Cục hàng không “xin” đào hồ chống ngập cho Tân Sơn Nhất

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ

Đào hồ chống ngập là một trong những đề xuất khẩn vừa được Cục Hàng không đưa ra để chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Trao đổi với báo Lao Động ngày 4.10, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết Bộ đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp đồng thời đưa ra một số đề xuất để chống ngập và giải toả ùn tắc cho sân bay Tân Sơn Nhất trong đó có giải pháp đào hồ thoát nước.

Đề xuất đào hồ vừa được cụ thể hoá bằng công văn của Cục Hàng không.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT xem xét, có ý kiến với Bộ Quốc phòng chấp thuận phương án xây dựng hồ điều hòa tại khu vực đất quốc phòng (hiện tại là sân bóng mini Chảo Lửa) nhằm tăng cường khả năng thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không cho biết việc xây hồ điều hòa trong khu bay của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được UBND TP.HCM thống nhất với các cơ quan liên quan và UBND TP sẽ cho nạo vét, khơi thông và mở rộng hệ thống thoát nước của TP quanh khu vực sân bay.

Đồng thời UBND TP và cơ quan có liên quan đã thống nhất nghiên cứu xây dựng hồ điều hòa trong khu bay cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tại khu vực sân bóng mini Chảo Lửa, trên diện tích đất hiện do Xí nghiệp A41 (Quân chủng phòng không - không quân) quản lý.

Hồ này được xây với mục đích thoát nước trên khu vực sân đỗ máy bay về đây khi xảy ra mưa lớn mà hệ thống mương A41 không thể tiêu thoát nước kịp thời với diện tích dự kiến khoảng l,2 ha, sâu trung bình 5-7m để có thể giải quyết ngập úng cục bộ cho khoảng 20ha sân đỗ máy bay.

Được biết, ngày 3.10 đã có văn bản đề nghị Quân chủng phòng không - không quân đồng thuận phương án xây dựng hồ điều hòa tại khu đất do quân chủng quản lý theo phương án nêu trên.

Và để có thể chuyển đổi phương án sử dụng đất quốc phòng và xây dựng hồ điều hòa trên khu vực đất quốc phòng, Bộ GTVT cần có ý kiến với Bộ Quốc phòng chấp thuận phương án này.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

su
một bên là sân gôn,một bên là các cao ốc dọc đường bạch đằng,hồng hà,trường sơn(khu vực giáp sân bay) đã biến sân bay thành vùng trũng,giờ không cần mưa lớn mà mưa vừa củng ngập,đào một hồ chứ vài hồ như vậy cũng không hết ngập.
Trả lời - -
Thụy Đỗ
Vị trí sân gol đào hồ cảnh quan và chống ngập cả mười mấy ha...được vậy chắc ai ai cũng đồng thuận
Trả lời - -
Trung Nhân
Trả lại hiện trạng đất như trước giải phóng là hết ngập.
Trả lời - -
lê hương
cục hàng không ý tưởng làm hồ chứa nước là đúng nhưng manh mún 157 hecta làm sân chơi gôn hãy lấy hết làm sân đỗ và hồ chứa nước và hậu cần phục vụ máy bay thì yey6 tâm khai thác không bao giò ngập nước bay lòng vòng vì không có chỗ đỗ máy bay
Trả lời - -
tht
điều tàu ngầm HCM về TSN mở thêm tuyến ra các đảo là ok
Trả lời - -
việt
đào hố chống ngập được hay không vẫn chưa biết, nhưng bức ảnh hai cái cầu thang máy bay ở giữa biển nước mênh mông rất ấn tượng.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang