Kinh tế 24h: Truy đến cùng vụ bổ nhiệm con Bộ trưởng Bộ Công Thương, tỉ phú Thái tham vọng “thâu tóm” Vinamilk

LĐO Văn Thắng - Khánh Linh
Chia sẻ
Kinh tế 24h: Truy đến cùng vụ bổ nhiệm con Bộ trưởng Bộ Công Thương, tỉ phú Thái tham vọng “thâu tóm” Vinamilk

Tỉ phú số 1 Thái Lan dự kiến “thâu tóm” Vinamilk, cạnh tranh với Coca-Cola, Pepsi; Tiếp tục truy đến cùng vụ bổ nhiệm Vũ Quang Hải: VAFI gửi văn bản tới Bộ KH&ĐT và Thanh tra Chính phủ; Giá vàng tuột dốc gần 50.000 đồng/lượng; Vụ tranh chấp tại dự án Gateway Thảo Điền: Giải quyết dứt điểm tình trạng người dân chây ỳ không hợp tác; An ninh trao trả túi có 63 triệu đồng khách quên ở sân bay; Tháng 9.2016, Hà Nội sẽ “rút gọn” 70 ban quản lý xuống còn 36...Sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.


Tỉ phú số 1 Thái Lan dự kiến “thâu tóm” Vinamilk, cạnh tranh với Coca-Cola, Pepsi

Xem tại đây

Mới đây tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi đã chia sẻ với Boomberg về khả năng mở rộng tại Đông Nam Á với dự định mua lại hãng sữa Vinamilk. Trước đó, người giàu thứ 3 Thái Lan đã chi hơn 700 triệu USD để mua lại Metro Việt Nam vào cuối năm 2015.

Ông Lee Meng Tat, Giám đốc điều hành mảng đồ uống không cồn của Fraser & Neave (F&N) cho hay, nhà sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam này là ví dụ về những gì F&N muốn có trong một thương vụ mua lại: độ hiện diện lớn, sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng và mạng lưới phân phối mạnh.

Vinamilk là doanh nghiệp có giá trị thị trường lớn nhất Việt Nam. Cổ phiếu Vinamilk tăng 1,2% hôm 16.8, đang tiến đến mức cao kỷ lục mới. Cổ phiếu F&N ngược lại giảm 1% ở Singapore.

Tiếp tục truy đến cùng vụ bổ nhiệm Vũ Quang Hải: VAFI gửi văn bản tới Bộ KH&ĐT và Thanh tra Chính phủ

Xem tại đây

Đúng như trao đổi với Lao Động ngày 16.8, sáng 17.8, PV Lao Động nhận được email văn bản về việc Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VaFi) gửi văn bản 2 cơ quan là Bộ KH&ĐT và Thanh tra Chính phủ với nội dung “Đề nghị giải đáp những vấn đề tồn tại trong Bổ nhiệm nhân sự chủ chốt tại Sabeco”.

Trong văn bản này, VaFI nêu, hơn 2 tháng qua, VAFI đã có nhiều văn bản gửi Bộ Công thương và các đơn vị liên quan phản ánh việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải và ông Võ Thanh Hà ( con trai và cựu thư ký của nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng ) làm thành viên Hội đồng quản trị của Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – NGK Sài Gòn ( Sabeco )  là trái với Luật Doanh nghiệp  năm 2005,  năm  2014. Đồng thời việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco là vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng (2005 ). Tuy nhiên những kiến nghị phản ánh của VAFI hầu như không được lãnh đạo Bộ Công thương tiếp thu, vì vậy VAFI có văn bản này gửi tới các cơ quan nói trên để giải đáp những vấn đề bổ nhiệm nhân sự mà VAFI phản ánh.

Giá vàng tuột dốc gần 50.000 đồng/lượng

Xem tại đây

Giá vàng SJC ngày 17.8 giảm 40.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.347 USD/oz. Cụ thể, niêm yết giá mua – bán vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đang ở mức 36,49 – 36,74 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá bán cao hơn giá mua 250.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC ngày 17.8 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 60 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 50 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Vụ tranh chấp tại dự án Gateway Thảo Điền: Giải quyết dứt điểm tình trạng người dân chây ỳ không hợp tác

Xem tại đây

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động mới nhất về vụ việc khiếu kiện kéo dài tại dự án Gateway Thảo Điền, quận 2, TP HCM,  bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Phó Chánh Thanh tra TP.HCM cho biết Thanh tra TPHCM sẽ làm báo cáo gửi lên UBND TP về việc gia đình bà Nguyễn Thị Trường không hợp tác trong việc thống nhất đơn vị thẩm định giá độc lập. Đồng thời đề nghị UBND TP chọn đơn vị thẩm định giá có uy tín định giá 675,7 m2 đất của gia đình bà Trường theo giá thị trường để tiến hành bồi thường và giải quyết dứt điểm khiếu kiện tại dự án Gateway Thảo Điền.  Bởi cơ quan chức năng đã giải quyết thỏa đáng quyền lợi của người dân theo đúng trình tự thủ tục và quy định pháp luật.

An ninh trao trả túi có 63 triệu đồng khách quên ở sân bay

Xem tại đây

Lực lượng an ninh sân bay Nội Bài, Hà Nội vừa trao trả túi xách đựng nhiều đồ dùng và 63 triệu đồng cho hành khách để quên ở sân bay tối 16.8. Theo đó, tối 16.8, tại sảnh A, tầng 1, nhà ga hành khách T1, cán bộ đội an ninh cơ động phát hiện túi xách màu đen không có chủ nhân. Trong túi có tổng cộng 63 triệu đồng, một hộp đựng mỹ phẩm, một số quần áo đã qua sử dụng...

Sau một thời gian rà soát, kiểm tra dữ liệu trên camera an ninh, cơ quan chức năng đã tìm ra chủ của chiếc túi là anh Nguyễn Phan Anh, thường trú Bắc Ninh. Sau khi nhận được thông báo, ngày 17.8, anh Nguyễn Phan Anh đã đến gặp Đội An ninh cơ động, sân bay Nội Bài nhận lại túi xách cùng tài sản.

Tháng 9.2016, Hà Nội sẽ “rút gọn” 70 ban quản lý xuống còn 36

Xem tại đây

Ngày 17.8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: 76 Ban QLDA hiện nay sẽ được tinh giảm còn 36 BQL.

Về tinh giản bộ máy, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đã sắp xếp xong bộ máy của 22 sở, sau sắp xếp, đã giảm được 46 phòng (giảm 22,5%), giảm từ 401 đơn vị sự nghiệp còn 280 đơn vị sự nghiệp. Dự kiến tháng 9 sẽ tiếp tục sắp xếp lại các BQL dự án, cụ thể sẽ giảm từ 70 xuống còn 36 BQL. Hà Nội cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước xây dựng được hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên địa bàn với 7,5 triệu dân cư.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng