Liên tục vi phạm, 656 xe ôtô bị tước phù hiệu

LĐO L.V
Chia sẻ
CSGT kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện giao thông. Ảnh: VOV

Sở GTVT Hà Nội vừa ra quyết định thu hồi phù hiệu của 656 xe ô tô thuộc 138 doanh nghiệp do vi phạm quy định về kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa. Trong đó, có 436 xe taxi, 78 xe hợp đồng, 61 xe container, 9 xe khách tuyến cố định, 69 xe tải, 3 xe đầu kéo.

Theo Sở GTVT, trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trong tháng 7 vừa qua, camera giám sát hành trình cho thấy các xe này đã vi phạm, tái phạm nhiều lần một loạt quy định về tốc độ, thời gian lao động của lái xe trong ngày, vi phạm quy định Luật Giao thông đường bộ và các quy định khác trong lĩnh vực kinh doanh vận tải.

Trước đó, đầu tháng 7, Sở GTVT cũng ra quyết định thu hồi 11 phù hiệu “xe hợp đồng” của 10 đơn vị vận tải tái phạm, thời gian thu hồi trong 1 tháng. Nguyên nhân do khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện trong tháng 6 cho thấy, có 5 lần vi phạm tốc độ chạy xe.

Sở GTVT Hà Nội cũng nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu khắc phục đối với 69 phương tiện của 40 đơn vị vận tải vi phạm tốc độ lần đầu tiên. Sở GTVT yêu cầu các đơn vị có phương tiện vi phạm khẩn trương giao nộp phù hiệu về Sở. Đồng thời, phải chấn chỉnh hoạt động vận tải của đơn vị, có hình thức xử lý lái xe vi phạm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long