Kinh tế 24h: Sau vụ hacker tấn công Vietnam Airlines: khách VIP bị tạm ngừng dịch vụ; ngân hàng bịt lỗ hổng

LĐO Văn Thắng - Khánh Linh - Thông Chí
Chia sẻ
Kinh tế 24h: Sau vụ hacker tấn công Vietnam Airlines: khách VIP bị tạm ngừng dịch vụ; ngân hàng bịt lỗ hổng

Sau vụ hacker tấn công trang web Vietnam Airlines: Hàng loạt ngân hàng lên phương án bịt lỗ hổng bảo mật; Vietnam Airlines tạm ngừng dịch vụ trực tuyến cho khách VIP sau sự cố tin tặc; Lại thêm một “ông lớn” từ Thái Lan chi 800 triệu USD xây khu phức hợp tại TPHCM; Bất động sản thương mại vào tầm ngắm điều chỉnh; Bộ Kế hoạch Đầu tư: Brexit có thể làm tăng hàng nghìn tỷ đồng nghĩa vụ trả nợ, kéo dài EVFTA...Sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.


Sau vụ hacker tấn công trang web Vietnam Airlines: Hàng loạt ngân hàng lên phương án bịt lỗ hổng bảo mật

Xem tại đây

Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi cảnh báo (văn bản số 1002/CNTH8) về việc tình hình tội phạm tấn công các hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) quan trọng của Việt Nam..., đồng thời yêu cầu thực hiện rà soát, kiểm tra tình hình an toàn an ninh hệ thống CNTT các hệ thống cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên mạng Internet (hệ thống website, Internet banking…). Khoảng 400.000 thông tin cá nhân của khách hàng là hội viên thẻ Bông sen Vàng gồm họ tên, ngày sinh, địa chỉ… bị tung lên mạng sau vụ việc hacker tấn công trang web của Vietnam Airlines.

Một ngày sau khi vụ việc xảy ra, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng và các tổ chức trung gian thanh toán cảnh báo tình hình tội phạm tấn công các hệ thống công nghệ thông tin (CNTT). Một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho biết: “Dù hệ thống các ngân hàng an toàn đến đâu, người dùng vẫn cần thận trọng, đề cao cảnh giác và bảo mật toàn bộ các thông tin cá nhân khi tham gia các giao dịch thanh toán thương mại điện tử trên Internet”.

Vietnam Airlines tạm ngừng dịch vụ trực tuyến cho khách VIP sau sự cố tin tặc

Xem tại đây

Khẳng định sự cố tin tặc tấn công không làm ảnh hưởng đến an toàn khai thác bay và hoạt động sản xuất kinh doanh chung nhưng  Vietnam Airlines hiện vẫn tạm ngừng các chức năng trực tuyến với chương trình Bông Sen Vàng.

 Vietnam Airlines thông báo sẽ tạm ngừng các chức năng trực tuyến tuy nhiên vẫn đảm bảo đầy đủ quyền lợi của Hội viên. Trong giai đoạn này, Vietnam Airlines đề nghị khách hàng liên hệ với các Chi nhánh của Vietnam Airlines để được hỗ trợ nếu có nhu cầu và xuất trình Thẻ Bông sen vàng khi đặt chỗ, mua vé và làm thủ tục tại sân bay

Lại thêm một “ông lớn” từ Thái Lan chi 800 triệu USD xây khu phức hợp tại TPHCM

Xem tại đây

Amata VN Pcl, chi nhánh của tập đoàn bất động sản Thái Lan Amata Corporation, cho biết đã chuẩn bị 200 triệu USD để đầu tư dự án thứ hai tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2018 mang tên Amata City Long Thành, gần TP. HCM, bao phủ diện tích 1.300 hecta. 

Theo đó, 40% diện tích đất sẽ là bất động sản công nghiệp, 60% sẽ dành để xây cao ốc chung cư và thương mại. Phần bất động sản công nghiệp sẽ được phát triển trước. Phần thương mại và nhà ở sẽ được xây dựng sau khi đường sắt cao tốc được hoàn thiện vào năm 2019. Tổng chi phí cho dự án này vào khoảng 800 triệu USD. Amata VN cũng là nhà đầu tư của Amata City Biên Hòa khoảng 22 năm về trước, hiện đã nhận 800 triệu USD tiền đầu tư. 

Bất động sản thương mại vào tầm ngắm điều chỉnh

Xem tại đây

Trước những rủi ro tiềm ẩn có thể gây ra cho nền kinh tế, dường như bất động sản (BĐS) đang nằm trong tầm ngắm điều chỉnh của các bộ, ngành quản lý chuyên ngành, vốn… Chắc chắn, những điều chỉnh sắp tới sẽ khiến thị trường BĐS không còn “dễ thở” như thời gian qua.

Dường như có một sự “cảnh giác” cao độ đối với thị trường BĐS, chỉ trong một thời gian ngắn, các bộ ngành chuyên ngành đều có những động thái cho thấy một sự cảnh giác cao đối với diễn biến của thị trường BĐS và đưa ra hướng điều chỉnh, trong đó đáng chú ý là những điều chỉnh từ thị trường vốn, quản lý chuyên ngành về cơ cấu nguồn hàng…

Bộ Kế hoạch Đầu tư: Brexit có thể làm tăng hàng nghìn tỷ đồng nghĩa vụ trả nợ, kéo dài EVFTA

Xem tại đây

Theo tính toán của Bộ KHĐT, giả định nếu USD và Yên Nhật tăng giá 1-3% trong khi EUR mất giá tương ứng thì nghĩa vụ trả nợ gốc trong năm bị tăng thêm do biến động tỷ giá vào khoảng 5.349-16.047 tỷ đồng mỗi năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn một tháng kể từ ngày 51,8% số phiếu bầu tại Anh ủng hộ việc nước này rời Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi là sự kiện Brexit. Ngay trong tháng này 7/2016, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) (Brexit) đã có ảnh hưởng bước đầu tới Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực dệt may.Trong báo cáo gửi Chính phủ về tác động của Brexit tới Việt Nam, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho rằng trong ngắn hạn, Brexit không có ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng tới xuất nhập khẩu của Việt Nam. Còn tác động dài hạn của Brexit sẽ phụ thuộc vào tình hình đàm phán giữa Anh và EU về các kịch bản Anh rời EU, nhưng dù thế nào thì cũng ảnh hưởng ít nhiều tới thương mại của Việt Nam.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?