Đóng cửa sớm hội chợ của Hội doanh nhân trẻ Quảng Ninh do nhiều “lùm xùm” về tổ chức

LĐO Trần Ngọc Duy
Chia sẻ
QLTT tỉnh Quang rninh kiểm tra những sản phẩm không chứng minh nguồn gốc và thu giữ hàng kém chất lượng A3: Bói toán, xem tướng cũng "chếm chệ" trong một gian hàng tại hội chợ.

Hết ngày hôm này (16.10), Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh 2016, do Hội Doanh nghiệp trẻ tổ chức tại Quảng trường 30/10 (TP. Hạ Long) sẽ phải đóng cửa trước 2 ngày, do có "nhiều sự cố" điều tiếng không mong muốn xảy ra xung quanh khu hội chợ này.

Trong những ngày qua, dư luận và người dân Quảng Ninh không ngớt lời bàn tán và bình phẩm về không gian tổ chức, những chiêu trò kinh doanh của một số gian hàng khi cung cấp các sản phẩm kém chất lượng tới người dân TP. Hạ Long. 

Đầu tiên là sự cố "tai tiếng" trước mặt quan khách và hàng nghìn người dân tham dự đêm ca nhạc vào sau khai mạc (12.10) là việc ca sĩ Linh Miu để  “thả rông vòng một” một cách trơ trẽn. Tiếp đó là sự việc mất trật tự  trông coi, thu vé gửi xe của người dân vào hội chợ  dẫn đến việc xô xát xảy ra giữa những nhân viên thu phí mặt mũi "bợm trợn" bên lề đường tấn công  "hội đồng"  bằng tay chân và dùi cui  vào một cán bộ thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ninh ngay trước mặt vợ con vị cán bộ này, do tranh cãi về khu vực chịu phí gửi xe.

Đóng cửa sớm hội chợ của Hội doanh nhân trẻ Quảng Ninh do nhiều “lùm xùm” về tổ chức ảnh 1
QLTT tỉnh Quang rninh kiểm tra những sản phẩm không chứng minh nguồn gốc và thu giữ hàng kém chất lượng A3: Bói toán, xem tướng cũng "chếm chệ" trong một gian hàng tại hội chợ

Chưa dừng tại đó, sau nhiều phản ánh của người dân về chất lượng hàng hóa bày bán trong hội chợ, chiều 14.10, lực lượng QLLT Quảng Ninh đã bất ngờ kiểm tra các gian hàng tại hội chợ và thu được nhiều hàng hóa giả, hàng kém chất lượng. Chỉ mới kiểm tra chớp nhoáng, QLTT đã  đã phát hiện 3 gian hàng kinh doanh hàng hóa có nghi vấn giả nhãn hiệu như: Gian hàng kinh doanh đồ điện gia dụng; hơn 200 đôi giày, dép giả nhãn hiệu Adidas; hàng chục thùng quần áo, mỹ phẩm nghi giả các nhãn hiệu khác bị thu giữ... Nhưng gì người dân chứng kiến trong một số gian hàng có cả những bàn kinh doanh "qua xem tay đoán tướng số",  thậm chí nhiều gian  bán hàng Trung Quốc kém chất lượng.

Đóng cửa sớm hội chợ của Hội doanh nhân trẻ Quảng Ninh do nhiều “lùm xùm” về tổ chức ảnh 2
Bói toán, xem tướng cũng "chếm chệ" trong một gian hàng tại hội chợ.

Được khuếch trương là hội chợ lớn nhất từ trước tới nay và là "Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh", thu hút 350 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia với quy mô 533 gian hàng. Trong số này xen lẫn  36 gian hàng ẩm thực giới thiệu các món ăn của địa phương và 56 gian hàng OCOP. Theo  phát biểu của Hội doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh, đây là sân chơi giao lưu rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp, cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, người dân được trực tiếp tham quan các sản phẩm của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hội chợ cũng là dịp để đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Tuy nhiên những gì diễn ra trong vài ngày hội chợ không phải như vậy. Theo một số người dân TP. Hạ Long ca thán:  Ngoài một số gian hàng sản phẩm các địa phương đưa về có xuất xứ, chất lượng cao, còn lại phần lớn nhiều hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Trong số các gian hàng tham gia hội chợ lần này, hàng may mặc chiếm tỷ lệ rất lớn. Tuy nhiên, những quầy hàng trên bày bán hàng may mặc, quần áo tồn kho, nhàu nhĩ, kém chất lượng và của Trung Quốc giá rẻ mạt...

Theo một số người dân, việc tổ chức các gian hàng không theo khuôn phép, lộn xộn và mất mỹ quan trong hội chợ cùng với số lượng lớn các gian hàng bố trí không phù hợp, khiến đại bộ phận người dân khi vào mua sắm đều ngao ngán. "Khi mở hội chợ, gia đình tôi nghĩ sẽ vào các gian hàng của OCOP Quảng Ninh mua các sản vật địa phương theo như thói quen các lần hội chợ trước. Nhưng lần này, chúng tôi khá thất vọng do cách bài trí và xen kẽ các gian hàng không khoa học, lối đi bừa bộn, hàng hóa lại không tập trung, không gian quá ồn ào nên gia đình tôi bảo nhau sớm "thoát" ra ngoài " - chị Thu, một người dân phường Bãi Cháy (TP. Hạ Long) bày tỏ thất vọng .

Hội chợ được Hội doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty TNHH Hạ Long Event được tỉnh Quảng Ninh cho phép tổ chức theo hình thức xã hội hóa. Tuy nhiên, ngoài những gian hàng OCOP và ẩm thực được bố trí  miễn phí, còn hầu hết (hơn 400 gian hàng) đều phải trả tiền - cho thấy mục đích kinh doanh thu lời từ tổ chức hội chợ này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La