Online Friday nói “không” với hàng kém chất lượng

LĐO Hải Yến
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Theo thông tin đã công bố từ Ban tổ chức, Ngày mua sắm trực tuyếnnăm nay (Online Friday 2016) sẽ diễn ra vào thứ sáu đầu tiên của tháng 12, ngày 2.12. Sau 3 năm tổ chức, Online Friday 2016 kỳ vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng một ngày hội mua sắm lớn nhất không chỉ trong năm mà còn trong suốt 3 năm tổ chức với rất nhiều cam kết của ban tổ chức, doanh nghiệp tham gia về chất lượng khuyến mãi, nói không với khuyến mãi ảo, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ban Tổ chức online Friday năm nay kỳ vọng số lượng doanh nghiệp tham gia, chương trình khuyến mại, doanh thu được kỳ vọng sẽ lớn hơn rất nhiều, dự kiến thu hút hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia với khoảng 200.000 sản phẩm khuyến mãi đăng ký với tổng doanh số giao dịch khoảng 1.000 tỉ đồng, lớn gấp 2 lần năm 2015 và gấp 6 lần năm đầu tiên 2014. Trong đó, sẽ có hơn 5.000 đầu sản phẩm khuyến mãi được đảm bảo bởi Ban tổ chức, tương ứng với trên 50.000 đơn hàng đảm bảo có thể đến tay khách hàng. Các sản phẩm đảm bảo sẽ đến từ nhóm các doanh nghiệp đã có cam kết với chương trình, bao gồm: các nhà sản xuất như Samsung, Asus, Acer, Dell, HP, Oppo, Microsoft, Huawei,… các doanh nghiệp nhập khẩu thời trang uy tín như Maison, Hoàng Phúc International,… các doanh nghiệp TMĐT lớn như Lazada, Adayroi, Tiki, Sendo, Hotdeal, Zalora…
Ngoài ra, sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp đến từ nhóm Omni-Channel với các chuỗi cửa hàng kết hợp online và offline sẽ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn mua sắm trong ngày hội mua sắm của năm, các tên tuổi tiêu biểu sẽ tham gia đại diện cho nhóm này gồm Thế giới đi động, Nguyễn Kim, Viễn Thông A, FPT Shop, Viettel Store, hệ thống các trung tâm thương mại Vincom của tập đoàn VinGroup, Aeon…
Điểm nhấn trong các hoạt động hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday của năm nay sẽ là sự kiện BigOFF lần đầu tiên được tổ chức tại không gian phố đi bộ Hồ, Hà Nội từ ngày 1-4.12.2016. Trong 4 ngày (từ chiều thứ Năm đến trưa ngày Chủ nhật), sự kiện BigOFF Online Friday tại phố đi bộ bờ Hồ sẽ có sự tham gia của hơn 25 doanh nghiệp tiêu biểu với nhiều chương trình khuyến mãi và trải nghiệm công nghệ độc đáo với sự tham gia dự kiến của 30,000 người dân thủ đô.
Ngoài các khuyến mãi từng áp dụng trong lần đầu diễn ra chương trình như miễn phí vận chuyển, giảm giá sốc, khuyến mãi giờ vàng, tặng quà… người tiêu dùng còn có thể so sánh giá, đánh giá các khuyến mãi của doanh nghiệp, trao đổi, phản ánh về các trường hợp chưa hài lòng thông qua các web so sánh giá.
Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua kênh bán hàng trực tuyến; tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt.
Trước đó, ngày mua sắm trực tuyến lần đầu tiên diễn ra vào tháng 12.2014, với sự tham gia của 1.000 doanh nghiệp. Các đơn vị ghi nhận tổng cộng 160.000 đơn hàng, cao gấp 3,2 lần ngày thường. Lượng hàng bán được trong ngày có giá trị 154 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD), tăng 2,5 lần so với doanh số thông thường. Sản phẩm bán chạy nhất là hàng công nghệ, thời trang và đồ gia dụng, chiếm trên 80% tổng số đơn hàng.
Năm 2015, Online Friday có hơn 2.000 doanh nghiệp tham gia, với 63.000 sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi, tổng doanh số thu về là 500 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với năm 2014.

Hà Nội hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến 2016

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Doãn Toản vừa ký văn bản chỉ đạo Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, phối hợp các sở, ngành: Thông tin và Truyền thông, Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP, UBND quận Hoàn Kiếm và Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công Thương triển khai thực hiện theo yêu cầu tại văn bản số 10621/BCT-TMDT ngày 8.11.2016 của Bộ Công thương, đề xuất báo cáo UBND TP theo quy định. Ngày mua sắm trực tuyến năm 2016 mở màn bằng lễ khai mạc kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến vào 18h00 ngày 1.12.2016. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra tại Khu vực xung quanh tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát giác, đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch (Hà Nội). 
Chuỗi Sự kiện hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, gồm các nội dung: Các hoạt động trình diễn công nghệ tại khu triển lãm; các hoạt động mua sắm ứng dụng TMĐT với các ưu đãi đặc biệt chỉ có tại sự kiện phố đi bộ; một số chương trình văn hóa, nghệ thuật. Thời gian dự kiến diễn ra các hoạt động trên từ 19h00 ngày 2.12.2016 đến 12h00 trưa 4.12.2016.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?