Hà Nội ngắt sóng truyền hình analog vào 15.8

Thông Chí
Chia sẻ

UBND TP Hà Nội và Bộ TT&TT đã thống nhất cùng tháo gỡ khó khăn, quyết tâm tắt sóng truyền hình analog đúng vào ngày 15.8.2016 tới. Để khắc phục việc ngắt sóng analog, Hà Nội đang gấp rút triển khai hỗ trợ đầu thu truyền hình cho 22.000 hộ nghèo, cận nghèo trong đợt 2


Sáng ngày 10.8.2016, Bộ TT&TT và UBND TP Hà Nội đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn liên quan đến triển khai Đề án số hóa truyền hình trên địa bàn.Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho hay, phiên họp Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình ngày 12.8.2016, Bộ TT&TT sẽ báo cáo với Ban chỉ đạo việc 4 thành phố lớn đã sẵn sàng cho ngày tắt sóng truyền hình analog đúng như kế hoạch đề ra.

Mặc dù tại Hà Nội vẫn đang triển khai hỗ trợ đầu thu truyền hình cho 22.000 hộ nghèo, cận nghèo đợt 2 nhưng ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thống nhất sẽ thực hiện đúng lộ trình tắt sóng truyền hình analog vào ngày 15.8.

Theo UBND TP Hà Nội, sau khi Hà Nội triển khai hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho các hộ nghèo, cận nghèo đợt 1, có 95% số hộ ở Hà Nội đã thu xem truyền hình số bằng nhiều phương thức khác nhau. 5% còn lại sẽ phải chuyển đổi sang thu xem truyền hình số. Với con số này đã đủ điều kiện để có thể ngắt sóng truyền hình analog.

Liên quan đến khâu chuẩn bị cho Đề án số hóa truyền hình ở Hà Nội, bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho hay, ngay từ năm 2014 đã ban hành kế hoạch triển khai Đề án số hóa truyền hình của thành phố. Riêng công tác tuyên truyền có kế hoạch riêng, Hà Nội đã triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phối hợp với các cơ quan báo chí để tuyên truyền tới người dân. Các mục tiêu cơ bản của tuyên truyền đạt yêu cầu mà Bộ TT&TT đề ra. Trước khi ngắt sóng truyền hình analog 3 tháng toàn bộ người dân của Hà Nội đã biết về đề án số hóa, một số lượng đông đảo người dân chủ động chuyển đổi phương thức thu xem truyền hình số.

Bà Tú cũng đưa ra đề nghị Bộ TT&TT cắt sóng analog vào đúng ngày 15.8. Hiện nay vướng mắc lớn nhất là còn hơn 20.000 hộ nghèo, cận nghèo chưa trang bị kịp đầu thu, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ TT&TT xem xét hỗ trợ kịp thời.

Ở khâu phát sóng cả hai đơn vị truyền dẫn phát sóng là VTV và RTB (Công ty CP Truyền dẫn phát sóng truyền hình số đồng bằng Sông Hồng) đều cho hay đã đảm bảo vùng phủ sóng số tốt hơn vùng phủ sóng analog. Theo đại diện Trung tâm truyền dẫn phát sóng của VTV, VTV đã bắt đầu triển khai hệ thống phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 từ 2012 tại Hà Nội và TP.HCM, tiếp theo là 3 TP Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và Nam Định. Tại Hà Nội về cơ bản ở các địa bàn đều thu sóng tốt. Tuy nhiên, ở nội thành do bị các tòa nhà cao tầng che chắn nên một số vùng bị lõm sóng.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục