Nghỉ lễ 2.9: Tàu xe tăng chuyến nhưng không tăng giá

LĐ - 204 Khánh Hoà
Chia sẻ

Rục rịch lên phương án tăng chuyến từ 1-2 tuần trước nhưng các hãng vận tải từ đường bộ, đường sắt tới hàng không đều khẳng định không tăng giá trong dịp nghỉ lễ 2.9. Tình trạng giao thông được dự đoán không quá căng thẳng như những dịp lễ trước đó.

Từ 1.8, các chủ đầu tư BOT có nguy cơ bị phạt nặng nếu để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí. Do đó, các trạm thu phí điểm nóng ở cửa ngõ các thành phố lớn đều rốt ráo chuẩn bị phương án để chống ùn tắc dịp nghỉ lễ 2.9.

Theo đánh giá của các đơn vị này, giao thông sẽ tăng nóng khoảng từ 16h - 20h ngày 1.9 và sáng 2.9 theo hướng từ Hà Nội, TP HCM đi các tỉnh lân cận và căng thẳng trở lại từ 13h - 20h ngày 4.9 theo chiều ngược lại khi kết thúc kỳ nghỉ lễ. 

Phần lớn các đơn vị vận tải, bến tàu xe đều nhận định lưu lượng phương tiện trong dịp lễ này sẽ tăng so với ngày thường và cùng kỳ năm ngoái nhưng nhiều khả năng không quá đột biến. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt đã tăng cường thêm tàu chạy các tuyến từ Hà Nội, TP HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng và ngược lại. 

Bên cạnh việc bổ sung hàng chục đôi tàu khu đoạn trên các tuyến, ngành đường sắt cho biết các đôi tàu chạy thường xuyên sẽ được nối thêm toa tùy theo lượng hành khách và giá vé không đổi so với ngày thường. 

Tương tự, các hãng xe khách, xe buýt cũng tiến hành tăng chuyến để phục vụ dịp cao điểm 2.9. Tuy nhiên, khác với các dịp lễ khác, hầu như không có tuyến vận tải nào tại Hà Nội và TP HCM xin tăng giá vé. Đại diện Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm sẽ tăng cường thêm khoảng 50 - 100 lượt xe, tập trung vào các tuyến ngắn như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ…

Tại TP.HCM, đại diện Bến xe Miền Đông dự đoán lượng hành khách sẽ tăng từ 3 - 5% so với năm ngoái trong đó riêng ngày 1.9, lượng khách dự kiến tăng 20% so với ngày thường. Để bảo đảm công tác vận tải, bến đã vận động các nhà xe tăng cường cho các tuyến ngắn, đông khách chạy từ Bình Định trở vào, đặc biệt như Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu... và đến thời điểm hiện tại Bến xe Miền Đông vẫn chưa có doanh nghiệp nào tăng giá vé.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên