Cao điểm 30.4: Đã bán 80% vé tàu, nhiều chuyến bay hết chỗ

LĐ - 89 Khánh Hoà
Chia sẻ

Với 4 ngày nghỉ, nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ 30.4 -1.5 năm nay được dự đoán là sẽ tăng cao. Để chuẩn bị, các ngành vận tải từ đường bộ, đường sắt tới hàng không đều đã tăng chuyến, thêm hàng trăm nghìn vé. Tới nay, còn hơn 1 tuần trước dịp lễ, lượng vé còn lại không nhiều và chủ yếu là vé giá cao.

Còn 7.500 vé tàu chưa bán

Theo thống kê của Cty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội, tính đến ngày 18.4 số chỗ còn lại chưa bán vé trong dịp 30.4-1.5 (từ ngày 29.4 đến ngày 2.5.2017) là 7.500 chỗ trong đó ngày cao điểm 28.4 còn 692 chỗ và ngày 2.5 còn 828 chỗ. 

Để đáp ứng nhu cầu người dân, ngoài các tàu chạy thường xuyên hàng ngày, ngành đường sắt đã tổ chức chạy thêm nhiều đoàn tàu khách trên các tuyến. Cụ thể, từ ngày 27.4.2017 đến 2.5.2017, Cty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chạy 180 đoàn tàu khách với hơn 100.000 chỗ, trong đó riêng tuyến phía nam  gần 80 đoàn tàu với tổng số hơn 50.000 chỗ.  Trong đó, cao điểm nhất là ngày 28.4 với 19 đoàn tàu cùng 14.800 chỗ chiều từ Hà Nội đi các ga và ngày 1.5 chiều từ các ga về Hà Nội với 19 đoàn tàu với  14.550 chỗ.

Dù lượng vé tàu còn không nhiều nhưng khảo sát cho thấy việc mua vé trực tuyến vẫn khá dễ dàng.

Đối với các tuyến phía Nam, ngoài các tàu chạy hàng ngày, Cty Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 8 đôi tàu khu đoạn Sài Gòn -Nha Trang và 4 đoàn tàu tuyến Sài Gòn - Quy Nhơn và giảm từ 8% đến 30% giá vé so với năm 2016 cho các đối tượng trẻ em dưới 10 tuổi, người từ 60 tuổi trở lên, thương binh, người khuyết tật, học sinh, sinh viên…

Trên đường bộ, tại Hà Nội, Cty CP Quản lý bến xe Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch tăng cường hơn 400 chuyến trong hai ngày 28 và 29.4 trong đó tăng khoảng 200 lượt xe tập trung vào các tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình và 155 lượt xe tập trung vào các tỉnh Phú Thọ, Cẩm Phả, Bãi Cháy. Còn 55 lượt tuyến còn lại được tăng cường ở bến xe Gia Lâm đi Hải Phòng, Quảng Ninh. 

Tăng hơn 500 chuyến bay, vé còn nhưng giá cao

Các hãng hàng không cho biết chưa thống kê được lượng vé đã bán cũng như còn tồn nhưng khẳng định khách hàng vẫn còn lựa chọn để bay dù giá không rẻ. Khảo sát thực tế cho thấy khá nhiều chuyến bay của Vietjet đã bán hết vé còn vé giá rẻ tại hầu hết các đường bay nội địa hay quốc tế của cả 3 hãng hàng không Việt Nam trong 4 ngày cao điểm đều không còn. 

Trước đó, để chuẩn bị cho đợt lễ 30.4, các hãng hàng không trong và ngoài nước có đường bay từ Hà Nội và TP HCM đến các địa điểm gần như Bangkok, Singapore hay Kuala Lumpur (Malaysia) đã chạy các chương trình khuyến mại từ cách đây hơn một tháng và toàn bộ số vé ưu đãi cho dịp lễ này đến nay đã hết.

Vé tại nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines hay Jetstar còn nhưng có giá cao hơn ngày thường.

Chẳng hạn, chặng bay rẻ nhất trong ngày 29.4 cũng hơn 1,1 triệu đồng/chiều từ Hà Nội đi Đà Nẵng của Vietnam Airlines. Giá vé cho các chặng còn lại đều có giá ở mức cao trong các ngày lễ.

Các đường bay cháy vé nhất tập trung từ TP HCM đi Hà Nội và ngược lại, từ TP HCM và Hà Nội đi các thành phố du lịch như Thanh Hóa, Vinh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang…

Đại diện Vietjet cho biết từ 28.4 đến 4.5, hãng tăng gần 300 chuyến bay so với lịch bay thường lệ, tăng xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm ngoái trong đó tập trung tăng tần suất các đường bay nội địa như TP HCM – Hà Nội tăng lên 25 chuyến/ngày, HCM – Đà Nẵng 16 chuyến/ngày, HCM – Phú Quốc 5 chuyến/ngày, Hà Nội – Đà Nẵng 9 chuyến/ngày. Các hành trình khác đến Chu Lai, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuộc, Tuy Hoà cũng tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu người dân. Vietjet cũng mở mới và tăng chuyến nhiều đường bay quốc tế như Hà Nội – Bussan/Đài Bắc/Siem Riep, TPHCM- Hongkong/Cao Hùng/Đài Trung.

Còn Vietnam Airlines cho hay đã tăng gần 200 chuyến bay trong dịp này, nâng tổng tải cung ứng trong giai đoạn này đạt trên 180.000 ghế, tăng gần 25% so thường lệ và 15% so cùng kỳ, tập trung chủ yếu trên các đường bay giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh đi các điểm du lịch như Đà Nẵng/Nha Trang/Phú Quốc, trong đó đường bay tăng thêm nhiều nhất là Hà Nội/Tp HCM - Đà Nẵng với hơn 100 chuyến; Hà Nội/Tp. HCM- Phú Quốc 40 chuyến; Hà Nội/ Tp. HCM – Nha Trang 18 chuyến.

Hiện các chuyến bay của cả 3 hãng vẫn được mở bán như thường lệ và cập nhật liên tục theo thực tế đặt giữ chỗ. Các hãng đều khuyến nghị hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại và liên hệ sớm để xác nhận chỗ trên chuyến bay để có lựa chọn phù hợp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“