Kinh tế 24h: Người mua nhà mắc kẹt tại các dự án của Hoàng Quân; Warren Buffett ủng hộ Donald Trump

LĐO Văn Thắng - Khánh Linh
Chia sẻ
Kinh tế 24h: Người mua nhà mắc kẹt tại các dự án của Hoàng Quân; Warren Buffett ủng hộ Donald Trump

Các dự án bất động sản của công ty Hoàng Quân: Người mua nhà mắc kẹt!; Warren Buffett: 'Donald Trump xứng đáng được tôn trọng'; Xe cẩu húc nghiêng cột điện đường dây 220KV Hải Phòng – Đình Vũ; Vàng chìm đắm trong chuỗi ngày giảm liên tiếp; Rau quả nội trước sức ép cạnh tranh...Sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.

 

Các dự án bất động sản của công ty Hoàng Quân: Người mua nhà mắc kẹt!

Xem tại đây

Thị trường bất động sản đang có sự hồi phục mạnh, nhiều dự án được hồi sinh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít những dự án đình trệ kéo dài cùng với sự vô trách nhiệm của chủ đầu tư khiến những người đã bỏ tiền ra mua phải nuốt nước mắt đi đòi nhà. Đây là tình trạng dở khóc, dở cười của những khách hàng chót bỏ tiền mua nhà một số dự án của Cty Hoàng Quân (TPHCM).

Và mới đây, vào cuối tuần qua gần 20 khách hàng mua nhà tại dự án Hoàng Quân Hóc Môn cũng đã kéo đến trụ sở của Cty Hoàng Quân yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thiện căn hộ để bàn giao và trả tiền lãi phát sinh do chậm hợp đồng. Các hộ dân cho biết, họ đã ký hợp đồng mua căn hộ hơn 2 năm nay nhưng hiện tại Cty này đang chậm bàn giao căn hộ cho họ mặc dù có rất nhiều trường hợp đã đóng từ 70 đến 95% giá trị căn hộ.

Qua trao đổi và làm việc với khách hàng, đại diện của Cty này chỉ đưa ra lời hứa là sẽ thanh toán tiền lãi phát sinh cho tất cả các hộ dân với mức 5%/năm. Còn tiến độ dự án, sự chậm trễ bàn giao căn hộ cho cư dân thì vị đại diện này né tránh.

Warren Buffett: 'Donald Trump xứng đáng được tôn trọng'

Xem tại đây

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho biết, người Mỹ cần đoàn kết và ủng hộ các Tổng thống, dù vẫn bảo vệ quan điểm rằng bà Hillary là lựa chọn tốt hơn. "Không ai có thể giúp nền kinh tế tăng trưởng thực 4% trong thời gian ngắn được. Bài toán này quá khó", ông nhận xét về cam kết tranh cử của Trump. Tuy nhiên, tỷ phú cho rằng chỉ cần tăng trưởng đều 2% mỗi năm trong vài năm, chứng khoán và tiền lương của người dân sẽ lên theo.

Khi nói về thị trường, Buffett không ngạc nhiên khi thấy chứng khoán tăng điểm sau ngày ông Trump thắng cử. Ông cho rằng những lo ngại thị trường sẽ bị nhấn chìm vì Trump là "ngớ ngẩn".

Tỷ phú không tỏ ra lo lắng về những chính sách gây tranh cãi của Trump, về nhập cư hay thương mại. Bởi ông cho rằng, có rất nhiều việc người ta nói trong chiến dịch tranh cử đã không xảy ra sau đó.

Còn về đề xuất áp thuế 35% lên hàng nhập khẩu vào Mỹ, Buffett nhận xét đây là ý rất tệ nhưng sẽ không gây ra suy thoái.

Xe cẩu húc nghiêng cột điện đường dây 220KV Hải Phòng – Đình Vũ

Xem tại đây

Sự cố đổ cột điện đường dây 220kV Hải Phòng – Đình Vũ xảy ra vào khoảng 12h35 ngày 12.11.2016. Ngay sau nhận được thông tin, sáng 13.11, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp chủ trì cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam có mặt tại hiện trường để kiểm tra và xác định nguyên nhân.

Trong quá trình xe cẩu di chuyển vào vị trí để nâng dây xe bị lún làm xe nghiêng và va chạm vào cột điện số 47 làm cột nghiêng đổ về phía cột số 6 đường dây 110KV Đồng Hòa – Đình Vũ. Đường dây 110KV có 4 mạch, có 3 mạch đang cắt điện để làm việc theo lịch của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đi song song với đường dây 220kV.

Sự cố không gây tai nạn chết người, không làm gián đoạn việc cấp điện cho các phụ tải tại thời điểm sự cố. Bộ Công Thương đã yêu cầu các đơn vị chức năng thuộc Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhanh chóng khắc phục sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải và triển khai điều tra xác định rõ nguyên nhân sự cố, trách nhiệm của các bên liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vàng chìm đắm trong chuỗi ngày giảm liên tiếp

Xem tại đây

Giá vàng ngày 14.11 so với phiên trước giảm 150.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới giảm nhanh về 1.216 USD/oz.

Theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng 14.11, giá mua vàng đang ở mức 35,30 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 35,70 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước, chênh lệch giá mua – bán giảm còn 400.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 35,15 – 35,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá bán được niêm yết ở mức 35.300.000 (Mua vào)_35.700.000 (Bán ra). Lượng giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối tuần cũng cũng có sự tăng mạnh gần 30% so với các tuần trước.

Rau quả nội trước sức ép cạnh tranh

Xem tại đây

Từ đầu năm đến nay, nhập khẩu rau quả ngoại tăng mạnh, tạo ra sức ép cạnh tranh cho rau quả nội địa. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy, rau củ, trái cây bản địa vẫn được người tiêu dùng lựa chọn và có sức tiêu thụ tốt. Một số hợp tác xã nông nghiệp sản xuất rau đã được hình thành, cung cấp rau xanh và trái cây, đặc biệt là sản phẩm trái vụ.

Đáng chú ý, phân khúc rau an toàn cũng đang được sản xuất với sản lượng đáng kể tại một số tỉnh như: Quảng Ninh, Sơn La, Bắc Giang, Lào Cai… Một phần sản lượng rau xanh thu hoạch để phục vụ cho tiêu dùng, một phần bán cho các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và xuất khẩu. Những năm gần đây, một số hợp tác xã nông nghiệp sản xuất rau đã được hình thành, cung cấp rau xanh và trái cây, kể cả trái vụ cho thị trường Hà Nội.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?