Đầu tư dự án điện mặt trời nổi 1.500 tỉ đồng ở hồ thủy điện Đa Mi

LĐO T.H
Chia sẻ
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, với chủ trương ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo, UBND tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận chủ trương cho CTCP Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi khảo sát, nghiên cứu và đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời nổi tại hồ Đa Mi thuộc địa bàn tỉnh.

Nhà máy điện mặt trời nổi có quy mô công suất 47,5 MWp, dự kiến đưa vào vận hành năm 2019. Đây là dự án nguồn điện độc lập chưa có tên trong danh mục nguồn điện của Quy hoạch phát điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030. Do vậy, UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị Tổng cục Năng lượng - Bộ Công Thương thẩm định và phê duyệt điều chỉnh bổ sung theo đúng quy định hiện hành.

Dự án điện mặt trời nổi nằm trên địa bàn xã La Ngâu, huyện Tánh Linh xã Đa Mi, La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Diện tích đất sử dụng cho dự án, gồm phần trên mặt hồ khoảng gần 57ha (lắp đặt panel mặt trời) và phần trên mặt đất khoảng gần 67ha (xây dựng trạm biến áp, inverter và đường dây tải điện...).

Với tổng mức đầu tư khoảng hơn 1.500 tỉ đồng, nhà máy dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2019. Điện năng sản xuất bình quân dự kiến hơn 69 triệu kWh/năm đầu tiên.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Các nước đã có dự báo khoảng 5 năm nữa giá điện mặt trời sẽ chỉ còn bằng 50-60% giá nhiệt điện. Vậy theo tôi VN cần có chiến lược ngay về vấn đề này : 1- Nội địa hóa sản xuất pin mặt trời tốt, rẻ ? 2- Quy hoạch cả nước các vùng miền có thể lắp hệ thống này theo hướng không ảnh hưởng , thậm chí còn tốt cho nông nghiệp khi dưới các diện tích lắp pin mặt trời có thể trồng các loại cây hay nhà cửa..? 3- Mở đường cho NN vào đầu tư và xã hội hóa trên cơ sở quy hoạch quốc gia....như làm với thủy điện.
Trả lời - -
kingfree
EVN giao cho cty thủy điện Đa Nhim Hàm Thuận Đa Mi tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời bác à
Trả lời - -
pham van long
Sáng kiến nầy quá hây , không chiếm diện tích đất SX ,không rỏ ai vậy ???,cần nêu ra ... có khi không phải người của EVN , nếu thành công cần nhân rộng nhanh lên cho đất nước nhờ .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga