Hà Nội: Cấm Uber, Grab thực hiện dịch vụ đi chung xe

LĐO Vương Trần
Chia sẻ
Dịch vụ đi chung xe của Uber, Grab không được thực hiện theo quy định của Bộ GTVT. Ảnh TV

Văn phòng UBND TP.Hà Nội vừa có công văn đề nghị Sở GTVT nghiên cứu, đề xuất về việc cấm hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng (các dịch vụ GrabShare và UberPOOL)

Theo đó, UBND thành phố nhận được Văn bản số 6781/BC-BGTVT ngày 22.6.2017 của Bộ GTVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.

Trong quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng ôtô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ tại Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT có nêu rõ các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng và lái xe chỉ được đón, trả khách tại các địa điểm đã ghi trong hợp đồng. Ngoài ra, việc thu cước vận tải theo giá trị hợp đồng đã ký kết, không được bán vé, thu tiền, xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách đi xe dưới mọi hình thức.

Thông tư cũng nêu rõ, hợp đồng vận chuyển hành khách được ký kết giữa đơn vị kinh doanh vận tải với tổ chức, cá nhân có nhu cầu thuê cả chuyến xe. Đối với mọi chuyến xe đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được ký kết 1 hợp đồng vận chuyển khách.

Hợp đồng vận chuyển hành khách phải có các nội dung cơ bản: Thời gian thực hiện hợp đồng; địa chỉ nơi đi, nơi đến; hành trình chạy xe chiều đi và chiều về (trong đó ghi rõ điểm khởi hành, lộ trình, các điểm đón, trả khách trên cả hai chiều, điểm kết thúc hành trình); số lượng hành khách; giá trị hợp đồng; các quyền lợi của hành khách và các dịch vụ phục vụ hành khách trên hành trình.

Công văn của UBND TP.Hà Nội nhắc lại yêu cầu của Bộ GTVT. Theo đó, tất cả đơn vị tham gia thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng không triển khai hình thức đi chung xe.

Ngoài ra, các đơn vị tham gia thí điểm tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ đã được giao tại kế hoạch triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng của Bộ trưởng GTVT.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Không Hiểu
Tôi ở Nhổn, bạn tôi ở Trôi, chúng tôi bắt taxi đi từ Cầu Giấy. Tôi hiểu là theo luật của Bộ GTVT và Hà Nội thì chúng tôi phải đi bằng 2 xe riêng chứ không thể đi 1 xe, đến Nhổn tôi xuống còn bạn tôi đi tiếp đến trôi. Tôi hiểu thế có đúng không?Bạn nào biết giải thích dùm. Tôi sợ phạm luật vì quãng đường này chúng tôi thường xuyên đi....Cám ơn trước.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi