Mượn cớ mở đường bay, Vietjet “phá giá” thị trường hàng không

LĐO Lâm Anh
Chia sẻ

Hết nghỉ lễ, thị trường chưa kịp chùng xuống, hãng hàng không Vietjet đã lại tìm cách phá giá thị trường khi tung ra 150.000 vé siêu rẻ.

Với cái cớ chào đón 3 đường bay mới TP.HCM – Cao Hùng, Hà Nội – Đài Bắc và Hải Phòng – Seoul, Vietjet cho biết sẽ bán 150,000 vé siêu tiết kiệm giá từ 0 đồng vào 3 ngày vàng 06, 07, 08.9.2016 cho tất cả đường bay quốc tế đến Cao Hùng, Đài Bắc, Đài Nam, Seoul, Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, Yangon (Myanmar) cho thời gian bay từ 01.10.2016 – 31.3.2017 (trừ các ngày lễ tết).

Đây là chiêu kích cầu quen thuộc của hãng hàng không giá rẻ này để giúp các đường bay mới có sự khởi động ấn tượng nhằm cạnh tranh với các đối thủ trong và ngoài nước. Được biết, đường bay TP.HCM – Cao Hùng khai thác từ 12.12.2016 vào các ngày thứ 2, 3, 5, 6, chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 3 giờ 30 phút còn đường bay Hà Nội – Đài Bắc khai thác hàng ngày từ 30.10.2016, thời gian bay mỗi chặng khoảng 2 giờ 45 phút. 

Ngoài ra, đường bay Hải Phòng – Seoul cũng sẽ khai thác từ 12.12.2016 vào các ngày thứ 2, 4, 5, chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ. Bằng việc mở thêm 3 đường bay mới, Vietjet nâng tổng số đường bay quốc tế đang khai thác lên 20 đường với 15 điểm đến phủ khắp khu vực. Việc liên tiếp mở thêm đường bay quốc tế cho thấy tham vọng lấn sân của Vietjet sau khi đã tăng đáng kể thị phần ở thị trường hàng không nội địa.

Clip Vietjet mở thêm các tuyến quốc tế:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vu Nguyễn
Phá giá là thế nào? Tôi thấy đơn vị nào giảm giá được đồng nào là người lao động chúng tôi được nhờ. Nhà báo này có nhận tiền của Vietnam Airlines không mà đặt tiêu đề vô cảm thế? Từ lúc có mấy hãng giá rẽ tham gia thị trường mới có vụ giảm giá. Ông thử xem đường bay Saigon đi Côn Đảo Viêtnam Airline làm giá thế nào khi họ độc quyền khai thác
Trả lời - -
dangxuandien.ccb
nên cạnh tranh dúng nghĩa dể cho xh phát triển dân dược nhờ chứ dộc quyền xh phát triển chậm dân không dược nhờ...các bác dộc quyền nên xem lại tư duy kinh doanh trong cơ chế thị trường di‼nên quản tri lại bộ máy lãnh dạo kể cả dường sắt và xăng dầu nữa
Trả lời - -
Mai Lê
Cứ rẻ là tốt. Mà tính thuế phí ra cũng chẳng rẻ đâu nhà báo khỏi lo phá giá. Là anh cả mà vẫn đố kị với đàn em, hỏi có đáng mặt ko VNA?
Trả lời - -
trang
Vietjet Air có ai chống lưng mà giảm giá vé bạo quá vậy? Mang tiếng là hãng hàng không giá rẻ của tư nhân, nhưng lại được Ngân hàng xây dựng Trung Quốc (CCB) đứng ra dàn xếp tài chính cho Vietjet Air vay để mua gần một trăm máy bay chở khách hiện đại, trị giá gần chục tỷ đô la (theo báo TN ngày 2/11/2013). Vậy Vietjet Air thật sự là của ai?
Trả lời - -
Anh 2
Đây là chiêu PR của báo LĐ cho VJA mà?! các bác phản đối vội quá :)
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong