KIDO sẽ thâu tóm 65% cổ phần của Dầu Tường An

LĐO Gia Miêu
Chia sẻ
Ảnh minh họa

KIDO vừa tiến hành đăng ký chào mua công khai 65% cổ phần của CTCP Công ty cổ phần Dầu ăn Tường An (mã CK: TAC). Với giá chào mua 78.000 đồng/CP, dự kiến KIDO sẽ bỏ ra khoảng 963 tỉ đồng để thực hiện thương vụ này.

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có thông báo chấp thuận cho Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO chào mua công khai khoảng 65% cổ phần của TAC.

Cụ thể, theo hồ sơ đăng ký chào mua công khai của KIDO vừa qua, CTCP Dầu thực vật Tường An đã có công văn trả lời thống nhất việc để KIDO thực hiện chào mua công khai cổ phiếu TAC với mục tiêu đồng hành lâu dài cùng Dầu ăn Tường An để đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của công ty và tiếp tục duy trì hoạt động của công ty.

Cụ thể, KIDO muốn chào mua tối đa 65% vốn điều lệ của Dầu ăn Tường An, tương ứng hơn 12,33 triệu cổ phiếu TAC. Với giá chào mua 78.000 đồng/cổ phần, Kido sẽ bỏ ra khoảng 963 tỉ đồng để thực hiện thương vụ này. Thời gian mua trong vòng 30 ngày kể từ ngày có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Dầu ăn Tường An hiện là công ty liên kết của Tổng công ty Công nghiệp và Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex - VOC). Vocarimex hiện sở hữu 27% vốn điều lệ của TAC, đồng thời KIDO cũng đang sở hữu 24% vốn của Vocarimex.

 clip minh họa KIDO  sẽ thâu tóm 65% cổ phần của Dầu Tường An ảnh 1
Ảnh minh họa

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt