Lãnh đạo 32 tỉnh, thành ký cam kết hỗ trợ doanh nghiệp

LĐO Đăng Hải
Chia sẻ
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 35 của Chính phủ (Nghị quyết 35), ngày 24.8 tại TPHCM, lãnh đạo của 32 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Cà Mau đã cùng ký cam kết với lãnh đạo Phòng Công nghiệp và Thương mại VN (VCCI) về việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp (DN).

Cụ thể, dự lễ ký cam kết có tất cả 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ, 5 tỉnh miền Đông Nam Bộ và 14 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Bên cạnh việc cam kết thực hiện các nội dung của Nghị quyết 35 về cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian đăng ký thành lập DN, ít nhất 1 năm 2 lần đối thoại với DN, công khai minh bạch thông tin. Sau lễ ký kết này, địa phương phải đưa ra những hành động cụ thể, để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho DN, hỗ trợ DN đổi mới công nghệ, phát huy sáng kiến sáng tạo. Qua đây cũng đề cao vai trò giám sát của người dân và DN trong việc thực hiện các mục tiêu mà chính quyền đã cam kết.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, nhấn mạnh: Đã đến lúc phải cụ thể hóa Nghị quyết 35 bằng những hành động cụ thể, thiết thực, như đổi mới và nâng cao mô hình tăng trưởng, chất lượng lao động, sức cạnh tranh của doanh nghiệp, bằng việc tạo môi trường kinh doanh thông thoáng thuận lợi cho doanh nghiệp. Với Nghị quyết 35, Chính phủ đã đưa ra thể chế, trong đó hướng đến thủ tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hướng các địa phương vào mục tiêu tháo gỡ, phát triển các nút thắt của các loại thị trường, nhất là yếu tố thị trường đầu vào của sản xuất. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ còn lưu ý các địa phương, trong quá trình thực hiện Nghị quyết 35 địa phương nào chưa ban hành chương trình hành động của mình thì cần phải hoàn thành vào đầu tháng 9 tới. Đặc biệt, cần phải quyết liệt trong triển khai thực hiện, xử lý nghiêm những cán bộ công chức nhũng nhiễu DN, để tạo ra môi trường thông thoáng nhất cho doanh nghiệp. 


Lãnh đạo 32 tỉnh, thành ký cam kết hỗ trợ doanh nghiệp ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chứng kiến lãnh đạo các tỉnh ký cam kết với đại diện VCCI

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Cũng là tin ...tốt, nhưng theo tôi nếu tư duy đúng đó là trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh ( bao hàm cả trách nhiệm của vai lãnh đạo và đáng viên). Nếu ở vai lãnh đạo anh làm gì nếu không phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội...mà muốn phát triển kinh tế anh phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp chứ....nếu không anh làm gì, gây khó dễ hay bỏ bê doanh nghiệp, anh làm gì???
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"