Kinh tế 24h: Miền Bắc đối diện nguy cơ ngập úng, siêu dự án du lịch quốc tế 8.000 tỉ.

LĐO Văn Thắng - Lan Hương - Trà Giang
Chia sẻ
Kinh tế 24h: Miền Bắc đối diện nguy cơ ngập úng, siêu dự án du lịch quốc tế 8.000 tỉ.

Hàng loạt tỉnh phía Bắc đang đối diện với nguy cơ ngập úng do đợt mưa mới kéo dài; Xe quá tải “mượn” giấy phép giả để lưu hành; Hé lộ thêm thông tin vụ khởi tố hàng loạt cựu lãnh đạo ngân hàng MHB; Hàng loạt ngân hàng phải đối mặt với nợ xấu; Hải Phòng sắp có siêu dự án du lịch quốc tế hơn 8.000 tỉ đồng tại Đồ Sơn; Sân bay Tân Sơn Nhất: Nhiều chuyến bay phải bay vòng chờ từ 15 – 60 phút mới được hạ cánh....Sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.


Hàng loạt tỉnh phía Bắc đang đối diện với nguy cơ ngập úng do đợt mưa mới kéo dài

Xem tại đây

Hiện nay (11.8), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Bắc Bộ, khu vực ven biển Đông Bắc, vùng ven biển Nam Đồng Bằng Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, tại Bãi Cháy (Quảng Ninh) 37mm… Dự báo: Trong ngày và đêm hôm nay khu vực ven biển Đông Bắc, khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ có mưa to, vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng  (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Cô Tô, Vân Đồn) có gió giật mạnh cấp 6-7. Biển động.

Dự báo trong 2 ngày 11-12.8 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa trong hai ngày này phổ biến 50-100mm. Đặc biệt, từ 13-18.8, dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ và khả năng cao xuất hiện áp thấp nhiệt đới ngay trên Vịnh Bắc Bộ gây gió mạnh, gió giật mạnh cấp 8-10 và mưa lớn diện rộng cho toàn Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, đặc biệt là vùng ven biển (200-400mm, có nơi trên 500mm). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Nhiều chuyến bay phải bay vòng chờ từ 15 – 60 phút mới được hạ cánh

Xem tại đây

Sáng 11.8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM, các đơn vị liên quan về vấn đề vận tải hành khách và giải quyết ùn tắc giao thông tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (HKQT TSN).

Theo ông Lại Xuân Thanh, cùng với sự quá tải của nhà ga, nhu cầu sân đỗ tàu bay cũng tăng cao. Hiện Cảng HKQT TSN có 51 vị trí đỗ tàu bay khai thác thương mại trong khi theo quy hoạch cần 82 vi trí đỗ tàu bay. Bên cạnh đó, đường lăn từ đường lăn song song vào bến đỗ của của nhà ga T1 là đường độc đạo, phục vụ cả chuyến đến và đi do vậy gây tắc nghẽn trên vùng trời, gây ảnh hưởng đến năng lực điều hành bay.

Ông Thanh cho rằng, hiện tại, trong điều kiện khai thác bình thường, tại nhiều khung giờ, rất nhiều chuyến bay đi và đến Cảng HKQT TSN đều bị kéo dài thời gian do quá tải tại khu bay. Nhiều chuyến bay mất 20 – 30 phút để xuất phát (thông thường từ 10 – 15 phút). Ngược lại, nhiều chuyến bay phải bay vòng chờ từ 15 – 60 phút mới được hạ cánh.

Hải Phòng sắp có siêu dự án du lịch quốc tế hơn 8.000 tỉ đồng tại Đồ Sơn

Xem tại đây

Đây là dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng có quy mô hơn 480 nghìn ha do Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương làm chủ đầu tư.

Toàn bộ đất của dự án này là đất lấn biển hoàn toàn, với các tiêu chuẩn quốc tế hiện đại gồm các chức năng chính là Khu đô thị du lịch hội nghị, sinh thái, văn hóa và vui chơi giải trí bao gồm các loại hình: Trung tâm hội nghị, hội thảo; nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch; khách sạn 5 sao; khu vui chơi giải trí và các dịch vụ khác.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 8.000 tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự án 20 năm chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch, bắt đầu từ năm 2015 và hoàn thành năm 2026; giai đoạn 2 xây dựng các công trình kiến trúc, bắt đầu từ năm 2018 đến 2033 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Hàng loạt ngân hàng phải đối mặt với nợ xấu

Xem tại đây

Nhiều ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính quý II/2016. Một số ngân hàng thương mại lớn, tỉ lệ nợ xấu không tăng hoặc thậm chí giảm nhẹ do tăng trưởng tín dụng cao, nhưng nếu tính theo giá trị tuyệt đối thì cũng tăng lên trong nửa đầu năm nay.

Thống kê cho thấy, kết thúc quý II/2016, 9 ngân hàng niêm yết “ôm” hơn 43 nghìn tỉ đồng nợ xấu, tăng 28% so với mức 33.868 tỉ đồng thời điểm cuối năm 2015.

Dẫn đầu về dư nợ cho vay nhưng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đang dẫn đầu về tổng nợ xấu tính đến cuối quý II/2016 với con số lên tới hơn 13 nghìn tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Nợ xấu tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng là điểm nhấn trong mùa báo cáo tài chính quý II năm nay. Eximbank có tới 4.285 tỉ đồng nợ xấu, chiếm 5,3% trên tổng dư nợ, trở thành ngân hàng duy nhất có tỉ lệ nợ xấu vượt mốc 3% trong số các ngân hàng công khai minh bạch nợ.

Hé lộ thêm thông tin vụ khởi tố hàng loạt cựu lãnh đạo ngân hàng MHB

Xem tại đây

Kiểm toán Nhà nước vừa có kiến nghị về xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan tới các sai phạm được phát hiện từ kết quả kiểm toán năm 2015 đối với Công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHBS).

Theo tài liệu từ Kiểm toán Nhà nước, MHBS dùng tiền gửi ký quỹ của nhà đầu tư để gửi tiền có kỳ hạn tại các ngân hàng. Khoản cho khách hàng nợ, vay để mua chứng khoán tại công ty không đúng quy định 406,28 tỷ đồng từ năm 2010.

Trách nhiệm được quy cho các lãnh đạo của MHBS, bao gồm: bà Lữ Thị Thanh Bình - Tổng Giám đốc MHBS có dấu hiệu làm sai quy định của Nhà nước gây thiệt hại cho Công ty;

Ông Đồng Quang Huy - Phó Giám đốc môi giới giao dịch, ông Trần Thành Nam – Phó Giám đốc giao dịch và các cá nhân có liên quan có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, mượn danh các cá nhân để kinh doanh chứng khoán gây thiệt hại cho MHBS;

Xe quá tải “mượn” giấy phép giả để lưu hành

Xem tại đây

Dù tình trạng xe quá tải, quá khổ đã giảm mạnh nhưng theo phản ánh của các chủ xe, lái xe, chủ hàng, hiện vẫn còn tình trạng các chủ xe, lái xe, lợi dụng sơ hở của các lực lượng làm công tác xuất hàng hóa tại các cảng, không có giấy phép lưu hành xe hoặc sử dụng Giấy phép lưu hành xe giả, sử dụng sà lan để đưa hàng quá khổ, quá tải trọng ra khỏi cảng, lưu thông trên đường bộ.

Theo tổng kết của Tổng cục đường bộ Việt Nam, trong tháng 7.2016, lực lượng chức năng tại các Trạm KTTTX lưu động, cố định và Thanh tra các Sở GTVT sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 62.068 xe, trong đó 3.564 xe vi phạm về tải trọng, 374 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, tước 1.269 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 29,7 tỉ đồng.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng