Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ chậm bồi thường cho 12 doanh nghiệp dự án cảng Kê Gà

LĐO CAO HÙNG
Chia sẻ
Cảnh hoang tàn ở khu du lịch Thế Giới Xanh

Ngày 14 và 15.2.2017, báo Lao Động đã đăng loạt bài “Bồi thường cho 12 doanh nghiệp du lịch tại dự án cảng Kê Gà, vì sao cà kê ?”. Nội dung bài báo phản ánh xung quanh vụ dừng quy hoạch dự án cảng Kê Gà, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải bồi thường cho các doanh nghiệp đầu tư du lịch, bị thiệt hại nặng trong việc quy hoạch cảng Kê Gà… Tuy nhiên, thời gian đã hơn 3 năm, nhưng 12 doanh nghiệp vẫn chưa nhận được tiền bồi thường…

Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ chậm bồi thường cho 12 doanh nghiệp dự án cảng Kê Gà ảnh 1
Những căn biệt thự cũ nát tại các khu du lịch ở Mũi Kê Gà, sau nhiều năm bỏ hoang, không đầu tư.

Sau khi báo Lao Động phản ánh vụ việc trên, ngày 9.3 vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng  đã có công văn số 2156/VPCP-ĐMDN, gửi Bộ Công thương. Theo đó, Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có ý kiến về việc giải quyết bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho các doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ chậm bồi thường cho 12 doanh nghiệp dự án cảng Kê Gà ảnh 2
Mặt tiền khu resort của Công ty TNHH du lịch Thế Giới Xanh

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình  đã chỉ đạo chuyển toàn bộ vụ việc trên đến Bộ Công thương theo thẩm quyền để xem xét, xử lý và trả lời các doanh nghiệp đã đầu tư khu du lịch tại thôn Kê Gà. Theo Văn phòng Chính phủ, việc giải quyết, xử lý này cũng là để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 9800/VPCP-ĐMDN ngày 15.11.2016 về việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp và Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16.5.2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Việc xử lý, giải quyết vụ việc trên, theo Văn Phòng Chính phủ: Bộ Công thương phải  thực hiện trước ngày 25.3.2017, gửi kết quả báo cáo về Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ chậm bồi thường cho 12 doanh nghiệp dự án cảng Kê Gà ảnh 3
Sau hơn 10 năm không duy tu bảo dưỡng, nhiều khu du lịch ở thôn Kê Gà đã xuống cấp nghiêm trọng

Trước đó, ngày 6.3.2017, Văn phòng Chính phủ cũng có công văn số 1981/VPCP-V.1, gửi UBND tỉnh Bình Thuận. Tại công văn này, Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận kiểm tra, xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật, xung quanh sự vụ bồi thường thiệt hại cho 12 doanh nghiệp trên.

Trong khi đó, được biết vào ngày 1.3.2017, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản số 865/VP-ĐTQH, chuyển đơn kiến nghị của 5 doanh nghiệp (Vạn Trụ, Thạnh Đạt, Đồi Phong Lan, Thế Giới Xanh và Phương Bắc) đến Sở Tài chính để xem xét trả lời cho các doanh nghiệp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“