Chứng khoán 11.1: Thị trường rực rỡ sắc xanh

LĐO THU TRANG
Chia sẻ

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (11.1) khá ấn tượng ngoài những mã cổ phiếu chủ chốt của nhóm ngân hàng tăng điểm thì dòng tiền còn lan tỏa ra nhiều nhóm ngành như tài chính, xây dựng, bất động sản, cao su… giúp thị trường trở nên sôi động.

Cuối phiên giao dịch chiều dòng tiền bất ngờ đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số đồng loạt tăng vọt. Cụ thể, VnIndex tăng 6,09 điểm (0,89%) lên 687,16 điểm; Hnx-Index tăng 0,47 điểm (0,56%) lên 83,53 điểm; Upcom Index tăng 0,23 điểm (0,41%) lên 55,31 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 130 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.710 tỷ đồng. Trong đó, HSG (CTCP Hoa Sen) có giao dịch thỏa thuận gần 5 triệu cổ phiếu, tương ứng 269 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ vai trò chủ chốt của thị trường đặc biệt là BID (BIDV) và CTG (Vietinbank) sau khi hồi phục ở phiên sáng cũng tiếp tục bước tiến ở phiên chiều và đã đóng cửa tại mức giá cao nhất trong ngày cùng thanh khoản tăng mạnh.

Trong đó, BID tăng 3,1% và đóng cửa tại mức giá 16.600 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh dẫn đầu thị trường đạt 7,29 triệu đơn vị. Đây cũng là mức thanh khoản cao nhất của BID trong hơn 1 năm qua.

Cổ phiếu CTG (Vietinbank) cũng nhận thêm được sự hậu thuẫn của nhà đầu tư ngoại và đóng cửa tại mức giá cao nhất 17.700 đồng/Cp, tăng 4,73% với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 2 triệu đơn vị, nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 0,9 triệu đơn vị. Các mã khác trong nhóm là VCB (Vietcombank), MBB (MB Bank), STB ( Sacombank) cũng đều đóng cửa trong sắc xanh.

Sau nhóm cổ phiếu ngân hàng thì các mã cổ phiếu của ngành bất động sản hay xây dựng cũng có một ngày thăng hoa các mã như như ROS( CTCP Xây dựng FLC Faros), VCG ( Vinaconex), VNE ( Công ty cổ phần xây dựng điện Việt Nam), SJS (CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà), CTD ( CTCP Xây dựng Coteccons) tăng điểm mạnh thanh khoản tốt giúp cho thị trường trở nên sôi động.

Bên cạnh rực rỡ sắc xanh của thị trường, thì cũng có những nhóm cổ phiếu giảm điểm tính tới hôm nay là 26 phiên liên tiếp như cổ phiếu CDO (CTCP tư vấn và phát triển đô thị ). Sau hơn 1 tháng cổ phiếu này đã giảm từ 35.000 đ/CP xuống mức ngày hôm nay chỉ còn 5.460 đ/CP (tức là giảm tới 84%). Để lý giải về vấn đề giảm mạnh của cổ phiếu, giám đốc phân tích và tư vấn đầu tư SSI ông Nguyễn Đức Hùng Linh cho hay: “ CDO đang được định giá quá cao, định giá gấp 5,6 lần bình thường,  công ty không có ngành nghề gì quá nổi trội. CDO được định giá quá cao so với tiềm năng của nó. Cảnh báo nhà đầu tư mua/bán cổ phiếu thì ngoài giá, thanh khoản thì phải tìm hiểu về ngành nghề và lịch sử phát triển của công ty”.

 

 [QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi