ra để mua cổ phiếu? Nếu tiền từ kinh doanh thì có đóng thuế không? Quá trình cổ phần hóa Điện Quang có đúng luật không, đặc biệt là định giá tài sản của công ty? Giá trị quyền sử dụng đất mà Điện Quang sử dụng có đưa vào tài sản không? Nếu là đất thuê thì quá trình chuyển từ đất thuê sang đất chuyên dụng của DN có phải đấu thầu hay chỉ nộp tiền sử dụng đất theo giá nhà nước?
Trả lời - -
Hồ Văn Chánh
KIÊN QUYẾT LÀM RÕ, THÌ TRƯỚC HẾT TW RA "SẮC LỆNH" HỄ AI MÀ ĐƯỢC THANH TRA NHÀ NƯỚC, KIỂM TRA TW ĐẢNG YÊU CẦU MINH BACH TÀI SẢN THÌ NGƯỜI ĐÓ PHẢI KÊ KHAI MINH BẠCH TỪ KHI ĐƯỢC ĐỀ BẠT CẤP THẤP NHẤT, VÀ QUA TỪNG NĂM TĂNG THÊM TÀI SẢN MÀ KHÔNG KÊ KHAI MINH BẠCH THÌ THU NGAY KHỐI TÀI SẢN ĐÓ XUNG CÔNG QUĨ. CÒN NẾU ĐƯỢC CHO TẶNG THÌ PHẢI KIỂM TRA TÀI SẢN CẢ NGƯỜI CHO TẶNG. CÓ NGHĨA ĐÃ CHO THANH KIỂM TRA CÁI BÚT THÌ PHẢI CHO LỌ MỰC...
Trả lời - -
Trịnh Hà
Ai cố tình bao che, giấu giếm sự thật khi thực hiện kiểm tra, thanh tra - Tôi đề nghị - Sẽ phải bị truy tố.
Trả lời - -
Van Anh
Ối giời ơi bộ Công Thương mà thanh tra thì huề tiền
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?