Đình chỉ công tác 15 ngày, kỷ luật lái xe Tổng cục Hải quan đi ngược chiều

LĐO Thông Chí
Chia sẻ

Trả lời Lao Động, ông Nguyễn Phi Hùng- Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) xác nhận lái xe thuộc đơn vị này đã chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.HCM) khiến nhiều người dân bất bình vào chiều 15.9. Trước mắt, Cục Điều tra chống buôn lậu đã đình chỉ lái xe 15 ngày, sau đó sẽ họp xem xét hình thức kỷ luật.


Trước đó, chiều 15.9, xe biển số xanh 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa khiến nhiều người dân bất bình, chặn lại không cho đi. Người đi đường đã quay clip và đưa lên nhiều trang mạng xã hội.

Theo hồ sơ, chiếc xe này sản xuất năm 2013, được đăng ký vào ngày 16.9.2013, đăng kiểm lần đầu ngày 3.10.2013 tại Hà Nội, chủ sở hữu là Văn phòng Tổng cục Hải quan. Theo đó, chiếc xe này phải đăng kiểm lại vào ngày 2.4.2016. Tuy nhiên, hồ sơ quản lý không thấy chiếc xe này đi kiểm định theo quy định pháp luật.

Trả lời Lao Động chiều 20.9, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu cho biết, lái xe đã vi phạm 2 lỗi hành chính gồm đi ngược chiều và hết hạn đăng kiểm. Với lỗi vi phạm hành chính, lái xe đã bị CSGT TP.HCM xử phạt 5 triệu đồng, và lỗi hết hạn đăng kiểm bị phạt 3 triệu đồng. “Lái xe đã bị xử phạt và chấp hành nộp hành nộp phạt. Khi nắm được sự việc, Cục cũng đã có hình thức đình chỉ công tác 15 ngày. Sắp tới chúng tôi sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể. Quan điểm của Cục Điều tra chống buôn lậu, cũng như Tổng cục Hải quan là xử lý nghiêm, không có bao che”, ông Hùng nói.

Cũng cùng sự việc, trong công văn ký ngày 20.9, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia nhận định đã nắm được thông tin về vụ xe ôtô biển xanh mang biển kiểm soát  80A - 017.95 chạy ngược chiều, gây va chạm dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh và đề nghị Công an Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông  kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin như báo phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện vi phạm để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật và răn đe, ngăn chặn những trường hợp tương tự.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hữu Thọ
Tài xế này có biểu hiện say xỉn vì sao chỉ bị phạt có 1 triệu đồng, trong khi dân bị 17 triệu đồng. Rõ ràng có sự bao che, cả nể....
Trả lời - -
thamg
Còn "đc" công an kia thì sao? Người dân áo trắng dũng cảm và đầy trách nhiệm kia giám yêu cầu quyết liệt ông công an thì có bị khen tội vì dân vì công bằng không?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ